Zalo hỗ trợ người dân Đà Nẵng nhận thông tin kết quả hỗ trợ kinh phí mùa dịch Covid-19

Thông qua trang Zalo “Tổng đài 1022 Đà Nẵng”, người dân có thể tra cứu kết quả hỗ trợ kinh phí do ảnh hưởng của dịch Covid-19 theo Nghị quyết 42/NQ-CP.

Nhằm cung cấp thông tin rộng rãi, cụ thể về kết quả hỗ trợ người dân Đà Nẵng theo Nghị quyết 42/NQ-CP, Sở Thông tin và Truyền thông phối hợp cùng Sở Lao động - Thương binh và Xã hội Đà Nẵng triển khai tra cứu thông tin hỗ trợ kinh phí cho người dân thông qua trang Zalo "Tổng đài 1022 Đà Nẵng".

Tính đến đầu tháng 9, "Tổng đài 1022 Đà Nẵng" đã nhận hơn 13 nghìn lượt truy vấn thông tin kết quả. Các thông tin được cập nhật thường xuyên từ dữ liệu do Sở Lao động – Thương binh và Xã hội thành phố Đà Nẵng cung cấp, kịp thời phục vụ nhu cầu tra cứu của người dân.

Zalo hỗ trợ người dân Đà Nẵng nhận thông tin kết quả hỗ trợ kinh phí mùa dịch Covid-19 - Ảnh 1.

Zalo hỗ trợ người dân Đà Nẵng nhận thông tin kết quả hỗ trợ kinh phí mùa dịch Covid-19. (Ảnh: Zalo).

Với kênh tra cứu qua Zalo, người dân có thể xem, tìm kiếm thông tin cụ thể về các nhóm đối tượng được nhận hỗ trợ cùng mức chi phí hỗ trợ. Đồng thời, các chức năng tra cứu thông tin khác cũng được tích hợp trong kênh này, gồm các thông tin về cách phòng tránh, thông tin dịch tễ của bệnh nhân…

Khi tra cứu qua ứng dụng Zalo, người dân chỉ cần truy cập "Tổng đài 1022 Đà Nẵng", vào menu "Covid-19", chọn đúng mục đối tượng gồm: Nhóm Bảo trợ xã hội; Nhóm người có công cách mạng; Nhóm hộ nghèo, cận nghèo; Nhóm người lao động. Sau đó, người dân nhập số CMND hoặc Họ tên; Phường/xã để tra cứu đúng thông tin của mình.

Zalo hỗ trợ người dân Đà Nẵng nhận thông tin kết quả hỗ trợ kinh phí mùa dịch Covid-19 - Ảnh 3.

Quy trình tra cứu thông tin hỗ trợ kinh phí. (Ảnh chụp màn hình).

Kể từ khi bùng phát trở lại, làn sóng lây nhiễm Covid-19 lần thứ 2 tại Việt Nam đã và đang tác động đến tất cả các lĩnh vực cũng như đời sống hằng ngày của người dân, đặc biệt tại khu vực tâm dịch Đà Nẵng.

Thực hiện Nghị quyết 42/NQ-CP, chính quyền Đà Nẵng đang tích cực hỗ trợ người dân vượt qua những khó khăn do dịch bệnh. Thông qua các kênh kết nối và tuyên truyền như Zalo, người không chỉ yên tâm hơn khi nắm bắt kịp thời thông tin về dịch bệnh.

Bên cạnh đó, người dân còn được hỗ trợ giải quyết các thủ tục nhận kinh phí kịp thời mà vẫn đảm bảo giãn cách và tránh tiếp xúc trực tiếp.

chọn
Lãnh đạo An Dương Thảo Điền cập nhật tiến độ dự án tại quận 5, Tân Bình và khu đất vừa M&A ở Thủ Đức
Lãnh đạo An Dương Thảo Điền cho biết, các dự án tại quận 5 và Tân Bình của doanh nghiệp đang gặp đình trệ. Còn dự án mới ở Thủ Đức kỳ vọng sẽ có bước tiến mới vào giai đoạn cuối năm 2024, đầu năm 2025.