19 người tại Bệnh viện Hồng Ngọc có kết quả khám ban đầu sau khi tiếp xúc gần với bệnh nhân thứ 17 nhiễm virus corona

19 người của bệnh viện Hồng Ngọc, nơi ''bệnh nhân thứ 17'' đến khám ban đầu đã kết quả xét nghiệm âm tính với virus rocona, số còn lại đang chờ.

Sở Y tế Hà Nội, trong số 20 người tại Bệnh viện Hồng Ngọc ở trong diện tiếp xúc gần với "bệnh nhân thứ 17" thì có 19 người cho kết quả xét nghiệm âm tính, một người đang chờ.

Ngoài nhóm người trong diện tiếp xúc gần, Bệnh viện Hồng Ngọc có 164 người tiếp xúc với người tiếp xúc gần (F2). Trong đó 64 người là bệnh nhân ngoại trú, đang được cách li tại nhà; 60 người gồm bác sĩ, nhân viên y tế đang cách li tại khu vực riêng ở Long Biên; 40 bác sĩ và nhân viên y tế khác cách li tại bệnh viện Hồng Ngọc.

19 người tiếp xúc gần với 'bệnh nhân thứ 17' tại Bệnh viện Hồng Ngọc có kết quả khám ban đầu - Ảnh 1.

(Ảnh: Sở Y tế Hà Nội)

Trước đó, ngày 5/3/2020 Bệnh viện Đa khoa Hồng Ngọc tiếp nhận thăm khám cho bệnh nữ tên là Nhung, 26 tuổi, tạm trú tại phường Trúc Bạch, quận Ba Đình, Hà Nội. Bệnh nhân này sau đó đã được chuẩn đoán nhiễm vius corona và trở thành "bệnh nhân thứ 17" nhiễm dịch ở Việt Nam. Hiện bệnh nhân này đang được điều trị cách li.

Ngay khi nhận được thông tin bệnh nhân dương tính với Covid-19, Ban Giám đốc bệnh viện tiến hành rà soát lại toàn bộ những nhân viên y tế đã tiếp xúc với bệnh nhân và đưa đi cách li.

Hiện tại, sức khỏe của những nhân viên ở bệnh viện ổn định, không ai có biểu hiện ho, sốt. Ngoài ra, bệnh viện cũng tiến hành vệ sinh, phun thuốc khử khuẩn bên ngoài bệnh viện, sảnh tiếp đón cũng như toàn bộ các phòng khám, điều trị theo đúng hướng dẫn của Bộ y tế về phòng ngừa dịch Covid -19.

Thành phố Vĩnh Yên (Vĩnh Phúc) cũng tiến hành cách li y tế 2 người do tiếp xúc gần các bác sĩ ca trực ngày 6/3 của Bệnh viện Hồng Ngọc, nơi "bệnh nhân thứ 17" ở Hà Nội đến khám.

Sở Y tế tỉnh Thái Bình cho biết đã đưa 16 người sinh sống tại huyện Quỳnh Phụ vào khu cách li tập trung vì tiếp xúc với điều dưỡng làm việc ở Bệnh viện Hồng Ngọc.

 • Việt Nam: 21 trường hợp nhiễm Covid-19.
  16/21
  trường hợp đã được điều trị khỏi gồm:
 • - 02 cha con người Trung Quốc;
  - 06 người Việt Nam đều trở về từ Vũ Hán, Trung Quốc;
  - 09 người Việt Nam có tiếp xúc gần với bệnh nhân nhiễm Covid-19;
  - 01 người Mỹ đến Việt Nam, trước đó có quá cảnh tại Vũ Hán, Trung Quốc.
  - 01 bệnh nhi 3 tháng tuổi, có tiếp xúc gần với bệnh nhân Covid-19.

- 01 bệnh nhân là người Việt Nam trở về nước sau khi đi qua Anh, Italy, Pháp
- 01 bệnh nhân là người Việt Nam trở về từ Hàn Quốc

     • Các tỉnh có người mắc Covid-19: Vĩnh Phúc (11); TP.HCM (03); Khánh Hòa (01); Thanh Hóa (01); Hà Nội (04); Ninh Bình (01)
     • Số ca xét nghiệm Covid-19 âm tính: 1.992 trường hợp.
     chọn
     Ecopark làm khu đô thị du lịch 10.000 tỷ ở Hà Tĩnh
     Tập đoàn Ecopark dự kiến đầu tư Khu đô thị du lịch Xuân Đan - Xuân Phổ tại huyện Nghi Xuân, Hà Tĩnh với diện tích 154 ha, tổng mức đầu tư dự kiến 10.000 tỷ đồng.