1100 ngày 'bất chấp hết để yêu nhau đi' của đôi đồng tính

Với đôi đồng tính nữ Bảo Phương và Phương Thúy, điều gắn kết cả hai đến bên nhau gần 3 năm qua chính là "cái duyên, cái nợ".

KHẢO SÁT ĐÁNH GIÁ CỦA KHÁCH HÀNG VỀ DỊCH VỤ BÁN LẺ CỦA CÔNG TY CHỨNG KHOÁN

Khảo sát này do Kênh thông tin Tài chính - Đầu tư VietnamBiz (vietnambiz.vn) thực hiện, trong khuôn khổ Dự án Xếp hạng Dịch vụ bán lẻ của các công ty chứng khoán tại Việt Nam.

Đánh giá của bạn là một phần quan trọng đóng góp vào giá trị và thành công của Dự án. Đồng thời, kết quả khảo sát sẽ được gửi đến công ty chứng khoán của bạn để hỗ trợ quá trình cải tiến, nâng cao chất lượng dịch vụ.

Hãy tham gia khảo sát để có cơ hội nhận vé mời tham dự Diễn đàn Đầu tư Việt Nam (Vietnam Investment Forum - VIF) 2026 được tổ chức tại Tp.HCM ngày 4/11 tới, trị giá 2.000.000 đồng.

1100 ngay bat chap het de yeu nhau di cua doi dong tinh Cô gái công khai đồng tính, mẹ chấp nhận nhưng vẫn mong con lấy chồng
1100 ngay bat chap het de yeu nhau di cua doi dong tinh 15 bức ảnh đám cưới đồng giới khiến ta ‘muốn cưới ngay kẻo lỡ’
1100 ngay bat chap het de yeu nhau di cua doi dong tinh

Sau bộ ảnh cưới ngọt ngào, cặp đôi đồng tính Trương Bảo Phương (SN 1987, Ninh Thuận) và Phan Phương Thúy (SN 1990, Hà Tĩnh) đang đợi chờ một ngày để về chung một mái nhà.

1100 ngay bat chap het de yeu nhau di cua doi dong tinh

4 năm trước, Bảo Phương đã quyết định từ Sài Gòn vào Đà Lạt (Lâm Đồng) làm việc theo lời mời của một người bạn. Và lần quyết định mạo hiểm ấy đã vô tình khiến Phương bước sang một lối rẽ trong tình yêu.

1100 ngay bat chap het de yeu nhau di cua doi dong tinh

“Ngày ấy, không hiểu sao lại có thể dám mạnh dạn vứt hết tất cả, lên Đà Lạt để 'quăng' mình một lĩnh vực hoàn toàn mới, từ chuyên môn giáo dục chuyển sang làm thương mại. Tình cờ mình gặp Thúy trong công ty." - Bảo Phương chia sẻ.

1100 ngay bat chap het de yeu nhau di cua doi dong tinh

Nhớ lại ngày ấy, cảm xúc trong Phương vẫn còn như nguyên vẹn. “Buổi đào tạo đầu tiên dành cho nhân viên, chúng mình có chạm mặt… vì cùng bộ phận nhưng lúc đó, chẳng một chút ấn tượng. Hình như ngày ấy cũng không làm quen, không trò chuyện. Đến khi chính thức bắt tay vào công việc, mỗi người mỗi nhóm. Phải đến một năm sau, cơ cấu nhân sự thay đổi, mình và Thúy được làm cùng một nhóm.”

1100 ngay bat chap het de yeu nhau di cua doi dong tinh

Kể từ lúc trở thành “đồng nghiệp thân thiết về khoảng cách”, Phương và Thúy mới bắt đầu “để ý đến nhau”. Đầu tiên là các cuộc trò chuyện trao đổi trong công việc, dần dần là những tâm sự, chia sẻ.

1100 ngay bat chap het de yeu nhau di cua doi dong tinh

“Phương ấn tượng về Thúy, một cô gái khá cá tính, nói chuyện lém lỉnh, táo bạo và có sức hút. Có cảm tình từ thời điểm đó, Phương bắt đầu quan tâm tới cô ấy nhiều hơn bằng những lần mời đi ăn trưa hay ăn tối cùng. Sau này, do tính chất công việc nên hai đứa mình bị tách ra làm 2 ca khác nhau. Đứa làm sáng, đứa làm tối. May mắn, đây lại là cơ hội mình được mình đưa đón Thúy đi làm.”

1100 ngay bat chap het de yeu nhau di cua doi dong tinh

Mặc dù có tình cảm với Thúy, nhưng đôi lúc Phương rơi vào cảm giác hoang mang rằng: “Liệu Thúy có từng yêu con gái?” Phương quyết định dùng phương pháp “nói bóng gió” để dò đoán tâm lý suy nghĩ của đối phương.

1100 ngay bat chap het de yeu nhau di cua doi dong tinh

“Có lúc Phương hỏi dò ý Thúy: ‘Chỉ lấy vợ thôi, không lấy chồng, có ổn không?’. Rồi sau này khi biết Thúy từng yêu con gái nên mình cứ “thừa thắng xông lên mà cưa”. Mình cũng nghĩ đối phương cũng hiểu một phần vì bản thân mình khá nam tính, mạnh mẽ.”

