'Come out' tập 37: Cặp đồng tính nữ bị người trong cộng đồng LGBT kì thị, nhưng được mẹ ruột yêu thương

"Đến hiện tại bây giờ, hai đứa đã quen nhau 2 năm 3 tháng 21 ngày. Hai đứa đều là những mảnh ghép không hoàn hảo khi đã đổ vỡ tình yêu", cặp đôi Châu Đoan và Như Ý chia sẻ tại talkshow Come Out.

Người đồng tính vẫn còn bị kì thị và phân biệt đối xử, đó là một điều không thể chối cãi. Tuy hiện nay, xã hội đã có cái nhìn đã bớt khắt khe hơn, nhưng không ít người vẫn cô độc và đau khổ. Và đối với họ, sự khinh miệt và kỳ thị đáng sợ nhất là đến ngay từ những người trong chính cộng đồng của họ. Chỉ vì ngoại hình của mình, mà cặp tình nhân tomboy Châu Đoan và Như Ý đã bị kỳ thị, xua đuổi "năm lần bảy lượt", không những ngoài xã hội mà đau lòng nhất còn ngay cả chính những người trong giới. 

Come out tập 37

Cả hai đã vượt qua mọi rào cản để đến với talkshow Come out chia sẻ về hành trình đi tìm chính mình. "Đến hiện tại bây giờ, hai đứa đã quen nhau 2 năm 3 tháng 21 ngày. Hai đứa đều là những mảnh ghép không hoàn hảo khi đã đổ vỡ tình yêu. Thời điểm đầu hai đứa quen nhau rất khó khăn, mua đồ ăn cũng mua nợ. Kiếm việc làm khó khăn lắm, có công ty không nhận tomboy. Nộp hồ sơ thì họ vẫn nhận nhưng cứ mở hồ sơ ra là chê bai, khó chịu. Vào làm không thích rồi kiếm cớ chửi".

Come out tập 37: Cặp đồng tính nữ bị người trong cộng đồng LGBT kì thị, nhưng được mẹ ruột yêu thương - Ảnh 2.

Cả hai đã gặp phải nhiều khó khăn khi mới quen

"Kỉ niệm buồn thì nhiều lắm. Mới đầu, đi vào trung tâm giới thiệu việc làm rồi kêu em đóng tiền, bảo lương ở đây 8 - 10 triệu. Đóng tiền xong họ kêu em đi về Thủ Đức soạn quần áo rồi tới chỗ nhận việc. Khi đến nơi thì bảo vệ không nhận với lý do tóc ngắn họ không thích. Hai đứa làm quán nhậu, ít tiền dồn mua lại cái xe cũ, rồi lại bị lừa tiếp. Đưa cho người ta 5 triệu lấy cái xe. Lấy về đi không được đem gửi trả lại thì họ đưa cho có 4 triệu", Như Ý và Châu Đoan chia sẻ.

Come out tập 37: Cặp đồng tính nữ bị người trong cộng đồng LGBT kì thị, nhưng được mẹ ruột yêu thương - Ảnh 3.

"Hai đứa em bị kì thị nhiều lắm, ngay cả trong giới LGBT. Họ nghĩ là tóc ngắn là phải yêu tóc dài. Nhìn vào họ cứ nói nghĩ sao hai đứa tóc ngắn quen nhau, nhìn thấy ghê!".

Bù lại sự xa lánh đó, cặp đôi Như Ý và Châu Đoan lại nhận được sự chia sẻ, đồng cảm từ mẹ ruột của Châu Đoan. "Lúc em gặp khó khăn, bệnh đau, không có mẹ bên cạnh nhưng có cô. Hết tiền cũng "cô ơi", đói cũng "cô ơi". Lúc đó chưa đi làm, rảnh cả ngày, quấn cô miết luôn. Không phải mẹ mình nhưng rất là thương" Như Ý tâm sự. 

Come out tập 37: Cặp đồng tính nữ bị người trong cộng đồng LGBT kì thị, nhưng được mẹ ruột yêu thương - Ảnh 4.

Mẹ của Châu Đoan là người đồng hành cùng cả hai trong hành trình "come out"

"Lần đầu cô gặp Như Ý thấy cũng bình thường nhưng hơi khó chịu khi chúng nó thể hiện tình cảm trước mặt mình", mẹ của Châu Đoan tâm sự.

"Không phải gia đình nào cũng khó khăn đến mức không cho con mình sống thật với bản thân. Không phải yêu nhau là lúc nào cũng hợp nhau được. Cả hai phải tự thay đổi để thấy đối phương hợp với mình hơn" là thông điệp mà Châu Đoan muốn chia sẻ với khán giả theo dõi Come out tập 37. 

Come out tập 37: Cặp đồng tính nữ bị người trong cộng đồng LGBT kì thị, nhưng được mẹ ruột yêu thương - Ảnh 5.


chọn
Hình ảnh KCN hơn 500 ha đang thu hút doanh nghiệp ở ven biển Nam Định
KCN Dệt may Rạng Đông giai đoạn 1 có diện tích gần 520 ha, kết nối trực tiếp với nhiều tuyến đường thuộc vùng kinh tế trọng điểm phía Bắc.