Những món ăn giàu chất dinh dưỡng được chế biến từ rươi | |
Bất ngờ công dụng giảm cân với những món ăn từ măng tây | |
Công thức chuẩn chế biến món 'chân gà sả tắc' ai ăn cũng mê |
Theo nghiên cứu trong 100g súp lơ xanh có chứa 1,7g đường, 2,6g chất xơ, 0,37g chất béo, 2,82g chất đạm, 316mg kali, 47mg canxi và nhiều vitamin như A, B1, B2, B6, C, K, E... |
Thành phần dinh dưỡng có trong súp lơ mang lại nhiều lợi ích về sức khỏe, cụ thể là lượng đường fructose và glucose trong súp lơ rất tốt đối người mắc bệnh tiểu đường, giúp đào thải cholesrin “xấu” trong máu và củng cố mạch máu đối với người mắc bệnh tim mạch. Bên cạnh đó, hàm lượng axit tartric có trong loại rau này mang đến tác dụng phòng tránh chứng béo phì, phòng chống ung thư hiệu quả.
Dưới đây là 4 cách chế biến món ăn từ súp lơ vô cùng đơn giản nhưng lại bổ sung đầy đủ dinh dưỡng cho cơ thể.
Khi nấu quá kỹ lượng dinh dưỡng có mặt trong súp lơ sẽ bị giảm, đặc biệt là nhóm chất ngăn ngừa ung thư bị giảm hoặc mất hết tác dụng.
Mặc dù súp lơ xanh có hàm lượng lớn vitamin C rất tốt cho cơ thể mẹ và bé nhưng khi mẹ bầu mới cấn thai ăn nhiều súp lơ có thể làm tăng nguy cơ bị sảy thai.
3. Không ăn nhiều khi đau dạ dày
Súp lơ xanh có chứa rất nhiều chất xơ có lợi cho sức khỏe tuy nhiên với người đau dạ dày cần phải nấu chín súp lơ trước khi ăn.
4. Không ăn khi bị bệnh gout
Súp lơ được xem như là loại thực phẩm tốt cho cơ thể với hàm lượng dinh dưỡng cao và cung cấp đủ nước. Tuy nhiên, trong thành phần của súp lơ lại chứa hàm lượng purin khá cao và chúng là tác nhân gây ra các triệu chứng liên quan đến gout.