7 giờ truy lùng kẻ đoạt mạng người phụ nữ đơn thân bằng 29 nhát dao

Đột nhập vào nhà người phụ nữ đơnthân với mục đích trộm cắp tài sản, khi bị phát hiện, Quàng Văn Quốc đã dùng dao chém 29 nhát khiến người phụ nữ tử vong tại chỗ...

Khoảng 4h20 ngày 9/5, người dân phát hiện thi thể một phụ nữ nằm bất động trước sân nhà tại bản Củ 1, xã Quài Nưa, huyện Tuần Giáo, tỉnh Điện Biên, trên thi thể có nhiều vết thương chí mạng.

Nạn nhân được xác định là chị Lò Thị Hịa, trú tại ngôi nhà trên. Xác định tính chất nghiêm trọng của vụ việc, Đại tá Nguyễn Quốc Toản, Trưởng CAH Tuần Giáo đã điện thoại xin ý kiến Ban Giám đốc Công an tỉnh, đồng thời có mặt ngay tại hiện trường chỉ đạo lực lượng Công an xã, Công an phụ trách địa bàn tổ chức bảo vệ hiện trường, triển khai các biện pháp nghiệp vụ, khoanh vùng, truy tìm hung thủ gây án.

7 giờ truy lùng kẻ đoạt mạng người phụ nữ đơn thân bằng 29 nhát dao - Ảnh 1.

Đối tượng Quàng Văn Quốc.

Qua khám nghiệm hiện trường, khám nghiệm tử thi cho thấy nạn nhân bị đâm tới 29 nhát bằng vật sắc nhọn (nghi dao), tử vong do mất máu cấp.

Tại hiện trường, lực lượng công an phát hiện nhiều vết máu trên sàn nhà, ngoài sân, nhiều vết máu trên đường mòn dẫn vào nhà nạn nhân và đã thu giữ được con dao dính nhiều vết máu cách nhà nạn nhân khoảng 1m.

Nạn nhân Lò Thị Hịa đã ly hôn 14 năm nay và người phụ nữ này chỉ có một người con gái lấy chồng ở xa nên hiện sống độc thân.

"Nạn nhân sống một mình, ngôi nhà nằm khá biệt lập. Khi vụ án xảy ra không có nhân chứng. Bản Củ 1 là địa bàn phức tạp về ma túy, có nhiều đối tượng nghiện hút, nạn nhân có mối quan hệ phức tạp... Đây là những khó khăn cho công tác điều tra, khám phá vụ án" - Đại tá Nguyễn Quốc Toản, Trưởng CAH Tuần Giáo cho hay.

7 giờ truy lùng kẻ đoạt mạng người phụ nữ đơn thân bằng 29 nhát dao - Ảnh 2.

Hiện trường vụ án.

Qua khám nghiệm hiện trường, tử thi các trinh sát nhận thấy đồ đạc trong nhà không bị xáo trộn. Từ trong nhà, cầu thang (là một tấm ván rộng 60cm, dài 1,5m) có vương vãi nhiều vết máu tươi. Nạn nhân bị đâm nhiều nhát và hầu hết là vết thương nông...

Các trinh sát CAH Tuần Giáo nhận định kẻ thủ ác có thể là người quen của nạn nhân, gây án trong khi hoảng loạn. Không loại trừ nghi vấn đối tượng đột nhập ăn cắp tài sản, bị nạn nhân phát hiện nên đã ra tay sát hại...

Từ nhận định này, CAH Tuần Giáo triển khai đồng bộ công tác nghiệp vụ, nhất là phát động phong trào toàn dân bảo vệ ANTQ. Ban chuyên án đã từng bước khoanh vùng, dựng lên 3 đối tượng từ hơn 60 đối tượng nghi vấn, nghiện hút trên địa bàn xã Quài Nưa.

Sử dụng đồng bộ các biện pháp nghiệp vụ, các trinh sát phát hiện Quàng Văn Quốc (SN 2001), là đối tượng nghiện hút ma túy vắng mặt tại địa bàn.

Bí mật kiểm tra nhà bà ngoại của Quốc, lực lượng Công an phát hiện một chiếc áo dính máu chưa kịp giặt ở ngoài bờ giếng.

7 giờ truy lùng kẻ đoạt mạng người phụ nữ đơn thân bằng 29 nhát dao - Ảnh 3.

Con dao dính máu được vứt lại cách nhà nạn nhân khoảng 1m.

Các mũi trinh sát lập tức bủa vây, truy lùng đối tượng này. Mọi ngả đường ra khỏi xã Quài Nưa đều được các trinh sát bịt kín.

Đến 12h trưa ngày 9/5, chỉ sau 7h gây án, Quàng Văn Quốc đã bị bắt giữ khi đang tìm cách lẩn trốn lên rừng.

Bước đầu, Quàng Văn Quốc thừa nhận là thủ phạm sát hại bà Lò Thị Hịa. Quốc khai nhận biết chị Hịa thường ở nhà một mình, nên đột nhập vào nhà nhằm trộm cắp tài sản. Chị Hịa phát hiện có người lạ đã hô hoán và Quốc dùng dao đâm liên tiếp vào người nạn nhân rồi bỏ chạy.

Sau khi gây án, Quốc chạy về nhà bà ngoại, cởi bỏ chiếc áo dính máu sau đó trốn lên rừng và bị CAH Tuần Giáo phát hiện, bắt giữ.

chọn