Vingroup cho nhân viên làm việc tại nhà 2 tuần để chống dịch Covid - 19

Trước những diễn biến phức tạp về tình hình dịch Covid - 19 tại Việt Nam, Tập đoàn Vingroup đã cho nhân viên đủ điều kiện tạm thời được làm việc ở nhà 2 tuần, để phòng tránh sự lây lan của dịch bệnh.

Vingroup cho phép nhân viên được làm việc từ xa để phòng dịch Covid -19

Vingroup cho nhân viên làm việc tại nhà 2 tuần để chống dịch Covid - 19? - Ảnh 1.

Vingroup cho các cán bộ nhân viên có đủ điều kiện làm việc từ xa được làm việc ở nhà tạm thời 2 tuần để phòng dịch Covid -19. (Ảnh: Thiên Trường).

Nhiều thông tin chia sẻ Tập đoàn Vingroup của tỉ phú Phạm Nhật Vượng có chính sách cho nhân viên đủ điều kiện được tạm thời làm việc ở nhà 2 tuần để phòng tránh sự lây lan dịch Covid-19.

Theo đó, trên tinh thần bảo vệ sức khỏe của người lao động, đồng thời chung tay thực hiện trách nhiệm xã hội trong việc phòng chống dịch, ban lãnh đạo Tập đoàn Vingroup quyết định cho tất cả nhân viên đủ điều kiện làm việc từ xa được làm việc tại nhà. 

Đồng thời khuyến cáo nhân viên hạn chế tiếp xúc, huỷ các cuộc họp không cần thiết để đảm bảo an toàn. 

Tuy nhiên, Vingroup từ chối đưa ra bình luận về thông tin này.

Không chỉ Vingroup, mà rất nhiều công ty, doanh nghiệp tại các thành phố lớn, tập trung đông người cũng đã áp dụng chính sách này trong mùa dịch. 

Một công ty truyền thông tại TP HCM gần đây cũng ra chính sách cho nhân viên có con nhỏ dưới 14 tuổi được làm việc online tại nhà trước những diễn biến khó lường của dịch bệnh, và trong bối cảnh các trường học vẫn chưa mở cửa trở lại.

Công ty sách có tiếng ở Hà Nội là Alpha Books cũng đã áp dụng hình thức làm việc trực tuyến từ xa cho nhân viên, đồng thời mở ra một dự án hợp tác nhằm giúp đỡ cho những người hiện đang phải nghỉ việc ở nhà vì dịch bệnh có thể kiếm thêm thu nhập. 

“Đây là kế hoạch của Alpha Books với mục tiêu là mọi người giúp đỡ lẫn nhau để vượt qua mùa dịch và cuộc khủng hoảng này”, chị Nguyễn Thị Nguyệt Nga, Giám đốc dòng sách Sống của Alpha Books, chia sẻ. 

Vingroup mới đây cũng đã công bố gói tài trợ 20 tỉ đồng dành cho các công tác nghiên cứu chống virus Covid -19, và các biện pháp phòng ngừa sự lây lan của dịch bệnh tại khu dân cư. 

Hồi đầu tháng 3, Vingroup cũng đã công bố dành 300 tỉ đồng để hỗ trợ các đối tác thuê mặt bằng trung tâm thương mại trên toàn hệ thống. Và gần đây nhất, 15/3 hưởng ứng lời kêu gọi của Thủ tướng hỗ trợ công tác phòng chống dịch, Tâp đoàn của tỉ phú Phạm Nhật Vượng cũng đã đóng góp hỗ trợ 5 tỉ đồng cho công tác này.

Dịch Covid -19 bùng phát lần đầu tiên tại Vũ Hán, Trung Quốc tháng 12/2019, đến nay đã lan rộng tới hơn 140 quốc gia và vùng lãnh thổ, khiến 162.558 người nhiễm và cướp đi sinh mạng của 6.069 người trên toàn thế giới.

Mới đây, Tổ chức Y tế thế giới WHO đã phải chính thức tuyên bố Covid - 19 là đại dịch toàn cầu và kêu gọi Chính phủ các nước chung tay đẩy lùi đại dịch này.

Tại Việt Nam đến nay đã xác định đươc 57 trường hợp nhiễm Covid -19 trong đó có 16 trường hợp khỏi bệnh đã được xuất viện.

Để đảm bảo an toàn tính mạng cho mọi người, đồng thời phòng tránh sự lây lan dịch bệnh, nhiều tỉnh thành tiếp tục cho học sinh nghỉ học.

chọn
TP HCM chốt phương án điều chỉnh quy hoạch chung
Theo Đồ án điều chỉnh quy hoạch chung TP HCM đến năm 2040, tầm nhìn đến năm 2060 vừa được thông qua, thành phố dự kiến hình thành và phát triển thành 5 phân vùng.