Vingroup tặng 2.400 máy thở điều trị Covid-19 do doanh nghiệp sản xuất cho Nga và Ukraina

Dự kiến, những lô máy thở này sẽ được Vingroup chuyển giao từ ngày 15/5 đến 30/8/2020.

Ngày 6/5, Đại sứ quán Nga và Đại sứ quán Ukraina tại Việt Nam đã kí kết biên bản thống nhất tiếp nhận 2.400 máy thở xâm nhập điều trị Covid - 19 do Tập đoàn Vingroup trao tặng.

Cụ thể, Vingroup của tỉ phú Phạm Nhật Vượng sẽ trao tặng Nga 1.000 máy thở VFS-410 và 500 máy thở VFS-510; tặng Ukraina 600 máy thở VFS-410 và 300 máy VFS-510.

Dự kiến những lô máy thở sẽ được chuyển giao trong khoảng thời gian từ ngày 15/5 đến 30/08/2020, sau khi được cấp phép lưu hành tại hai nước này.

Đại diện Vingroup cho biết đây là sự tri ân của Tập đoàn Vingroup với hai quốc gia - nơi khởi nguồn phát triển của tập đoàn, cũng là những đất nước gắn bó mật thiết với Việt nam và nhiều thế hệ người Việt.

Vingroup của tỉ phú Phạm Nhật Vượng tặng 2.400 máy thở xâm nhập cho Nga và Ukraina - Ảnh 1.

Vingroup của tỉ phú Phạm Nhật Vượng tặng 2.400 máy thở xâm nhập cho Nga và Ukraina. (Ảnh: VIC).

Các mẫu máy được Vingroup trao tặng là Vsmart VFS-410 và VFS-510 - hai mẫu máy thở xâm nhập "made in Việt Nam" vừa được Vingroup hoàn thiện với tỉ lệ nội địa hóa lên tới 70%.

Hiện VFS-410 và VFS-510 đang được các cơ quan quản lí chất lượng và Hội đồng ngành y đánh giá, đảm bảo tuân thủ các tiêu chuẩn chất lượng lưu hành tại Việt Nam.

Vsmart VFS-410 là bản nâng cấp đặc biệt của phiên bản máy thở đầu tiên VFS-310 do chính các kĩ sư Vingroup phát triển từ ý tưởng thiết kế của Đại học MIT. Đây là máy thở xâm nhập dựa trên công nghệ tạo khí bằng turbin, có tính năng tương đương với các máy thở xâm nhập lưu động cao cấp trên thị trường.

Máy có các cảm biến theo dõi và kiểm soát nồng độ oxy, áp lực đường thở, áp lực dương cuối kỳ thở ra, tự điều chỉnh để đồng bộ với nhịp thở tự nhiên của bệnh nhân. Máy có ưu điểm nhỏ, gọn, dễ dàng di động, nên sau dịch Covid có thể dùng trang bị cho các xe cấp cứu hoặc các trường hợp cấp cứu tại hiện trường, các bệnh viện.

VSmart VFS-510 nhận chuyển giao và cải tiến từ hãng sản xuất máy thở hàng đầu thế giới Medtronic (Mỹ), được sử dụng thường xuyên tại các bệnh viện. VFS-510 có ưu điểm nhỏ gọn, đa năng gồm 6 chế độ thở linh hoạt, có thể sử dụng cho bệnh nhân trưởng thành, bệnh nhi; cho người cần hỗ trợ thở xâm nhập hoặc không xâm nhập… đáp ứng đa dạng yêu cầu điều trị theo chỉ định của bác sĩ.

Tập đoàn Vingroup là một trong những doanh nghiệp đi đầu khu vực châu Á trong việc tài trợ, ủng hộ việc phòng chống dịch bệnh Covid - 19 với kinh phí hỗ trợ lên tới gần 600 tỉ đồng, chưa bao gồm nguồn kinh phí đầu tư sản xuất máy thở.


chọn
Thông tin quy hoạch nổi bật tuần qua (27/3 - 2/4): Duyệt quy hoạch Khánh Hòa, Geleximco sẽ góp 9.511 tỷ đồng làm cao tốc nối Nam Định - Thái Bình
Thủ tướng duyệt quy hoạch Khánh Hòa; Geleximco sẽ góp 9.511 tỷ đồng làm cao tốc nối Nam Định - Thái Bình; mức đầu tư cao tốc Gia Nghĩa - Chơn Thành có thể tăng thêm 4.000 tỷ đồng; Quảng Ngãi chi 3.500 tỷ đồng làm đường Hoàng Sa - Dốc Sỏi... là những thông tin quy hoạch, hạ tầng giao thông nổi bật trong tuần.