Vingroup của tỉ phú Phạm Nhật Vượng tiếp tục tài trợ thêm 100 tỉ đồng phòng chống dịch Covid - 19

Đến nay, tổng số tiền Tập đoàn của tỉ phú Phạm Nhật Vượng tài trợ cho công tác phòng chống đại dịch Covid - 19 tại Việt Nam đã lên tới con số 143 tỉ đồng.

Vingroup đã tài trợ tổng cộng 143 tỉ đồng chống dịch Covid -19

Uỷ ban Trung ương Mặt trận Tổ Quốc Việt Nam (MTTQVN) cho biết Tập đoàn Vingroup của tỉ phú Phạm Nhật Vượng tiếp tục đề xuất gói tài trợ trang thiết bị y tế, máy móc, hoá chất xét nghiệm virus Covid - 19 trị giá 100 tỉ đồng.

Cụ thể, trong tờ trình đề xuất gửi MTTQVN, Vingroup nói rằng sẽ tài trợ 100 máy thở cao cấp dùng cho xâm nhập và không xâm nhập, 800 bộ test Covid - 19 (24h) của Hàn Quốc và 200.000 bộ test Covid - 19 nhanh, cũng do Hàn Quốc sản xuất,…

Trước đó ngày 15/3, thông qua Bộ Y tế, Vingroup cũng đã tài trợ 5 tỉ đồng bằng hiện vật gồm các thiết bị và hoá chất để ứng phó với dịch Covid - 19. 

Tập đoàn của tỉ phú Phạm Nhật Vượng cũng dành khoản tài trợ 20 tỉ đồng không hoàn lại để thúc đẩy các nghiên cứu chống Covid-19. 

Vingroup tiếp tục tài trợ thêm 100 tỉ đồng để phòng chống dịch Covid - 19 - Ảnh 1.

Vingroup tài trợ thêm 100 tỉ đồng chống dịch Covid - 19. (Ảnh: Vingroup).

Theo đó, ngày 20/2, Quỹ Đổi mới sáng tạo (VINIF), Viện Nghiên cứu Dữ liệu lớn – VINBDI (thuộc Tập đoàn Vingroup) đã kí kết tài trợ 3 dự án nghiên cứu ứng phó nhanh với dịch Covid-19. Ba đơn vị nhận được tài trợ gồm công ty TNHH MTV Vắc xin và Sinh phẩm số 1 (Vabiotech), Viện Vệ sinh Dịch tễ Trung ương và Viện Đào tạo Y học dự phòng và Y tế công cộng.

Toàn bộ kinh phí tài trợ sẽ được các đơn vị sử dụng để nghiên cứu, chế tạo thử nghiệm vắc-xin, xác định đặc điểm dịch tễ và virus của bệnh viêm đường hô hấp cấp Covid-19, xây dựng mô hình ước tính tình hình dịch bệnh, dự đoán khả năng lây truyền, xác định biện pháp ứng phó cần thiết, đưa ra cảnh báo phù hợp.

Không dừng lại ở đó, để hỗ trợ khách hàng, đối tác trong giai đoạn kinh tế gặp khó khăn vì dịch bệnh, Vincom Retail cũng hỗ trợ tài chính các đối tác thuê mặt bằng tại TTTM Vincom trên cả nước, bắt đầu được triển khai từ đầu tháng 3/2020.

Phần lớn gói hỗ trợ tài chính này sẽ được dành cho việc giảm giá tiền thuê mặt bằng cho đối tác, một phần dành cho việc phát hành các voucher ưu đãi, khuyến mại cho khách hàng tới mua sắm tại Vincom.

Mới đây tập đoàn của tỉ phú Phạm Nhật Vượng cũng đã âm thầm trao tặng hai địa phương Hà Tĩnh và Hải Phòng số tiền lần lượt là 5 tỉ đồng và 3 tỉ đồng, để ủng hộ và chung tay cùng các địa phương này vượt qua khó khăn trong giai đoạn Covid - 19.

Ngoài ra, Vingroup cũng tài trợ thêm 10 tỉ đồng cho những địa phương bị ảnh hưởng bởi hạn mặn tại miền Tây Nam Bộ.



Diễn đàn Đầu Tư Việt Nam 2025 - Mid-Year Update do trang thông tin điện tử tổng hợp VietnamBiz, Việt Nam Mới tổ chức sẽ diễn ra vào lúc 13h30 ngày 03/06/2025 tại Khách sạn L7 West Lake Hanoi by LOTTE, TP Hà Nội.

Sự kiện quy tụ các nhà hoạch định chính sách, các chuyên gia tài chính, các định chế tài chính, đại diện từ các doanh nghiệp, ngân hàng, các cơ quan thông tấn báo chí và đông đảo nhà đầu tư có kinh nghiệm lâu năm trên thị trường.

Trong giai đoạn thị trường có nhiều thay đổi với những tác động chính sách, Diễn đàn hứa hẹn mang lại không gian để các chuyên gia bàn luận về các xu hướng đầu tư mới, các góc nhìn chiến lược, mở ra nhiều ý tưởng đầu tư phù hợp cho giai đoạn mới. Đồng thời tạo cơ hội gặp gỡ, kết nối giữa nhà đầu tư và các đối tác tiềm năng trên thị trường.

BTC dành số lượng vé hạn chế cho độc giả Việt Nam Mới. Vui lòng đăng ký và hoàn thành khảo sát tại đây để xác nhận tham dự.

chọn
Ninh Bình tìm chủ cho khu đô thị 16.400 tỷ trước thềm sáp nhập
Khu đô thị sinh thái phía Đông thành phố Hoa Lư đang được tỉnh Ninh Bình tìm chủ có tổng vốn 16.442,6 tỷ đồng và quy mô sử dụng đất khoảng 163 ha.