Kinh doanh

Vingroup thành lập công ty mua bán xe cũ

Thiên Trường 11:04 | 08/05/2020
Siêu thị xe Smart Solution - công ty mua bán xe cũ, được Vingroup thành lập để hoạt động trong lĩnh vực định giá và mua lại xe. Hiện Smart Solution đã bắt đầu triển khai chương trình đổi cũ lấy mới.

Ngày 8/5, hãng xe VinFast của tỉ phú Phạm Nhật Vương  công bố chương trình "Đổi cũ lấy mới - Lên đời xe sang", với mục tiêu hỗ trợ khách hàng chuyển sang sử dụng xe VinFast. Chương trình áp dụng cho tất cả các dòng ô tô đang lưu thông trên thị trường chưa quá 7 năm. Khách hàng có nhu cầu đổi sang xe VinFast sẽ mang xe cũ tới siêu thị xe Smart Solution, để được định giá và mua lại. 

Trong giai đoạn đầu khuyến mãi, giá mua xe từ khách hàng và giá bán tại các siêu thị xe Smart Solution được xác định bằng nhau. Chương trình áp dụng bắt đầu từ ngày 8/5/2020.

Giữa đại dịch, Vingroup vẫn thành lập công ty mới, triển khai chương trình "Đổi cũ lấy mới, lên đời xe sang" - Ảnh 1.

VinFast triển khai chương trình thu cũ đổi mới "ngang giá" xe mua. (Ảnh: VIC).

Đây được đánh giá là chính sách đột phá, lần đầu tiên xuất hiện trên thị trường ô tô Việt Nam, với mục tiêu hỗ trợ khách chuyển đổi từ xe đang sử dụng sang những mẫu xe của VinFast.

Khách hàng vẫn được hưởng các chính sách hỗ trợ tài chính khi mua xe như miễn lãi vay trong hai năm đầu khi vay mua xe trả góp qua ngân hàng, từ năm thứ ba trở đi được bảo lãnh mức lãi suất tối đa 10,5%/năm... như hãng đang áp dụng cho khách hàng mua xe thông thường.

Hai dòng xe sang bán chạy của VinFast gồm Lux A2.0 và Lux SA2.0 vừa được áp dụng chương trình giảm giá sâu trong tháng 5/2020, với mức giảm tối đa tới 300 triệu đồng.

Smart Solution là công ty thuộc Tập đoàn Vingroup, hoạt động trong lĩnh vực kinh doanh xe cũ với mục tiêu hướng tới các đối tượng khách hàng mong muốn đổi xe ô tô cũ sang xe VinFast mới.

Các xe cũ được công ty này mua lại của khách hàng cũng sẽ được bán ra thị trường 

Hiện tại, siêu thị xe đầu tiên của Smart Solution đã hoạt động tại Khu đô thị Vinhomes Ocean Park (Hà Nội) và sẽ mở rộng tại TP HCM cùng các tỉnh thành khác.

Báo cáo tài chính quý I/2020, Vingroup ghi nhận doanh thu thuần giảm đáng kể chỉ đạt 15.368 tỉ đồng, giảm 30% so với cùng kì năm ngoái, do không còn hợp nhất doanh thu từ mảng bán lẻ. Lãi ròng của doanh nghiệp cũng giảm khoảng một nửa so với cùng kì năm ngoái, còn 1.986 tỉ đồng. 


Kinh doanh
chọn