Vì sao phim 'Về nhà đi con' bị dời lịch sóng trên truyền hình?

Dù nhận được nhiều phản hồi tích cực từ khán giả, bộ phim "Về nhà đi con" của đạo diễn Danh Dũng bất ngờ bị dời lịch phát sóng cho tới ngày 13/5.

Bộ phim Về nhà đi con đang là một trong số bộ phim truyền hình Việt Nam được sự ủng hộ và quan tâm theo dõi của các khán giả. Bộ phim của đạo diễn Danh Dũng được yêu thích bởi câu chuyện nhân văn về gia đình truyền tải cùng với thông điệp về tình yêu thương qua cách cư xử của người bố cùng với ba cô con gái ở độ tuổi mới lớn. Trong phim cả ba cô con gái đều từng bị cuộc đời đánh cho bầm dập. Mỗi lần các cô ấy tưởng như bơ vơ chống chếnh nhất, thì người bố đều nói câu "Về nhà đi con"

Nhà biên kịch của bộ phim - Nguyễn Thu Thuỷ cho biết: "Đó là một câu nói chan chứa tình cảm, cho thấy dù cuộc đời ngoài kia khắc nghiệt như thế nào, cha mẹ cũng là người chở che, là nơi cuối cùng ta có thể nương náu. Về sau, có rất nhiều khán giả chia sẻ rằng, sự cảm tình đầu tiên của họ đến từ tên phim, cảm giác từ tên phim đã thấy gần gũi và ấm áp".

Vì sao phim Về nhà đi con bị dời lịch sóng trên truyền hình? - Ảnh 1.

Dù chỉ mới phát sóng 20 tập, bộ phim "Về nhà đi con" được khán giả yêu mến, chỉ số rating của phim trên kênh VTV1 cũng tăng vọt. (Ảnh: Internet)

Hiện tại, phim vẫn được phát sóng vào khung giờ vàng trên kênh truyền hình VTV1, từ thứ 2 tới thứ 6 với thời lượng 30 phút. Tuy nhiên, mới đây, Đài Truyền hình Việt Nam vừa thông tin tạm hoãn lịch phát sóng của Về nhà đi con và chỉ phát sóng đúng 1 tập trong tuần lễ từ ngày 6 - 12/5. Theo đó, tập 21 của phim sẽ lên sóng lúc 21h00 thứ Năm (9/5).

Chia sẻ về lí do hoãn lịch chiếu của bộ phim đang gây "bão" hiện tại, phía Đài THVN cho biết rõ thời điểm này có nhiều chương trình kỉ niệm được phát sóng truyền trực tiếp nên Về nhà đi con sẽ được chiếu trở lại trên VTV 1 từ ngày 13/5.

Cụ thể, trong khung giờ của phim Về nhà đi con, hôm nay (7/5), Đài THVN truyền hình trực tiếp Lễ kỷ niệm 60 năm Bác Hồ về thăm Tây Bắc tại Sơn La và Khánh thành tượng đài Bác Hồ với Đồng bào các Dân tộc Tây Bắc. Ngày 8/5 là chương trình truyền hình trực tiếp Lễ kỷ niệm 990 năm Thanh Hóa. Và ngày 10/5 là chương trình truyền hình trực tiếp Lễ hội Hoa phượng đỏ - Hải Phòng 2019. Trước đó, ngày 6/5, VTV phát sóng Giai điệu tự hào tháng 5 - Ý chí và con đường nên không phát sóng tập 21 phim Về nhà đi con.

chọn
Đà Nẵng phát triển đô thị mới về phía tây và tây bắc, huyện Hòa Vang sẽ lên thị xã với tốc độ đô thị hóa mạnh
Theo quy hoạch TP Đà Nẵng thời kỳ 2021 - 2030, tầm nhìn đến năm 2050, đến năm 2025, huyện Hòa Vang phát triển đạt tiêu chí đô thị loại IV, tỷ lệ đô thị hóa lớn hơn 85%, đủ điều kiện thành lập Thị xã, 80% xã đủ điều kiện trở thành phường.