![]() |
Hiện trường vụ án mạng. |
Sáng 12/12, lãnh đạo phòng Tham mưu, Công an tỉnh Gia Lai cho biết, Cơ quan điều tra đang tạm giữ hình sự đối với Võ Kim Minh (39 tuổi, trú tổ 15, Phường Phù Đổng, TP. Pleiku, tỉnh Gia Lai) để điều tra về hành vi Giết người.
Qua một đêm vụ án mạng xảy ra, người dân khu vực đường Nguyễn Tất Thành (thuộc phường Phù Đồng, TP. Pleiku, tỉnh Gia Lai) vẫn chưa hết bàng hoàng khi nhớ lại vụ việc xảy ra vào tối qua (11/12).
Anh N. nhân viên phục vụ quán nhậu gần đó cho hay, vào khoảng 20h30, khi đang bưng đồ ăn cho khách thì anh thấy ông Minh bế cháu nhỏ ra ngoài đường. Tuy nhiên, anh nghĩ là chuyện bình thường nên không để ý.
Sau đó ít phút, nghe tiếng người dân hô hoán, anh nhìn ra thì đã thấy cháu bé nằm gục trên vũng máu dưới đường.
Tương tự, anh B.V.H (25 tuổi, trú tại TP HCM) người chứng kiến sự việc vẫn chưa hết hãi hùng nhớ lại.
Anh H. cho hay, khi sự việc xảy ra anh đang cùng bạn bè nhậu trong quán nướng T.N.Q. Lúc này, nghe tiếng tri hô nên anh vội chạy ra ngoài xem. Lúc này, anh chứng kiến cảnh Minh dùng dao đâm cháu nhỏ.
“Thấy vậy tôi vội lao vào nhằm can ngăn và cứu cháu bé, tuy nhiên Minh lại dùng hung khí đâm ngược lại tôi. Lúc này tôi may mắn né được nên không bị thương. Ngay lúc đó, tôi cùng người dân vào khống chế ông Minh rồi bàn giao cho cơ quan công an”, anh H. bàng hoàng nhớ lại.
Theo anh H. mặc dù cháu bé được đưa đến bệnh viện cấp cứu, nhưng do vết thương quá nặng nên đã tử vong.
“Mặc dù sự việc đã xảy ra, nhưng vẫn ám ảnh tôi và nhiều người dân khu vực này. Tôi không nghĩ rằng người cha lại có thể nhẫn tâm sát hại con mình như vậy”, anh H. nghẹn ngào nói.
Một đồng nghiệp của nghi phạm Minh (công tác tại công ty Điện Lực Gia Lai) cho hay, bình thường Minh là người rất hiền lành, luôn được bạn bè quý mến.
Cũng theo người này, Minh rất thương con, nên thường xuyên Minh cùng cháu Ph. đi du lịch với nhau. Tuy nhiên, khoảng 1 năm trước Minh bị tai nạn giao thông dẫn đến chấn thương sọ não.
Đến khoảng 2-3 tháng nay, Minh và vợ có xảy ra mâu thuẫn nên hai người đã quyết định ly dị. Tuy nhiên, vì muốn níu kéo chị D. quay lại nên Minh đã nhiều lần đe dọa ôm con tự tử.
Sự việc đỉnh điểm vào tối 11/12, khi chị D. đang tổ chức sinh nhật cho con gái lớn thì Minh đến rồi ôm cháu Ph. và đâm nhiều nhát.
“Trước đây, Minh có lần nói muốn chết, nhưng tôi nghĩ chỉ muốn dọa để chị D. về. Không ngờ. Minh lại nhẫn tâm giết người con mà Minh yêu quý”, người này cho hay.
Trước đó, như chúng tôi đã đưa tin, vào tối 11/12, Minh gặp chị Võ Thị Ngọc D. (SN 1978 – vợ Minh) và con là Võ Kim Ph. (SN 2012) trên đường Nguyễn Tất Thành (thuộc phường Phù Đồng, TP. Pleiku, tỉnh Gia Lai).
Tại đây, hai vợ chồng xảy ra mâu thuẫn, sau đó, Minh đã dùng dao, kéo đâm vào bụng cháu Ph. khiến nạn nhân tử vong.
Hiện vụ việc vẫn đang được các cơ quan chức năng tích cực điều tra làm rõ.
![]() |
Đâm con trai 5 tuổi tử vong sau khi cãi nhau với vợ cũ
Gặp vợ cũ cùng con trai trên đường, M và vợ cũ đã xảy ra mâu thuẫn dẫn đến cãi nhau. Bực tức, M. dùng ... |
![]() |
Đi hát karaoke, một thiếu niên bị đâm tử vong
Trong lúc đi hát karaoke, nam thiếu niên xảy ra mâu thuẫn với một nhóm thanh niên, sau đó bị đâm tử vong. |