VDSC: Hà Đô dự kiến mở bán hai dự án tại Thủ Đức và quận 8 cuối năm nay

Theo Chứng khoán VDSC, trong quý IV năm nay, bên cạnh Hado Charm Villas, Hà Đô sẽ dự kiến mở bán thêm hai dự án là Green Lane và dự án Minh Long.
Hà Đô dự kiến mở bán dự án Green Lane và Minh Long vào cuối năm - Ảnh 1.

Dự án Hado Centrosa Garden tại quận 10, TP HCM của Hà Đô. (Ảnh: Hiền Minh).

CTCP Chứng khoán Rồng Việt (VDSC) vừa đưa ra dự báo về kế hoạch kinh doanh của CTCP Tập đoàn Hà Đô (mã chứng khoán: HDG) trong năm 2022.

Tính đến thời điểm hiện tại, Hà Đô đã bán được 226 căn trong tổng số 376 căn thấp tầng tại dự án Hado Charm Villas. Đây được coi là dự án trọng điểm giai đoạn 2021 - 2023, sau dự án Hado Centrosa. 

VDSC cho biết, ban lãnh đạo Hà Đô dự kiến sẽ tiếp tục mở bán dự án giai đoạn tiếp theo vào quý I/2022 để hưởng mức giá bán tốt hơn (dự kiến hơn 100 triệu/m2). Năm nay, Hà Đô có thể sẽ bàn giao 150 căn Hado Charm Villas và ghi nhận doanh thu 2.021 tỷ đồng so với số căn được bàn giao ít hơn trong năm 2021 (82 căn).

Về chiến lược mở rộng quỹ đất, Hà Đô đặt mục tiêu mở rộng lên 443 ha đến năm 2025 bằng cách thêm 320 ha quỹ đất nhà ở, tập trung vào khu vực phía Bắc và phía Tây Hà Nội. 

Tuy nhiên, VDSC cho rằng điều này sẽ là chất xúc tác dài hạn do thông tin chi tiết còn hạn chế cùng với khó khăn trong việc thu mua quỹ đất khi giá đất tăng đột biến như hiện nay. 

Trong năm nay, Hà Đô dự kiến sẽ mở bán thêm hai dự án là Green Lane và dự án Minh Long vào quý IV. Trong đó, dự án Green Lane (quận 8) bao gồm ba tòa chung cư với 1.231 căn hộ, hiện nay là đất sạch, đang xin điều chỉnh nội dung trong chủ trương đầu tư.

Còn dự án Minh Long (Thủ Đức) bao gồm 31 căn nhà ở thấp tầng; 1.409 căn hộ cao tầng, offiicetel, shophouse. Hiện dự án đã được duyệt quy hoạch 1/2.000, đang trong quá trình hoàn thiện pháp lý.

Năm 2021 vừa qua, doanh thu thuần và lãi sau thuế của Hà Đô đạt 3.842 tỷ đồng và 1.333 tỷ đồng, lần lượt giảm 23% và tăng 6% so với cùng kỳ. Đây cũng là mức lãi kỷ lục của doanh nghiệp.

Nguồn thu từ bất động sản chiếm gần 54% tổng doanh thu trong năm của Hà Đô. Công ty cho hay, lợi nhuận tăng trưởng đến từ việc bàn giao nhà tại các dự án Hado Centrosa Garden, Hado Charm Villa và đưa vào phát điện 3 dự án thủy điện.

chọn
Doanh nghiệp ít tên tuổi bất ngờ lãi gần 400 tỷ trong một quý nhờ bàn giao dự án Hoàng Thành Pearl
Một công ty bất động sản ít tên tuổi trên UPCoM đã ghi nhận lãi đột biến trong quý II nhờ bàn giao 261 căn hộ ở dự án Hoàng Thành Pearl tại Nam Từ Liêm, Hà Nội.