7 loại vắc xin ngừa Covid-19 do Bill Gates tài trợ có thể sản xuất trong 1-2 năm tới

Tỉ phú Bill Gates đang tài trợ sản xuất 7 vắc xin ngừa Covid-19 hứa hẹn nhất như là một hoạt động từ thiện nhằm giúp thế giới chống lại đại dịch Covid-19. Theo ông, vắc xin có thể được sản xuất trong vòng 1 - 2 năm tới.

Tỉ phú Bill Gates - người đàn ông giàu thứ hai thế giới cho biết, việc sản xuất vắc xin nhiều khả năng sẽ không bắt đầu vào tháng 9 như đã đề cập trước đó: "Nếu mọi thứ diễn ra suôn sẻ, chúng tôi sẽ bắt đầu sản xuất vắc xin trong vòng một năm tới hoặc có thể là hai năm nữa".

Tỉ phú Bill Gates dự định sản xuất vắc xin ngừa virus corona trong vòng 1 năm tới - Ảnh 1.

Tỉ phú, nhà từ thiện Bill Gates (Ảnh: Bloomberg).

Năng lực xét nghiệm virus corona là một vấn đề gây nhiều tranh cãi tại Mỹ trong vài tháng qua. Hôm 25/4, Tổng thống Mỹ Donald Trump cho biết quốc gia của ông "vừa vượt ngưỡng 5 triệu xét nghiệm, bỏ xa các quốc gia khác". 

Tuy nhiên, tỉ phú Bill Gates cho rằng, số liệu cơ học như vậy có thể khiến cho mọi người đánh giá sai tình hình thực tế. Theo ông, có thể xảy ra khả năng xét nghiệm nhầm người và bệnh nhân không nhận được kết quả trong vòng dưới 24 tiếng thì giá trị của xét nghiệm không còn chính xác hoàn toàn.

Kịch bản khả thi nhất cho quá trình mở cửa lại nền kinh tế theo giai đoạn là "lựa chọn những lĩnh vực thiết yếu như trường học, sản xuất, xây dựng kết hợp với các biện pháp giãn cách xã hội và bảo vệ bằng khẩu trang".

Mở cửa trường học

"Nếu chúng ta có thể cho học sinh từ bậc mẫu giáo đến trung học phổ thông quay lại trường vào mùa thu, chuyện đó sẽ rất tốt", tỉ phú Bill Gates cho hay. "Mỹ có thể cho mở cửa lại trường đại học nếu có tư duy sáng tạo", ông nói thêm. 

Theo ông, trường học có thể trở lại hoạt động vào tháng 8 tuy nhiên cần có kế hoạch về việc thực hiện và số lượng trường học sẽ mở cửa. Ông cảnh báo, việc cố gắng mở cửa trường học mà không có sự chuẩn bị kĩ lưỡng có thể là tác nhân gây ra số lượng ca nhiễm virus corona tăng theo cấp số nhân giống như tình trạng đã từng xảy ra do tác động của hoạt động du lịch đối với sự lây lan dịch hồi đầu năm 2020.

Trước đó, trong một cuộc phỏng vấn với tờ The Financial Times (FT), Gates cho biết, Quỹ Bill & Melinda Gates của ông, với khoản tài trợ hơn 40 tỉ USD sẽ tập trung hoàn toàn vào công cuộc chiến đấu chống lại dịch Covid-19

Cho đến nay, tổ chức này đã đóng góp 250 triệu USD Mỹ để giúp chống lại virus corona, và đang tái sử dụng các nguồn lực dùng để chống lại các bệnh khác vào cuộc chiến đẩy lùi dịch bệnh nguy hiểm này.

chọn
Khánh Hòa triển khai cấp sổ hồng cho condotel
Sở Tài nguyên Môi trường tỉnh Khánh Hòa là cơ quan tiếp nhận hồ sơ đối với các trường hợp muốn đăng ký cấp Giấy chứng nhận quyền sở hữu căn hộ du lịch trên đất thương mại, dịch vụ.