10 quan niệm sai lầm về đồng tính nữ mà bạn nên tránh

Chúng ta hãy cùng xem những quan niệm kinh điển về đồng tính nữ và làm sáng tỏ sự thật.

Mọi người có định kiến từ trước về người đồng tính nữ là ai, người đồng tính nữ trông như thế nào, người đồng tính nữ bị thu hút bởi ai và người đồng tính nữ muốn trở thành người như thế nào. Nhưng không phải suy nghĩ nào cũng đúng. Chúng ta hãy cùng xem những quan niệm kinh điển về đồng tính nữ và làm sáng tỏ sự thật.

10 quan niệm sai lầm về đồng tính nữ mà bạn nên tránh - Ảnh 1.

Hình minh họa (pinterest)

1. Người đồng tính nữ đều ghét đàn ông

Sự thật: Chỉ vì đồng tính nữ bị thu hút bởi tình dục và cảm xúc đối với phụ nữ, không có nghĩa là họ ghét hoặc thậm chí không thích đàn ông. Trong thực tế, có rất nhiều người đồng tính nữ yêu đàn ông.

2. Người đồng tính nữ muốn trở thành đàn ông

Sự thật: Những người đồng tính nữ có vẻ ngoài nam tính hay cơ bắp chỉ vì những điều đó khiến họ cảm thấy thoải mái. Thực tế là, có sự đa dạng trong biểu hiện giới giữa tất cả phụ nữ (và nam giới) bất kể xu hướng tình dục của họ là gì. Những người muốn thay đổi giới tính của họ được gọi là người chuyển giới (chứ không phải đồng tính nữ).

3. Bạn không thể biết bạn là một người đồng tính nữ trừ khi bạn ngủ với phụ nữ

Sự thật: Cũng giống như những người dị tính có thể biết họ thẳng mà không phải quan hệ tình dục, đồng tính nữ cũng có thể biết họ bị thu hút bởi phụ nữ mà không bao giờ phải ngủ với một người. Công khai là một quá trình và không có cách nào "nhanh chóng" để tìm hiểu xem bạn có thực sự là một người đồng tính nữ hay không.

4. Đồng tính nữ thu hút tất cả phụ nữ

Sự thật: Chỉ vì ai đó là một người đồng tính nữ không có nghĩa là cô ấy sẽ tới tán tỉnh bạn hoặc bị bạn thu hút.

5. Trở thành một người đồng tính nữ là một lựa chọn và có thể thay đổi

Sự thật: Ngày càng có nhiều nghiên cứu phát hiện ra bằng chứng cho thấy xu hướng tính dục không phải là thứ mà người ta chọn, mà đó là một đặc điểm bẩm sinh , không chỉ tìm thấy ở người mà ở hầu hết các loài động vật. Trái ngược với những gì một số tôn giáo đã giảng giải, khuyên rằng "làm cho ai đó thẳng" không hề có tác dụng.

10 quan niệm sai lầm về đồng tính nữ mà bạn nên tránh - Ảnh 2.

Hình minh họa (rawpixel)

6. Mối quan hệ đồng tính nữ chỉ xoay quanh tình dục

Sự thật: Chắc chắn đồng tính nữ có quan hệ tình dục, nhưng cũng giống như các mối quan hệ khác giới, tình dục không phải là tất cả đối với các mối quan hệ đồng tính nữ. Đồng tính nữ kết nối với nhau ở mức độ tình cảm và tinh thần và nếu họ may mắn, cũng có trải nghiệm tình dục tuyệt vời. Giống như người "thẳng", đồng tính nữ lập gia đình và có con (hoặc không).

7. Đồng tính nữ chỉ chưa gặp đúng người đàn ông

Sự thật: Nhiều người đồng tính nữ chưa gặp đúng người phụ nữ, nhưng gặp một người đàn ông thì không liên quan gì.

8. Bạn có thể nhận ra người đồng tính nữ trông như thế nào

Sự thật: Đồng tính nữ và đồng tính nam có một thứ gọi là "gaydar", đây thực sự chỉ là một trực giác về việc có ai đó đồng tính hay không. "Gaydar" không phải lúc nào cũng đúng và vì nhiều người vẫn sống trong bóng tối (chưa công khai), không có cách nào để chắc chắn nếu ai đó là một người đồng tính nữ. Trừ khi cô ấy nói với bạn, tất nhiên.

9. Một người đồng tính nữ trong mối quan hệ phải có vai trò "đàn ông"

Sự thật: Mặc dù một số cặp đồng tính nữ, một người nam tính và một người nữ tính, nhưng cả hai rõ ràng là phụ nữ. Không muốn trở thành một người đàn ông cũng không hành động như một người đàn ông. 

Và nam tính-nữ tính không phải là kiểu quan hệ đồng tính nữ duy nhất. Người nam tính và người nữ tính có thể ghép cặp với nhau, hoặc nhiều khả năng, cả hai phụ nữ không yêu cầu bất kỳ một cái nhãn nam tính hay nữ tính nào.

10. Đồng tính nữ và đồng tính nam không thuộc về tôn giáo nào

Sự thật: Một số tôn giáo có thể coi đồng tính luyến ái là một tội lỗi, nhưng nhiều nhà thờ, bao gồm nhiều nhà thờ Thiên chúa giáo, hoan nghênh và chấp nhận tất cả mọi người giống như cách Chúa tạo ra chúng.

chọn
Bất động sản tuần qua (16/6 - 22/6): Sắp khởi công VSIP Hà Tĩnh, nhà Coteccons tiến vào Long An
Chính thức trình Quốc hội cho thi hành sớm 3 luật về BĐS, sắp sửa gói tín dụng 120.000 tỷ, Mặt trời Hà Nam trúng dự án ở Hòa Bình... là những thông tin thị trường và dự án nổi bật tuần qua.