Vì sao FIFA không bỏ trận tranh hạng ba?

UEFA không tổ chức trận tranh HCĐ mà trao huy chương tại Euro cho hai đội đồng hạng ba.

Họ đưa ra lý do hai đội thua bán kết đều mệt mỏi và không còn tinh thần để đá nữa. Trong khi đó FIFA lại không làm thế mà quyết duy trì trận tranh HCĐ với lý do phân biệt thứ hạng rõ ràng dù thua và buồn vẫn phải đứng lên để kiếm huy chương thay vì bỏ mặc tất cả.

Cụ thể, ngay trước trận tranh hạng ba World Cup 2018, truyền thông hỏi rất nhiều các cầu thủ Bỉ lẫn cầu thủ Anh và cả hai HLV Martinez, Southgate nhưng chẳng ai nói “chán chường” cả. Tất cả đều nói họ tiếc cho trận bán kết nhưng buộc phải quên đi để hành động trong trận tranh HCĐ nhằm lấy lại thể diện.

Thế hệ đội tuyển Anh hôm nay có cái lý để chiến đấu hết mình trận gặp Bỉ vì họ muốn vượt ngưỡng đàn anh tại World Cup 1990. Còn HLV Martinez của Bỉ thì khẳng định Bỉ phải lấy bộ HCĐ và làm hơn điều mà World Cup 1986 bóng đá Bỉ thua Argentina ở bán kết rồi thua cả Pháp ở trận tranh hạng ba.

vi sao fifa khong bo tran tranh hang ba

Pháp-Bỉ từng tranh HCĐ tại World Cup 1986 và lần này cũng thế, không ai muốn ra về trắng tay. Ảnh: GETTY IMAGES

Cả Bỉ lẫn Anh đều mơ chức vô địch và khi thua ở bán kết đội nào cũng đau và cũng thất vọng. Thế nhưng bây giờ thì họ buộc phải quên đi để đứng dậy và kiếm bộ huy chương thay vì ra về trắng tay.

Đó cũng là ý nghĩa của trận tranh HCĐ mà FIFA làm khác với UEFA áp dụng vào giải Euro.

Nhìn vào người hâm mộ chỉ có cảm giác vậy thôi chứ thực tế trận tranh hạng ba World Cup cũng hấp dẫn và đầy kịch tính, có khi về tính cống hiến và thể hiện của các đội còn đáng xem hơn trận chung kết.

XEM THÊM

vi sao fifa khong bo tran tranh hang ba Phân tích trận Anh vs Bỉ, tranh hạng Ba World Cup 2018, nếu phải đá penalty: Gọi tên Courtois!

Trong lịch sử World Cup, chưa có trận tranh hạng Ba nào phải bước vào loạt sút luân lưu 11m. Nhưng trong trường hợp kịch ...

vi sao fifa khong bo tran tranh hang ba Soi bóng rung trận Anh vs Bỉ, tranh hạng Ba World Cup 2018

Ở trận tranh giải Ba World Cup 2018 giữa Anh vs Bỉ (21h00 14/7), bên cạnh tổng bàn thắng cả trận, khả năng lưới rung ...

vi sao fifa khong bo tran tranh hang ba Link xem trực tiếp Bỉ vs Anh, tranh hạng ba World Cup 2018

Link xem trực tiếp Bỉ vs Anh (21h, 14/7) tranh hạng ba World Cup 2018.

vi sao fifa khong bo tran tranh hang ba Dự đoán, bắt kèo theo kịch bản trận Anh vs Bỉ, tranh hạng Ba World Cup 2018

Cuộc đối đầu giữa Anh và Bỉ (21h00 14/7) hứa hẹn sẽ tạo ra một bữa tiệc bàn thắng khi cả hai đội đều chơi ...

chọn
Thông tin quy hoạch nổi bật tuần qua (20/3 - 26/3): TP HCM và Bình Dương dự chi 5.500 tỷ đồng cho hai dự án giao thông cửa ngõ; Quảng Ninh quy hoạch mới ba đường sắt đô thị
TP HCM và Bình Dương dự chi 5.500 tỷ đồng cho hai dự án giao thông cửa ngõ; Quảng Ninh quy hoạch mới ba đường sắt đô thị; Quảng Trị muốn làm đường quốc lộ nối cửa khẩu La Ray - cảng Mỹ Thủy... là những thông tin quy hoạch, hạ tầng giao thông nổi bật trong tuần.