Việt Nam nằm trong danh sách những điểm đến hàng đầu sau dịch Covid-19

Mới đây, tạp chí nổi tiếng của Mỹ là Travel + Leisure đã chọn Việt Nam vào top những điểm đến sau khi dịch Covid-19 kết thúc.

Việt Nam và Philippines là hai điểm đến châu Á góp mặt trong danh sách 17 chuyến đi gợi ý của tạp chí Mỹ. Biên tập viên Karen I. Chen chia sẻ, kế hoạch du lịch châu Á vào tháng 5/2020 của cô và bạn bè đã phải hủy bỏ vì dịch bệnh. 

Việt Nam được chọn là một trong những điểm đến hàng đầu sau dịch Covid-19 - Ảnh 1.

(Ảnh: Katherine Wolkoff)

Karen miêu tả 2 đất nước này là "những khu vực giàu văn hóa và sôi động nhất thế giới". Cô cũng cho biết, ngay sau khi có thể du lịch trở lại, cô sẽ cùng bạn bè phơi nắng trên những bãi biển nhiệt đới và thưởng thức ẩm thực đường phố nổi tiếng.

Bên cạnh Việt Nam và Philippines, Santorini (Hy Lạp) cũng là một trong số những điểm đến sau dịch mà tạp chí Mỹ gợi ý. 

Santorini từ lâu đã được biết đến trung tâm du lịch Hy Lạp, nổi tiếng với những kiến trúc màu xanh trắng và ánh nắng rực rỡ. 

Việt Nam được chọn là một trong những điểm đến hàng đầu sau dịch Covid-19 - Ảnh 2.

(Ảnh: Getty)

"Tôi chưa bao giờ đến Hy Lạp nhưng những bức ảnh của hòn đảo đang thôi thúc tôi mỗi ngày. Khi đại dịch Covid-19 qua đi, Santorini sẽ trở thành điểm đến lí tưởng cho tôi, một người muốn tận hưởng bãi biển ấm áp và những con phố vắng lặng", biên tập viên Kendall Cornish, chia sẻ. 

Hannah Walhout, Phó Tổng biên tập của Travel + Leisure đặt Rome lên trên tất cả các điểm đến khác. Được mệnh danh là thành phố quyến rũ nhất thế giới, thủ đô Italy - Rome nổi tiếng với những các kiến trúc, tàn tích cổ xưa. 

Tới đây, du khách nên ghé thăm Đấu trường La Mã, quảng trường Thánh Peter, đài phun nước Trevi, điển hình về nghệ thuật điêu khắc Baroque đỉnh cao. 

Việt Nam nằm trong danh sách những điểm đến hàng đầu sau dịch Covid-19 - Ảnh 3.

(Ảnh: James Emmerson)

Ngoài Rome, tạp chí Mỹ cũng gợi ý độc giả tìm đến với Sicily (Italy) -  hòn đảo lớn nhất Địa Trung Hải. Đến với nơi đây, du khách có thể đạp xe theo những con đường quanh co, cheo leo trên vùng biển Ionia và thành phố Taormina, Italy. 

Bên cạnh đó, du khách cũng có thể đến với những bãi biển trong xanh hay khám phá kiến trúc thời trung cổ, lịch sử cổ xưa phản ánh qua Thung lũng những ngôi đền cùng các tàn tích. 

Theo biên tập viên Elizabeth Rhodes, sau khi có thể đi du lịch trở lại, cô sẽ ghé thăm London, thưởng thức trà chiều ở khách sạn Corinthia, ghé thăm các quán bar yêu thích ở Shoreditch, đi dạo trong những công viên của hoàng gia. 

Sau khi thưởng trà ở Anh, những chiếc bánh ngọt, cà phê trên những con phố tấp nập, rượu vang hay phô mai thượng hạng chính là điều đang chờ đợi du khách tại Pháp.

Việt Nam nằm trong danh sách những điểm đến hàng đầu sau dịch Covid-19 - Ảnh 4.

(Ảnh: Nikada)

Biên tập viên Madeline Diamond chia sẻ, thủ đô Copenhagen ở Đan Mạch sẽ là điểm đến đầu tiên cô ghé thăm sau khi du lịch trở lại bình thường. 

Thủ đô của Đan Mạch luôn xếp trong top những thành phố hạnh phúc nhất thế giới. Dù bị chiến tranh tàn phá, thành phố hơn 900 tuổi này vẫn giữ nguyên vẹn được nhiều công trình. 

Việt Nam nằm trong danh sách những điểm đến hàng đầu sau dịch Covid-19 - Ảnh 5.

(Ảnh: Peter Forsberg)

Madeline Diamond cho biết: "Tôi đã đến thăm thành phố vài lần trước đây. Mỗi lần tôi lại yêu nơi này hơn vì văn hóa, ẩm thực, kiến trúc độc đáo. Đến đây, du khách có thể đi dạo và thưởng thức cà phê, hay ghé thăm bảo tàng Nghệ thuật đương đại Louisiana".

Biên tập viên của tạp chí Travel + Leisure cũng gợi ý thành phố Mexico là điểm đến thú vị sau dịch. Đây là đô thị cao nguyên cổ, hợp thành từ 16 khu vực nội ngoại thành. Đến với nơi đây, du khách có thể ghé thăm một số địa danh nổi tiếng như quảng trường Hiến pháp ở trung tâm, viện bảo tàng quốc gia và quảng trường Mayuer.

Việt Nam nằm trong danh sách những điểm đến hàng đầu sau dịch Covid-19 - Ảnh 6.

(Ảnh: Jemery Woodhouse)

Một số địa điểm khác cũng được các biên tập viên của Travel + Leisure gợi ý là Australia, Trung Tây nước Mỹ, lãnh thổ hải ngoại của Anh, đảo Bermuda, Puerto Rico, quốc đảo Jamaica.

chọn