Việt Nam có 14/16 người nhiễm Covid-19 được chữa khỏi, sớm ngắt dịch đưa cuộc sống trở lại bình thường

Ngày 19/2, Ban Chỉ đạo quốc gia phòng chống dịch bệnh viêm đường hô hấp cấp do chủng mới của virus Corona/Covid-19 thông tin có 14 người bị mắc dịch Covid-19 ở Việt Nam được chữa khỏi.
Đã có 14 người nhiễm Covid-19 ở Việt Nam được chữa khỏi - Ảnh 1.

Bác sĩ, nhân viên y tế Trung tâm Y tế TP Móng Cái khám sàng lọc cho những người đủ thời gian cách li 14 ngày theo qui định của Bộ Y Tế. (Ảnh: Cổng thông tin điện tử tỉnh Quảng Ninh).

Cụ thể, theo thông tin Cổng thông tin điện tử Chính phủ, Ban Chỉ đạo ngày 19/2 đã họp, đánh giá tình hình dịch bệnh, cứu chữa bệnh nhân bị nhiễm Covid-19 vừa qua đã thực hiện tốt. Đến thời điểm hiện tại, 14 người mắc Covid-19 ở Việt Nam đã được chữa khỏi.

Còn lại trường hợp bệnh nhân Việt kiều Mỹ 73 tuổi đang điều trị tại Bệnh viện bệnh Nhiệt đới TP HCM đã 5 lần cho kết quả âm tính với Covid-19 và dự kiến được xuất viện vào ngày 21/2.

Trường hợp bé 3 tháng tuổi mắc Covid-19 điều trị tại Bệnh viện Nhi Trung ương (Hà Nội) đã ổn định sức khỏe, âm tính lần 1 với Covid-19

Với tình trạng tiến triển tốt, sau khi làm các xét nghiệm cần thiết và tiếp tục có kết quả âm tính với Covid-19, dự kiến bé có thể sớm được xuất viện. Đặc biệt, không chỉ ở tuyến trung ương, tuyến tỉnh mà tuyến huyện cũng chữa khỏi bệnh cho những người bị nhiễm Covid-19.

Ngoài ra, hiện còn 34 trường hợp nghi nhiễm Covid-19 đang được cách li theo dõi chặt chẽ để không lây nhiễm ra cộng đồng; 1.538 người tiếp xúc gần với người nghi nhiễm Covid-19 và nhập cảnh từ vùng dịch đang được cách li, theo dõi sức khoẻ.

Ngắt dịch Covid-19 sớm đưa cuộc sống trở lại bình thường

Cũng tại cuộc họp ngày 19/2, Ban Chỉ đạo cũng bàn bạc các giải pháp, điều kiện tiến hành các bước chuẩn bị theo tinh thần chỉ đạo của Thủ tướng là làm kiên quyết để ngắt dịch sớm, đưa cuộc sống cũng như các hoạt động phát triển kinh tế-xã hội trở lại bình thường.

Ngành y tế, các nhà khoa học tiếp tục đẩy mạnh nghiên cứu, kết hợp với kinh nghiệm thế giới để hoàn thiện phác đồ điều trị, các điều kiện, giải pháp dự phòng hiệu quả nhất. Bảo đảm những ngày tới nếu phát hiện ra người nhiễm Covid-19 lập tức cách li, dự phòng cộng đồng và chữa khỏi…

Với tinh thần chống dịch nhưng không lơ là các nhiệm vụ phát triển kinh tế-xã hội, tại cuộc họp, các thành viên Ban Chỉ đạo đã bàn thảo và thống nhất một số nội dung liên quan đến công tác tiếp nhận lao động nước ngoài quay trở lại Việt Nam làm việc; công tác kiểm soát đường biên giới, kiểm soát xuất nhập cảnh; tiếp tục thực hiện tổ chức sàng lọc, theo dõi giám sát sức khoẻ, cách li y tế…

Bên cạnh đó, Ban Chỉ đạo cũng tiếp tục theo dõi sát sao, hoàn thiện các thủ tục công nhận một số địa phương đủ điều kiện công bố hết dịch; theo dõi chặt chẽ, điều trị dứt điểm một số bệnh nhân mắc Covid-19; triển khai công tác truyền thông phòng, chống dịch bệnh…

chọn