1100 ngay bat chap het de yeu nhau di cua doi dong tinh

Nhưng phải đến hôm, mình lên kế hoạch mời Thúy đi phượt về nhà chơi. Lúc đó, cả hai mới có dịp tâm sự đủ chuyện trên đời và hiểu về nhau nhiều hơn. Sau lần đó, mình xúc tiến mạnh hơn chuyện cưa cẩm cô nàng.

1100 ngay bat chap het de yeu nhau di cua doi dong tinh

Ngày ấy, mình chăm chỉ mua thức ăn qua chỗ Thúy để trổ tài. Dần dần, hai đứa gần gũi và thân thiết hơn. Đến nỗi, một thời gian sau tự 'bất chấp hết để yêu nhau đi' mà không hề e ngại.”

1100 ngay bat chap het de yeu nhau di cua doi dong tinh

Gần 3 năm yêu nhau nhưng số lần giận hờn lâu của cặp đôi Phương – Thúy chỉ đếm trên đầu ngón tay. “Mỗi lần giận chỉ kéo dài vài tiếng đồng hồ, chủ yếu là tranh luận. Tính Thúy ngang bướng nhưng được dễ nguôi cơn giận. Tuy mình nóng nhưng vẫn biết kiềm chế và năn nỉ bạn gái. Thế nên đôi mình dễ làm hòa mỗi khi có mâu thuẫn.”

1100 ngay bat chap het de yeu nhau di cua doi dong tinh

Hiện tại, Bảo Phương và Phương Thúy đã lưu lại những năm tháng yêu nhau bằng bộ ảnh cưới dễ thương. Đôi bạn trẻ đang đợi thời điểm thích hợp để về chung một nhà trong sự chúc phúc của gia đình và bạn bè.

1100 ngay bat chap het de yeu nhau di cua doi dong tinh

“Và phía gia đình, mọi người cũng đang có chiều hướng phản ứng tốt. Gia đình Phương thì luôn coi Thúy như con cái trong nhà.”

1100 ngay bat chap het de yeu nhau di cua doi dong tinh

Chia sẻ về dự định tương lai, Bảo Phương cho biết: “Chúng mình lên kế hoạch sẽ tổ chức hôn lễ vào ngày 17/03/2018 tới. Đó cũng là ngày kỷ niệm 1100 ngày yêu nhau của hai đứa. Hôm đó cũng rất đặc biệt vì trùng với ngày khai trương công ty của riêng mình sau những nỗ lực cố gắng để chứng minh với gia đình. Hôn lễ sẽ được tổ chức ở Đà Lạt, nơi đã trở thành ‘bà mối’ se duyên cho hai đứa.”

1100 ngay bat chap het de yeu nhau di cua doi dong tinh

Sau một chặng đường dài yêu nhau, với Phương “nhiều người LGBT không tin vào tình yêu thật lòng chính bởi vì các bạn thiếu tự tin, lo e dè, đề phòng nhau, sợ đối phương phản bội. Suy nghĩ đó chỉ dẫn tới sự tổn thương cho nhau. Điều quan trọng nhất là việc bạn tin tưởng người khác, bạn sẽ nhận lại được sự chân thành.


Diễn đàn Đầu tư Việt Nam 2026 (Vietnam Investment Forum 2026)

Ngày 4/11 tại TP HCM, Diễn đàn Đầu tư Việt Nam (VIF), do Trang TTĐT Tổng hợp VietnamBiz và Việt Nam Mới tổ chức, trở lại với loạt nội dung nóng: “Bức tranh vĩ mô – bất động sản – thị trường tài chính – chứng khoán: Con đường thịnh vượng của Việt Nam”.

Sự kiện quy tụ chuyên gia kinh tế, nhà hoạch định chính sách, lãnh đạo ngân hàng, các quỹ và hàng trăm nhà đầu tư, cùng phân tích triển vọng vĩ mô, chính sách, bất động sản, ngân hàng, tài sản số và chu kỳ mới của chứng khoán.

Trải qua nhiều mùa tổ chức, VIF đã khẳng định vị thế diễn đàn đầu tư số 1 Việt Nam, nơi kết nối tri thức và vốn đầu tư.

Website: https://vietnaminvestmentforum.vn

Tham gia khảo sát "Dự báo của bạn về năm 2026" để có cơ hội nhận vé mời đặc biệt từ Ban Tổ chức.

chọn
Chủ tịch Đạt Phương: Nếu việc sáp nhập tỉnh chậm lại khoảng nửa tháng thì tổ hợp nghỉ dưỡng 200 ha ở Quảng Nam đã xong pháp lý
Chủ tịch Đạt Phương Lương Minh Tuấn chia sẻ với cổ đông, khu phức hợp nghỉ dưỡng Bình Dương trong năm nay sẽ xong chủ trương đầu tư. Trên thực tế nếu sáp nhập tỉnh chậm nửa tháng thì dự án này đã xong toàn bộ thủ tục pháp lý.