6 món ăn phủ vàng dành cho giới nhà giàu ở Dubai

Việc bỏ ra hàng chục nghìn USD chỉ để thưởng thức những món ăn dát vàng như kem tươi, pizza, kẹo chocolate... được xem là chuyện bình thường đối với giới siêu giàu ở Dubai (UAE).
6 món ăn phủ vàng dành cho giới nhà giàu ở Dubai - Ảnh 1.

Một nhà hàng có tên là Bloomsbury's ở Dubai đã tạo ra những viên kẹo có nhân chocolate với lớp vỏ bên ngoài được phủ kín vàng. Thông thường, mỗi túi kẹo nhỏ sẽ được bán với giá 10.000 USD (hơn 232 triệu đồng). Giới siêu giàu ở Dubai thường mua loại kẹo này để làm quà tặng. (Ảnh: Bloomsbury's).

6 món ăn phủ vàng dành cho giới nhà giàu ở Dubai - Ảnh 2.

Bánh cupcake phủ vàng cũng là một món ăn xa hoa khác dành cho giới thượng lưu ở Dubai. Món này có tên là Golden Phoenix (cupcake phượng hoàng), được làm từ các loại nguyên liệu ngoại nhập như chocolate Italy, đậu vani Uganda... Sau cùng, mỗi chiếc bánh sẽ được phủ lên một lớp vàng 23K. Để thưởng thức món ăn này, thực khách phải đặt nhà hàng trước ít nhất 48h. (Ảnh: Bloomsbury's).

6 món ăn phủ vàng dành cho giới nhà giàu ở Dubai - Ảnh 3.

Chiếc pizza Hoàng gia ở Dubai nổi tiếng là loại pizza đắt nhất thế giới, được làm từ những nguyên liệu quý hiếm như nấm Matsutake của Nhật Bản, trứng cá muối Almas từ Iran, nấm Truffle trắng từ Alba... cùng 60 gram vàng được rắc lên mặt bánh. Đây là món ăn dành riêng cho hoàng gia Dubai thưởng thức. (Ảnh: Telemundo Dallas).

6 món ăn phủ vàng dành cho giới nhà giàu ở Dubai - Ảnh 4.

Món bánh mì kẹp vàng này có nguyên liệu chính gồm bánh mì, nấm Perigord đen, bơ và muối. Đây cũng là một trong những chiếc bánh mì đắt đỏ nhất thế giới. (Ảnh: Imagez.co).

6 món ăn phủ vàng dành cho giới nhà giàu ở Dubai - Ảnh 5.

Mỗi ly cocktail 27.321 được pha chế từ rượu mạch nha 55 năm tuổi pha cùng với rượu thảo mộc, đường chanh leo làm thủ công và đá viên của nhà máy Macallan ở Scotland. Thức uống này càng trở nên đắt giá khi riêng chiếc ly chứa hỗn hợp trên đã được làm từ 18K vàng trộn với gỗ sồi. (Ảnh: Detik Food).

6 món ăn phủ vàng dành cho giới nhà giàu ở Dubai - Ảnh 6.

Khác với những chiếc burger thông thường, món Burger Khalifa ở Dubai có thành phần từ những nguyên liệu thượng hạng như thịt bò Wagyu Nhật Bản, đuôi tôm hùm, trứng bọc vàng, nấm Truffle và vỏ bánh cũng được phủ kín bằng một lớp vàng 24K. (Ảnh: Trip Aways).

Lạc đà hầm nguyên con - món ngon nổi tiếng Dubai. Lạc đà được xem là nguồn thực phẩm phổ biến tại Dubai (UAE). Lạc đà hầm nguyên con được chế biến với nhiều loại gia vị trong đó có saffron đắt đỏ, giúp món ăn thêm hấp dẫn.

chọn