Vì sao ảnh nude triển lãm chỉ toàn chụp mẫu nữ?

Không ít người thắc mắc điều này khi xem 52 tác phẩm ảnh nude nghệ thuật tại Nhà triển lãm 29 Hàng Bài, kéo dài tới 27/7.
vi sao anh nude trien lam chi toan chup mau nu Thấy gì ở triển lãm ảnh nude đầu tiên?
vi sao anh nude trien lam chi toan chup mau nu Hé lộ 52 bức ảnh nude tại triển lãm ảnh khỏa thân đầu tiên ở Hà Nội
vi sao anh nude trien lam chi toan chup mau nu Tháo mác 18+ cho triển lãm nude: 'Cởi trói' nghệ thuật hay 'sự nhố nhăng'
vi sao anh nude trien lam chi toan chup mau nu
Mẫu nữ chụp ảnh khoả thân là đặc quyền

52 tác phẩm ảnh nude nghệ thuật được Cục Mỹ thuật, Nhiếp ảnh và Triển lãm lựa chọn và trưng bày từ 20/7 phô nét đẹp, sự gợi cảm của người phụ nữ dưới nhiều góc độ khác nhau.

Trước câu hỏi về việc không thấy bức ảnh khoả thân nào có mẫu nam, hoạ sĩ Vi Kiến Thành, Cục trưởng Cục Mỹ thuật, Nhiếp ảnh và Triển lãm nói rằng quyết định đó do các tác giả, Cục không quy định phải chọn ảnh nude nam hay nữ. “Tuy nhiên phụ nữ luôn được coi là phái đẹp”, ông Thành nói.

Nghệ sĩ Thái Phiên tiết lộ, anh từng hai lần chụp ảnh khoả thân nam. “Tôi 26 năm cầm máy chuyên về ảnh khoả thân, nói như vậy để thấy tôi trăn trở đề tài khoả thân hơi nhiều. Tôi từng hai lần chụp ảnh khoả thân nam. Một lần nghệ sĩ, đồng nghiệp nam làm người mẫu cho tôi, lần khác chính tôi từng khoả thân cho nghệ sĩ ấy chụp. Tuy nhiên cả hai lần tôi chụp đều thất bại. Tôi nhìn xong rồi lẳng lặng bỏ xuống”, anh nói.

vi sao anh nude trien lam chi toan chup mau nu
Nghệ sĩ Thái Phiên từng làm mẫu khoả thân và từng chụp ảnh khoả thân nam

Lí giải về việc mặc nhiên ảnh nude chủ yếu là “lãnh địa” của phụ nữ, Thái Phiên nói: “Nghệ thuật phải có cái cảm, vô hình lắm khó nói được, tôi không có cảm xúc với người mẫu nam nên chụp rồi nhìn lại và nghĩ rằng không nên đưa ra thì hay hơn”.

Nguyễn Dzũng Art bày tỏ quan điểm chụp ảnh nude: “Ảnh nude đầu tiên phải có tình trong đấy, sau đó ta mới nói đến nghệ thuật. Vì người đàn bà là tổng hoà, mình phải yêu thích họ mới chụp được những bức ảnh theo ý thích của mình: Ảnh không bị quá lộ, quá sexy gợi dục. Theo tôi một bức ảnh nude đẹp là sự lẳng lơ, gợi dục trong đó phải có, cái đẹp về nghệ thuật bố cục, ánh sáng. Liều lượng phải cân bằng, không vế nào được hơn, nói chung phải đảm bảo 50-50”, anh nói.

vi sao anh nude trien lam chi toan chup mau nu
Các nghệ sĩ cho rằng phụ nữ là phái đẹp, ảnh nude phần lớn mẫu nữ là điều dễ hiểu

Đánh giá cao triển lãm ảnh nude nghệ thuật đầu tiên ở Hà Nội, nhưng Dzũng Art không ngại ngần bày tỏ quan điểm không nên nói ảnh nude là thanh cao, mềm mại. “Người đàn ông nhìn vào ảnh nude phải thấy nóng người lên, chứ nếu chỉ thấy thanh cao thì thất bại, vứt đi”, anh nói.

vi sao anh nude trien lam chi toan chup mau nu Trung Dũng chê phim lồng tiếng dở, các nghệ sĩ bức xúc: 'Nói bạc bẽo'

Trung Dũng cho rằng phim lồng tiếng rất chán và khẳng định một phần thành công của "Gạo nếp gạo tẻ" nhờ thu tiếng trực ...

vi sao anh nude trien lam chi toan chup mau nu Tin tức sao Việt 24/7: Màn đá váy đối thủ ở chung khảo Hoa hậu VN phía Bắc, những điểm mới tại Asia’s Next Top Model

Tin tức sao Việt 24/7: Màn đá váy của thí sinh SBD 295 trong đêm chung khảo phía Bắc Hoa hậu Việt Nam 2018 đã khiến ...

vi sao anh nude trien lam chi toan chup mau nu Trước khi đổi màu tóc, Châu Bùi đã từng trung thành với tóc đen như thế này

Là một trong những fashionista có tiếng ở Việt Nam nhưng số lần cô nàng Châu Bùi thay đổi màu tóc chỉ đếm trên đầu ...

chọn