Yên Bái: Nữ sinh bị túm tóc, đạp vào đầu trong lớp chỉ là... trêu nhau

Lãnh đạo Trung tâm Giáo dục thường xuyên và dạy nghề huyện Văn Yên (Yên Bái) vừa xác nhận, clip quay cảnh nhóm nữ sinh lớp 10, 11 đánh bạn ngay tại lớp học mới đây là có thật.

Đoạn clip dài 2 phút quay lại cảnh 4 nữ sinh liên tục đánh, giật tóc và đạp vào đầu và người một nữ sinh mặc áo đồng phục. Trong clip này, các nữ sinh đánh hội đồng còn liên tục có những lời nói tục tĩu, đứng trên bàn để đạp vào đầu và giật tóc nữ sinh còn lại.

yen bai nu sinh bi tum toc dap vao dau trong lop chi la treu nhau
Nữ sinh bị đánh chỉ có thể chịu trận, không thể phản kháng lại 4 người khác. Ảnh cắt từ clip.

Bị đánh liên tục nên nữ sinh này đã có những hành động và thái độ để phản kháng lại như la hét, đẩy những người xông vào đánh mình. Tuy nhiên điều này không thể giúp nữ sinh thoát khỏi những cú đạp của những cô gái khác.

Trước cảnh tượng nữ sinh này bị 4 bạn khác cùng đánh hội đồng như vậy nhưng nhiều thành viên trong lớp có mặt khi đó lại không có bất cứ thái độ hay hành động nào thể hiện sự can ngăn. Ngược lại, có nam sinh còn tiếp tay cho nhóm nữ sinh này bằng cách đẩy nữ sinh vào để tiếp tục chịu những trận đòn. Nhiều học sinh còn quay clip và tung lên mạng xã hội.

Ngay sau khi xuất hiện, đoạn clip này đã được chia sẻ một cách chóng mặt. Nhiều người đã bày tỏ sự bức xúc và phẫn nộ khi thấy cảnh 3 - 4 em học sinh vẫn đang khoác trên mình áo đồng phục của trường mà có hành vi bạo lực khi cùng nhau đánh một bạn trong trường. Trách nhiệm của thầy cô nhà trường đâu mà lại để xảy ra hiện tượng này ngay tại không gian lớp học như vậy?

yen bai nu sinh bi tum toc dap vao dau trong lop chi la treu nhau
Trung tâm Dạy nghề và Giáo dục thường xuyên huyện Văn Yên. Ảnh Internet.

Trước những bức xúc của cư dân mạng về hành vi bạo lực học đường này, chúng tôi đã liên hệ với ông Đoàn Văn Hoạt, Giám đốc Trung tâm Dạy nghề và Giáo dục thường xuyên huyện Văn Yên.

Ông Hoạt cho biết: "Sự việc trên xảy ra ở trung tâm vào giờ ra chơi ngày 10/11. Nữ sinh bị đánh là học sinh lớp 10, còn 4 nữ sinh trực tiếp đánh là học sinh lớp 10 và 11. Trong giờ ra chơi, những nữ sinh này đã đóng cửa lớp và có hành vi đánh hội đồng bạn".

Ông Hoạt cũng thông tin thêm: "Ngày hôm qua (11/11), nhà trường đã họp hội đồng để xem xét hình thức kỷ luật đối với những học sinh trực tiếp tham gia đánh hội đồng. Trong đó, ban giám hiệu đã tiến hành đình chỉ học 1 tuần đối với 3 nữ sinh đánh bạn theo quy định của Bộ Giáo dục và Đào tạo. Ngoài ra, nhà trường cũng tiến hành kỷ luật cảnh cáo đối với những học sinh chứng kiến vụ việc nhưng không có hành động can ngăn".

Về nguyên nhân xảy ra vụ việc bạo lực xảy ra trong chính giờ học ở trường, ông Hoạt cho biết xuất phát từ việc các học sinh này chỉ... trêu nhau.

Về phía gia đình nữ sinh bị đánh, ông Hoạt cho biết, nhà trường đã yêu cầu gia đình nữ sinh đánh bạn đưa nữ sinh bị đánh khám và chụp chiếu tại bệnh viện tỉnh, tuy nhiên gia đình của nữ sinh bị đánh nói không cần thiết.

Khi được hỏi về việc ở trung tâm có thường xuyên xảy ra tình trạng học sinh đánh nhau hay không, ông Hoạt cho biết, học sinh của trường ngoan và rất ít khi có những hành động bạo lực với bạn bè.

chọn
Toàn cảnh đường Nam Định - Lạc Quần - Đường ven biển qua huyện Nam Trực đang xây dựng
Tuyến đường Nam Định - Lạc Quần - Đường ven biển đang xây dựng qua huyện Nam Trực thuộc địa bàn các xã Nam Cường, Hồng Quang, Nam Hùng, Nam Hoa, Nam Hồng và Nam Thanh.