Đuông dừa là món ăn đặc sản của vùng Tây Nam Bộ, phổ biến nhất là món đuông dừa chấm mắm ớt ăn sống. Không nhiều du khách nước ngoài dám thử món ăn này. |
Tiết canh – món ăn khai vị trên bàn nhậu của người dân Việt Nam nằm trong danh sách những món đặc sản Việt “đáng sợ nhất” với du khách nước ngoài. |
Thịt chuột là đặc sản tại một số vùng quê. Dù có ngon và hấp dẫn đến đâu thì thịt chuột vẫn là món ăn khiến nhiều du khách nước ngoài sợ hãi. |
Trứng vịt lộn là món ăn yêu thích của đa số người dân Việt Nam. Tuy nhiên, hình ảnh con vịt non đang thành hình bên trong quả trứng là một trải nghiệm đáng sợ đối với du khách. |
Mắm tôm, loại gia vị phổ biến ở Việt Nam được dùng với bún đậu, bún thang, thịt chó... nghe hấp dẫn là thế nhưng đối với người nước ngoài lại là món ăn gây cảm giác khó chịu vì mùi hương tỏa ra từ nó. |
Sầu riêng được mệnh danh là “vua trái cây” nhưng lại là một trong những món ăn Việt đáng sợ nhất đối với nhiều du khách. |
Mắt cá ngừ là nguồn thực phẩm vô cùng bổ dưỡng và được xem là đặc sản ở Phú Yên. Tuy nhiên, món ăn này lại có thể khiến nhiều người nước ngoài “khiếp vía”. |
Thịt chó, thịt mèo vốn được nhiều người Việt yêu thích, tuy nhiên đây lại là món ăn đáng sợ đối với du khách nước ngoài bởi chó mèo là thú cưng thân thiết đối với họ. |
Ở Việt Nam, nội tạng động vật (tim, gan, lòng…) và các bộ phận khác (đầu, chân,…) được chế biến thành món ăn khoái khẩu và hấp dẫn…Trong khi đó, các nước trên thế giới thường không ăn món này. |
Thắng cố là một trong những đặc sản của vùng Tây Bắc. Tuy nhiên không phải du khách nào cũng ăn được món này. |