Việt Nam không còn sử dụng vắc xin "5 trong 1" Quinvaxem

Lý do là phía công ty sản xuất vắc xin Quinvaxem đã bán nhà máy cho đối tác khác.
viet nam khong con su dung vac xin 5 trong 1 quinvaxem Bồi thường cho 5 bệnh nhân bị tai biến vắc xin trong năm 2017
viet nam khong con su dung vac xin 5 trong 1 quinvaxem Bộ Y tế: Sẽ tiêm phòng bệnh sởi cho trẻ từ 6 tháng tuổi thay vì 9 tháng
viet nam khong con su dung vac xin 5 trong 1 quinvaxem Đừng lơ là khi bị chó cắn

Ngày 23.3, PGS-TS Dương Thị Hồng, Phó Viện trưởng Viện vệ sinh dịch tễ T.Ư, cho biết trong năm 2018 chương trình tiêm chủng mở rộng quốc gia sẽ tiêm vắc xin DPT-VGB-Hib thay thế cho vắc xin “5 trong 1” Quinvaxem (Hàn Quốc sản xuất ngừa bạch hầu, uốn ván, ho gà, viêm gan B và viêm phổi - viêm màng não do vi khuẩn Hib). Lý do là phía công ty sản xuất vắc xin Quinvaxem đã bán nhà máy cho đối tác khác.

viet nam khong con su dung vac xin 5 trong 1 quinvaxem
Việt Nam không còn sử dụng vắc xin "5 trong 1" Quinvaxem.

Vắc xin thay thế có thành phần tương đương vắc xin Quinvaxem, lịch tiêm không thay đổi (tiêm cho trẻ 2,3 và 4 tháng tuổi).

Trước khi được cấp phép lưu hành tại Việt Nam thì vắc xin DPT-VGB-Hib đã được sử dụng hơn 400.000 liều tại trên 40 quốc gia. Vắc xin đạt tiêu chuẩn tiền kiểm định của Tổ chức Y tế Thế giới, đã được Bộ Y tế thẩm định cấp số đăng ký.

Dự kiến vắc xin mới xin sẽ tiêm thí điểm vào quý 2/2018 tại 4 tỉnh: Hà Nam, Đồng Tháp, Bình Định, Kon Tum. Vắc xin mới do Ấn độ sản xuất, được mua bằng nguồn kinh phí ngân sách nhà nước và hỗ trợ một phần của Liên minh toàn cầu vắc xin và tiêm chủng (GAVI). Vắc xin được tiêm miễn phí cho các trẻ trong chương trình tiêm chủng mở rộng, tiêm tại các trạm y tế xã, phường và các điểm tiêm khác.

Một vấn đề mới trong tiêm chủng mở rộng năm nay là vắc xin sởi - rubella do VN sản xuất được tiêm cho trẻ18 tháng tuổi, bắt đầu tiêm đại trà từ đầu tháng 4.2018.

viet nam khong con su dung vac xin 5 trong 1 quinvaxem Tại sao cáo trạng của VKSND không đề cập tới trách nhiệm của Lãnh đạo BV Đa khoa tỉnh Hòa Bình?
viet nam khong con su dung vac xin 5 trong 1 quinvaxem Bộ Y tế: Truy tố BS Hoàng Công Lương với tội danh 'thiếu trách nhiệm gây hậu quả nghiêm trọng' là chưa thuyết phục
viet nam khong con su dung vac xin 5 trong 1 quinvaxem Bộ Y tế khẳng định không đề nghị miễn truy tố BS Hoàng Công Lương
chọn
Bình Phước giãn tiến độ dự án Cát Tường Edu Town hơn 1.800 tỷ, dự kiến khởi công tháng 7/2024
Cát Tường Edu Town tại thị xã Bình Long có quy mô hơn 15 ha, Địa ốc Cát Tường trúng đấu giá dự án này vào năm 2022. Ban đầu, dự án này dự kiến triển khai và đi vào hoạt động từ tháng 12/2023. Sau đợt điều chỉnh mới đây, tiến độ hoàn thành được giãn