Vụ 23 học sinh nghi bị ngộ độc sữa Fami tại trường: Sở GD&ĐT tỉnh Thái Nguyên lên tiếng

Theo Sở GD&ĐT tỉnh Thái Nguyên cho biết, việc các em học sinh được uống sữa Fami tại trường là theo chương trình “Sữa đậu nành học đường vinasoy” được tỉnh chỉ đạo, hiện vẫn đang phải chờ kết quả về việc các em bị ngộ độc sau khi uống sữa.
Vụ 23 học sinh nghi bị ngộ độc sữa Fami tại trường: Sở GD&ĐT tỉnh Thái Nguyên lên tiếng - Ảnh 1.

Các em học sinh được cấp cứu tại Bệnh viện Đa khoa huyện Phú Bình. (Ảnh: BVĐK Phú Bình).

Trao đổi với chúng tôi, ông Nguyễn Đức Thịnh – Phó Giám đốc Sở GD&ĐT tỉnh Thái Nguyên cho biết,  liên quan đến vụ việc 23 em học sinh tại trường tiểu học Nhã Lộng, huyện Phú Bình,  phải nhập viện cấp cứu sau khi uống sữa, do có biểu hiện ngộ độc, Sở đang phối hợp với các bên liên quan theo sát tình hình vụ việc và sức khỏe các cháu.

Cũng theo vị Phó Giám đốc Sở GD&ĐT tỉnh Thái Nguyên, các em học sinh tại trường tiểu học Nhã Lộng được uống sữa theo chương trình "Sữa đậu nành học đường vinasoy" do UBND tỉnh Thái Nguyên chỉ đạo.

Cụ thể, Công ty sữa Fami được cho cấp phép thành lập một quỹ khuyến học do công ty sữa này tài chợ. Chương trình "Sữa đậu nành học đường vinasoy" hoạt động sẽ cấp phát sữa miễn phí cho các em học sinh tiểu học với số lượng cụ thể theo từng lớp.

Chương trình này được cấp phép triển khai trên 6 tỉnh từ năm 2016, đến năm 2017 được cấp phép triển khai tại tỉnh Thái Nguyên.

Theo đó, UBND tỉnh Thái Nguên đã giao cho Sở GD&ĐT chủ trì để phối hợp cùng Sở y tế và Sở Lao động tạo điều kiện cho Công ty sữa Fami triển khai chương trình này trên địa bàn tỉnh.

"Sau khi tiến hành nghiên cứu, chúng tôi thấy chương trình này hoạt động không lợi nhuận, việc triển khai là tốt cho học sinh vì họ cung cấp sữa miễn phí. Do vậy, dưới sự chỉ đạo của UBND tỉnh, Sở đã đồng ý cho triển khai tại 3 huyện của tỉnh Thái Nguyên", ông Thịnh thông tin.

Ngay sau khi xảy ra sự việc, thì chương trình này đã được dừng lại và nghiêm phong toàn bộ số sữa còn lại để phục vụ điều tra.

"Hiện nay chúng tôi đang phối hợp với các đơn vị để nắm bắt tình hình, mẫu sữa cũng đã được gửi xuống Hà Nội để phân tích tìm hiểu nguyên nhân. Còn việc chương trình sữa này có được triển khai trên địa bàn tỉnh Thái Nguyên nữa hay không thì còn phải chờ đợi kết quả kiểm tra", vị Phó Giám đốc cho hay.

Trước đó, sự việc xảy ra vào khoảng 9h ngày 15/3, tại trường tiểu học Nhã Lộng, huyện Phú Bình.

Sau khi uống sữa, một số em học sinh ở các lớp có biểu hiện choáng váng, buồn nôn, nên được đưa đến trạm y tế xã rồi chuyển đến trung tâm y tế huyện Phú Bình cấp cứu.

Theo chủ tịch UBND xã Nhã Lộng cho biết, toàn trường có 706 học sinh nhưng chỉ có 23 em có biểu hiện bị ngộ độc, tập trung ở khối lớp 4.

Đến chiều cùng ngày, các em đã được xuất viện, tuy nhiên vẫn tiếp tục được theo dõi về tình trạng sức khỏe.

Thái Nguyên: 23 học sinh tiểu học nghi bị ngộ độc sau khi uống sữa Fami tại trườngThái Nguyên: 23 học sinh tiểu học nghi bị ngộ độc sau khi uống sữa Fami tại trường Người dân Hà Nội hưởng bụi, hít khí độc vì dự án đường giao thông 24 năm vẫn bỏ ngỏNgười dân Hà Nội hưởng bụi, hít khí độc vì dự án đường giao thông 24 năm vẫn bỏ ngỏ Doanh nghiệp nước mắm truyền thống: "Chưa có một trường hợp nào ngộ độc Histamine từ nước mắm"Doanh nghiệp nước mắm truyền thống: 'Chưa có một trường hợp nào ngộ độc Histamine từ nước mắm'
chọn
TP Bắc Kạn sẽ mở rộng với sông Cầu là trung tâm phát triển, làm một tổ hợp golf - nghỉ dưỡng tại Nông Thượng
Theo định hướng của Bắc Kạn, tỉnh sẽ phát triển 1 khu chức năng tổng hợp sân golf và nghỉ dưỡng, vui chơi, giải trí tại xã Dương Quang, Nông Thượng, TP Bắc Kạn.