Vợ chồng Tổng Giám đốc CII hoàn tất thoái sạch vốn khỏi doanh nghiệp

Ông Lê Quốc Bình, Tổng Giám đốc kiêm thành viên HĐQT CII cùng vợ đã hoàn tất bán toàn bộ cổ phiếu CII đã đăng ký. Theo ông Bình, thương vụ này nhằm mua trái phiếu do công ty phát hành và đây cũng là khoản đầu tư vào CII.

Theo các báo cáo kết quả giao dịch cổ phiếu CTCP Đầu tư Hạ tầng Kỹ thuật TP HCM (CII, mã chứng khoán: CII) vừa công bố, ông Lê Quốc Bình, Tổng Giám đốc kiêm thành viên HĐQT CII cùng vợ là bà Phạm Thị Thúy Hằng đã hoàn tất thoái toàn bộ vốn khỏi doanh nghiệp. 

Cụ thể, trong giai đoạn từ ngày 10 - 23/10 vừa qua, ông Bình đã bán xong toàn bộ hơn 6 triệu cổ phiếu CII và bà Hằng đã bán xong toàn bộ 4 triệu cổ phiếu CII như đã đăng ký trước đó. Phương thức giao dịch đều là khớp lệnh và thỏa thuận. 

Kết phiên ngày 23/10, mã CII ở mức 15.600 đồng/cp. Tạm tính theo mức giá này, lô cổ phiếu mà ông Bình, bà Hằng bán có tổng giá trị thị trường vào khoảng 156 tỷ đồng. 

Các giao dịch này đã được vợ chồng ông Bình đăng ký vào đầu tháng 10, khi đó, cả hai ông bà đều cho biết mục đích giao dịch là chuyển sang đầu tư trái phiếu chuyển đổi mã CII42301 do CII phát hành.  

Tại Đại hội đồng cổ đông bất thường của CII tổ chức ngày 17/10 vừa qua, ông Bình cũng có chia sẻ về đợt bán cổ phiếu này, rằng đây là khoản đầu tư của ông, mua cổ phiếu hay trái phiếu cũng là khoản đầu tư vào CII và cũng là khoản đầu tư dài hạn, dù là cổ phiếu hay trái phiếu cũng là cổ đông của công ty.  

Nói thêm về lô trái phiếu chuyển đổi CII42301 trên, công ty sẽ phát hành cho cổ đông hiện hữu với tỷ lệ phân bổ quyền là 10:1, tức mỗi cổ phần phổ thông sẽ có một quyền mua, cổ đông sở hữu 10 quyền mua sẽ được mua một trái phiếu, quyền mua được chuyển nhượng một lần. Danh sách cổ đông để thực hiện quyền đã được chốt vào ngày 16/10.

Tổng khối lượng công ty phát hành hơn 28,4 triệu trái phiếu mệnh giá 100.000 đồng/tp. Số tiền thu được sẽ được CII dùng để đầu tư trái phiếu của hai doanh nghiệp thành viên là Công ty TNHH Một thành viên BOT Tỉnh Ninh Thuận và CTCP Đầu tư và Xây dựng Xa Lộ Hà Nội 

Ngày 20/10 vừa qua, CII đã có thông báo về việc gia thời gian phát hành trái phiếu riêng lẻ thêm 30 ngày so với kế hoạch cũ (tức đến ngày 26/1/2024), do hai đơn vị trên dời kế hoạch phát hành. 

Tag:
chọn
Toàn cảnh vị trí quy hoạch xây cầu Bắc Cầu nối Đông Anh - Long Biên, Hà Nội
Cầu Bắc Cầu vượt sông Đuống dự kiến được xây dựng nối huyện Đông Anh và quận Long Biên, Hà Nội.