186 kĩ sư Samsung Display sẽ làm việc trong khu biệt lập dù được miễn cách li bắt buộc

Nguồn tin từ Yonhap cho biết 186 kĩ sư Samsung Display sẽ được đặc cách không ở trong khu vực cách li bắt buộc, mà sẽ đến thẳng nơi làm việc tại nhà máy lắp đặt ở Việt Nam trong điều kiện biệt lập.

Được biết, để hạn chế lây lan của virus corona, những người đi về từ vùng dịch như Hàn Quốc sẽ phải bắt buộc cách li 14 ngày. Riêng với các kĩ sư của Samsung Display, điều kiện này được miễn trừ nhưng phải làm việc trong khu biệt lập.

Nhà máy Samsung Display tại Việt Nam hiện có dây chuyền sản xuất để cung cấp màn hình cho các nhà sản xuất trên toàn cầu, trong đó có tập đoàn mẹ Samsung và Huawei.

700 kĩ sư Samsung Display sẽ làm việc trong khu biệt lập dù được miễn kiểm dịch bắt buộc - Ảnh 1.

Một chi nhánh Samsung Display. (Ảnh: Yonhap).

Theo lịch trình, 186 kĩ sư Samsung Display sẽ bay đến sân bay Vân Đồn trên chuyến bay thuê số hiệu OZ7737, và được chuyển đến nhà máy ở tỉnh Bắc Ninh, nơi họ sẽ ở và làm việc trong một tòa nhà riêng biệt và giảm thiểu tương tác với công nhân.

Trước đó, Samsung Display cũng có đơn đề nghị Việt Nam mở rộng điều kiện để 700 kĩ sự của họ trở lại làm việc với qui trình kiểm soát sức khỏe gắt gao nhằm đảm bảo an toàn. 

Hàn Quốc hiện vẫn được xem là vùng dịch nguy hiểm sau Ý, Iran. Tính đến hết ngày 12/3, quốc gia này có 110 ca nhiễm mới, trong khi 177 người khỏi bệnh hoàn toàn và đã xuất viện, nâng tổng số ca nhiễm ở Hàn Quốc là 7.979 ca, trong đó có 67 ca tử vong.

chọn