Vụ 44 học sinh ăn nhầm bột thông bồn cầu ở Hải Dương: 38 em đã đi học trở lại

Theo lãnh đạo BVĐK tỉnh Hải Dương, các bệnh nhi trong vụ 44 học sinh nhập viện do ăn nhầm bột thông bồn cầu đã xuất viện gần hết, chỉ còn lại một số trường hợp ở lại điều trị các bệnh cá nhân khác.

Liên quan đến vụ việc 44 học sinh tại trường trường tiểu học xã Bắc An, thành phố Chí Linh (Hải Dương) phải nhập viện do ăn phải bột thông bồn cầu, ngày 7/3, lãnh đạo BVĐK tỉnh Hải Dương cho biết, sức khỏe của các em hiện không còn gì đáng lo ngại, đã xuất viện gần hết, chỉ còn lại một số em học sinh phải nằm lại bệnh viện để điều trị các bệnh cá nhân.

Vụ 44 học sinh ăn nhầm bột thông bồn cầu ở Hải Dương: 38 em đã đi học trở lại - Ảnh 1.

Bệnh viện đa khoa tỉnh Hải Dương, nơi các học sinh được đưa vào điều trị sau vụ ngộ độc

"Việc ngộ độc do ăn nhầm phải bột thông bồn cầu thì chúng tôi đã điều trị cho các cháu dứt điểm, kể cả 2 trường hợp bị nặng hơn so với các bạn khác. Hôm nay các em đã ăn uống được bình thường và sẽ được xuất viện, chỉ còn một vài trường hợp bị viêm amidan hoặc bị dạ dày từ trước thì vẫn còn ở lại điều trị", vị lãnh đạo BVĐK Hải Dương Thông tin.

Cùng ngày, bà Nguyễn Thị Bích Thủy - Phó hiệu trưởng trường tiểu học xã Bắc An cho biết, hôm nay đã có 38 em học sinh sau sự việc đi học trở lại, một vài trường hợp điều trị các bệnh riêng, trường hợp khác được bố mẹ xin cho nghỉ ở nhà để ổn tinh thần, trong một hai hôm tới sẽ đi học trở lại.

"Qua sự việc này, nhà trường sẽ rút kinh nghiệm sâu sắc, bản thân cô H. – người để những gói bột thông bồn cầu ở cầu thang cũng khóc suốt vì hối hận khi để xảy ra sự việc đáng tiếc trên. 

Sau khi sự việc xảy đến, cô giáo cũng đã cùng với nhà trường, phụ huynh vào bệnh viện hết lòng chăm sóc cho các em học sinh. Phụ huynh học sinh cũng hiểu và tha thứ cho cô H., may mắn các cháu không sao", cô Thủy chia sẻ.

Trước đó, vào sáng ngày 4/3, tại trường tiểu học xã Bắc An, TP Chí Linh, (Hải Dương) trong giờ ra chơi, một học sinh lớp 5A đã lấy các gói bột thông bồn cầu (do cô H. mua và cất giữ tại chân cầu thang để chiều mang về nhà) chia cho bạn cùng lớp và các em khóa dưới cùng ăn.

Sự việc đã khiến 44 em học sinh của trường xã Bắc An bị ngộ độc và phải đi cấp cứu tại Trung tâm Y tế TP Chí Linh. Sau đó 32 em được chuyển sang bệnh viện đa khoa Hải Dương tiếp tục điều trị.

Tất cả các bệnh nhi khi nhập viên có tinh thần ổn định, không nôn mửa, không nguy hại về sức khỏe.

chọn
KCN Bắc Thạch Hà của VSIP dự kiến xây dựng vào quý II/2024, nằm cạnh cao tốc Bãi Vọt - Vũng Áng và hai quốc lộ
KCN Bắc Thạch Hà giai đoạn 1 do VSIP làm chủ đầu tư được Thủ tướng Chính phủ phê duyệt vào cuối tháng 8 vừa qua. Dự án này có quy mô hơn 190 ha, tổng mức đầu tư khoảng 65 triệu USD, dự kiến đi vào vận hành từ quý IV/2027.