Vợ Phó Chủ tịch HĐQT Tân Tạo bị xử phạt hơn 1 tỷ đồng vì giao dịch 'chui' cổ phiếu ITA

UBCKNN vừa ra quyết định xử phạt tiền hơn 1 tỷ đồng và đình chỉ hoạt động giao dịch chứng khoán trong vòng 3,5 tháng đối với bà Nguyễn Thị Mỹ Hạnh - vợ ông Đặng Quang Hạnh, Phó Chủ tịch HĐQT Tân Tạo (ITA).

Theo công bố mới đây của Ủy ban Chứng khoán Nhà nước (UBCKNN), ngày 19/1, UBCKNN đã ban hành quyết định về việc xử phạt vi phạm hành chính trong lĩnh vực chứng khoán và thị trường chứng khoán đối với bà Nguyễn Thị Mỹ Hạnh với số tiền phạt hơn 1 tỷ đồng.

Bà Mỹ Hạnh là vợ ông Đặng Quang Hạnh - Phó Chủ tịch thường trực Hội đồng quản trị CTCP Đầu tư và Công nghiệp Tân Tạo (mã chứng khoán: ITA), cũng là em dâu bà Đặng Thị Hoàng Yến - Chủ tịch Hội đồng quản trị Tân Tạo. 

Theo UBCKNN, quyết định xử phạt trên do bà Mỹ Hạnh không báo cáo về việc dự kiến giao dịch đối với các giao dịch cổ phiếu ITA mà bà Hạnh đã thực hiện trong năm 2022.

Cụ thể, trong tháng 6/2022, bà Hạnh đã mua hơn 1,1 triệu cổ phiếu ITA và bán hơn 4,69 triệu cổ phiếu ITA; trong tháng 7/2022, bà Hạnh đã bán 520.000 cổ phiếu ITA và trong tháng 9/2022, bà Hạnh đã bán 88.000 cổ phiếu ITA. Các giao dịch này đều không được bà Hạnh báo cáo trước khi giao dịch theo quy định của pháp luật. 

Ngoài mức phạt tiền nói trên, UBCKNN cũng áp dụng hình thức xử phạt bổ sung, đình chỉ hoạt động giao dịch chứng khoán có thời hạn 3,5 tháng đối với bà Hạnh. 

chọn
Số phận dự án Hồ Tràm 225 ha sau khi LDG thoái vốn
Năm 2020, LDG từng mua lại Công ty Thuỷ sản Bình Minh để dành quyền phát triển Khu du lịch sinh thái Bình Minh, tổng vốn dự kiến gần 12.000 tỷ đồng và đến cuối năm 2022, LDG rút khỏi dự án này. Hiện dự án đã về tay chủ mới, kế hoạch từ nay đến tháng 9 sẽ khởi công xây dựng.