Xuất hiện website bị VFF tố giả mạo bán vé trận chung kết AFF Cup 2018 Việt Nam - Malaysia

Theo VFF, hiện tại chưa rõ mục đích của website giả mạo này, tuy nhiên người hâm mộ phải hết sức lưu ý và cảnh giác để tránh bị lừa đảo.

0h ngày 10/12, LĐBĐVN (VFF) phát đi thông báo cảnh báo người hâm mộ về việc một website cố ý giả mạo trang website bán vé chính thức trận chung kết AFF Cup 2018.

Theo nội dung cảnh báo, VFF đã phát hiện website có địa chỉ http://vebongonline.com.vn có giao diện thiết kế hoàn toàn giống với website bán vé bóng đá online của VFF.

xuat hien website gia mao ban ve tran chung ket aff cup 2018 viet nam malaysia
Giao diện website giả mạo bán vé online giống website bán vé chính thức của LĐBĐVN. (Ảnh: VFF).

VFF khẳng định đây là website bán vé bóng đá online giả mạo BTC.

Hiện tại chưa rõ mục đích của website giả mạo này, tuy nhiên người hâm mộ phải hết sức lưu ý và cảnh giác để tránh bị lừa đảo.

xuat hien website gia mao ban ve tran chung ket aff cup 2018 viet nam malaysia
Thông tin liên quan về người sở hữu trang web bán vé giả mạo của LĐBĐVN. (Ảnh: VFF).

VFF khẳng định chỉ hợp tác với duy nhất đơn vị: Công ty Cổ phần GMO-Z.com RUNSYSTEM để bán vé bóng đá online cho các trận đấu tại giải đấu AFF Cup 2018 theo 2 địa chỉ:

  1. https://vebongdaonline.vn

  2. https://vebongdaonine.com.vn

Cả 2 website trên đều đã được đăng ký với Cục Thương mại Điện tử và Kinh tế số của Bộ Công thương.

VFF và GMO-Z.com RUNSYSTEM không chịu trách nhiệm với các giao dịch được thực hiện trên các website giả mạo.

"Để tránh giao dịch mua vé bóng đá trận chung kết lượt về giữa ĐT Việt Nam - ĐT Malaysia, 19h30 tối 15/12 trên SVĐQG Mỹ Đình, Hà Nội, trên các website giả mạo, VFF khuyến cáo người hâm mộ nên truy cập website của LĐBĐVN: www.vff.org.vn để liên kết tới trang bán vé chính thức của BTC", VFF thông báo.

Theo kế hoạch, vào 10h sáng 10/12, VFF chính thức mở bán vé online. Việc bán vé sẽ kết thúc lúc 10h ngày 11/12.

VFF cũng đã chính thức công bố giá vé bán online trận chung kết lượt về AFF Cup 2018 với 4 mệnh giá: 200.000 đồng, 350.000 đồng, 500.000 đồng, 600.000 đồng

Ban tổ chức cho biết sẽ mở bán thành 4 đợt: 10h, 16h, 22h ngày 10/12 và 10h ngày 11/12/2018. Ngay khi hết vé của mỗi đợt mở bán sẽ có thông báo cụ thể.

Xem thêm: Không mua được vé online, người hâm mộ nghỉ việc, xếp hàng từ 4h sáng để săn vé trận chung kết Việt Nam vs Malaysia

Người mua thanh toán online ngay bằng thẻ ATM nội địa, thẻ credit. Mỗi người chỉ được mua 1 lần bằng Chứng minh Nhân dân hoặc Thẻ căn cước công dân. Số lượng vé tối đa cho 1 người/lần đặt lệnh là 2 vé cùng mệnh giá.

Chia sẻ với VietNamPlus, đại diện Trung tâm Internet Việt Nam (thuộc Bộ Thông tin và Truyền thông) cho hay, thông tin được thông báo của VFF khiến người hâm mộ hiểu nhầm rằng website vebongonline.com.vn được đăng ký bởi Công ty iNET.

Thực tế, miền vebongonline.com.vn được đăng ký bởi chủ thể ông Nguyễn Xuân Minh vào ngày 8/12/2018 tại Nhà đăng ký tên miền - Công ty iNET. Với vai trò Nhà đăng ký tên miền “.vn,” Công ty iNET chỉ cung cấp dịch vụ đăng ký, duy trì tên miền và không phải chủ thể đăng ký sử dụng tên miền vebongonline.com.vn và không chịu trách nhiệm về nội dung được đăng tải trên website sử dụng tên miền.

Nội dung đăng tải trên website do chủ sở hữu tên miền chịu trách nhiệm trước pháp luật. Ngoài ra, đại diện VNNIC cũng cho biết, thông tin người sở hữu tên miền sẽ được cung cấp khi có yêu cầu của cơ quan chức năng theo quy định.

xuat hien website gia mao ban ve tran chung ket aff cup 2018 viet nam malaysia Ngày mai mới bán vé chung kết Việt Nam tranh Cup AFF, dân chợ đen đã nhận cọc ầm ầm trên mạng

Trên mạng xã hội 2 ngày nay, nhiều tay phe đã bắt đầu rao bán vé trận chung kết lượt về tranh Cup AFF giữa ...

xuat hien website gia mao ban ve tran chung ket aff cup 2018 viet nam malaysia Tuyển Việt Nam: Đừng thấy bất bại mà ảo tưởng!

Có mặt ở trận đấu cuối cùng gặp Malaysia, tuyển Việt Nam của HLV Park Hang Seo đã thể hiện một phong độ không thể ...

xuat hien website gia mao ban ve tran chung ket aff cup 2018 viet nam malaysia Tuyển Việt Nam với AFF Cup: Biến giấc mộng 10 năm thành hiện thực

Vượt qua Philippines ở cả hai lượt trận bán kết đầy thuyết phục, Việt Nam đang đứng trước cơ hội lịch sử: tái lập kì ...

chọn
Luật Đất đai mới có khiến BĐS công nghiệp gặp khó?
VARS nhận định, thị trường BĐS công nghiệp Việt Nam đang đối diện với một số thách thức nhất định, trong đó có rủi ro đầu tư khi chi phí đất đai và xây dựng tăng cao, nhất là chi phi tạo lập quỹ đất khi Luật Đất đai mới chính thức hiệu lực.