Vì sao bầu Đức không có tên trong danh sách đề cử VFF khóa tới?

Mặc dù bầu Đức – ông chủ Câu lạc bộ bóng đá Hoàng Anh Gia Lai được CLB futsal Kim Toàn Đà Nẵng và một số thành viên khác giới thiệu vào vị trí Phó Chủ tịch Liên đoàn Bóng đá Việt Nam (VFF) phụ trách tài chính trước thềm Đại hội VIII (2018-2022) nhưng khi công bố danh sách các ứng viên (ngày 16-3) lại không có tên ông.

Trước dư luận bức xúc về vấn đề này, ngày 19-3, Tiểu ban nhân sự đã đăng “Thông báo báo chí về công tác chuẩn bị nhân sự Đại hội LĐBĐVN khóa VIII” trên trang wed “vff.org.vn”. Nội dung thông báo có đoạn: “… Đối với trường hợp của ông Đoàn Nguyên Đức được tổ chức thành viên giới thiệu ứng cử Phó chủ tịch tài chính & vận động tài trợ, Tiểu ban Nhân sự đã liên hệ với đại diện CLB bóng đá Hoàng Anh Gia Lai để thông báo hoàn thiện hồ sơ tranh cử của ông Đoàn Nguyên Đức thì được trả lời là ông Đoàn Nguyên Đức không tham gia tranh cử nên không gửi hồ sơ”.

vi sao bau duc khong co ten trong danh sach de cu vff khoa toi

Ông Đoàn Nguyên Đức được nhiều thành viên đề cử nhưng lại không có tên trong danh sách ứng viên.

Trước thông tin từ phía VFF, phóng viên Báo CAND đã có cuộc trao đổi với ông Đoàn Nguyên Đức. Ông Đức tỏ ra rất bức xúc khi tên của mình đã bị người khác tự ý rút ra khỏi danh sách ứng cử: “Cái việc người khác giới thiệu tôi vào (vị trí Phó Chủ tịch VFF - pv) là một việc, còn việc tôi có đồng ý vào hay không là một việc. Hai cái khác nhau. Về nguyên tắc, khi có đề xuất thì VFF phải ghi nhận, sau đó đưa vào danh sách rồi có đồng ý hay không là việc của tôi. Đây là một chuyện cực kỳ dở. Tôi nói luôn, VFF không có nói câu nào với tôi”.

Ông Đoàn Nguyên Đức cũng cho rằng, có duy nhất một người ứng cử vào vị trí Phó Chủ tịch VFF phụ trách tài chính nên họ muốn gạt ông ra để rộng đường trúng cử. “Họ không biết một điều là dù có là ai đề cử, thì sau đó tôi cũng sẽ xin rút lui. Nó dở ở chỗ đó. Tôi đâu có ham hố gì” – ông Đoàn Nguyên Đức khẳng định.

Những đóng góp của bầu Đức đối với bóng đá Việt Nam là điều đông đảo người hâm mộ bóng đá nước nhà đã hiểu rất rõ và ghi nhận trong nhiều năm qua. Ông là người bỏ tiền ra để mở lò đào tạo – Học viện bóng đá Hoàng Anh Gia Lai JMG để sau hàng chục năm rèn luyện, mài giũa với bao tốn kém tài chính, mới có thể cung cấp cho đội tuyển quốc gia Việt Nam, đặc biệt là đội tuyển U23 Việt Nam (giành ngôi á quân tại vòng chung kết giải U23 châu Á vừa qua) những cầu thủ tài năng như Xuân Trường, Công Phượng, Văn Thanh, Hồng Duy…

vi sao bau duc khong co ten trong danh sach de cu vff khoa toi

Lò đào tạo Hoàng Anh Gia Lai JMG của ông Đoàn Nguyên Đức cung cấp nhiều cầu thủ có chất lượng cho Đội tuyển Quốc gia và Đội tuyển U19, U23 Việt Nam.

Chia sẻ với phóng viên Báo CAND, một nguồn tin từ VFF cho biết, bầu Đức là người có công rất lớn trong việc đội tuyển Việt Nam chiêu mộ thành công Huấn luyện viên (HLV) Park Hang Seo. Bầu Đức đã bay sang Hàn Quốc nhiều lần để trực tiếp liên hệ, đàm phán thuyết phục HLV Park Hang Seo. Sau đó, ông cũng là người hoàn tất hồ sơ, hợp đồng để lãnh đạo VFF chỉ việc sang ký kết.

Điều đáng nói là hợp đồng của HLV Park Hang Seo với VFF có thời hạn 2 năm, và bầu Đức là người đã đứng ra chi trả toàn bộ chi phí cũng như trả 100% tiền lương cho HLV Park Hang Seo trong hợp đồng có thời hạn 2 năm. Nguồn tin này khẳng định, hiện có rất nhiều người đang mong muốn, hi vọng bầu Đức sẽ xem xét, suy nghĩ lại và thay đổi quyết định rút lui, tiếp tục tham gia vào ban lãnh đạo VFF để có thể đóng góp công sức hơn nữa, góp phần phát triển bóng đá nước nhà.

Trở lại vấn đề danh sách đề cử, ông Đoàn Nguyên Đức cũng cho rằng, VFF làm như vậy là không minh bạch, không rõ ràng và thiếu tôn trọng ông. “Họ làm như vậy, tôi hơi buồn. Có thể họ nghĩ tôi muốn tranh giành quyền lực với họ. Tôi không bao giờ có tư tưởng làm như vậy. Họ nghĩ đơn giản quá”.

Trước những bức xúc của bầu Đức và thông tin đăng tải trên trang wed của VFF, để kiểm chứng và xác minh thông tin, phóng viên Báo CAND đã nhiều lần liên hệ với ông Trần Quốc Tuấn, Phó Chủ tịch Thường trực VFF và ông Lê Hoài Anh, Tổng thư ký VFF nhưng cả hai ông đều không thấy hồi âm.

Đại hội VIII của VFF dự kiến diễn ra vào trung tuần tháng 4-2018. Bóng đá là môn thể thao “Vua”, được hàng triệu người Việt Nam quan tâm, mến mộ. Để cho bóng đá Việt Nam phát triển, đòi hỏi những người làm bóng đá nước nhà phải đủ tầm và có cái tâm trong sáng. Hi vọng những “lùm xùm” quanh vụ việc trên sẽ sớm khép lại và đại hội sắp tới của VFF sẽ chọn ra được những con người xứng đáng nhất để gánh trách nhiệm chèo lái con thuyền bóng đá Việt Nam đến với bến bờ vinh quang.

chọn
Hình ảnh CCN Trác Văn tại thị xã Duy Tiên, Hà Nam gần 57 ha đang xây dựng hạ tầng
CCN Trác Văn tại thị xã Duy Tiên, Hà Nam có quy mô gần 57 ha, bắt đầu thi công vào quý I/2023. Chủ đầu tư của dự án này là Công ty Đông Dương.