Bánh cuộn rong biển chà bông: Loại bánh này có vị khá giống với bánh bông lan trứng muối, vỏ bánh mềm xốp, thơm mùi trứng. Bên ngoài được cuộn một lớp rong biển còn bên trong cuộn chà bông. Đây là món ăn vặt được xuất khẩu nhiều nhất của Macau. Ảnh: Experience Macau |
Bánh quy hạnh nhân: Loại bánh quy cổ điển của Macau được yêu thích từ đầu thế kỷ 20. Chỉ cần đi qua một hiệu bánh quy hạnh nhân trên đường phố Macau, bạn lập tức sẽ bị cuốn hút bởi mùi thơm lan tỏa đầy hấp dẫn. Bánh khi đưa vào miệng thì giòn nhưng sau đó sẽ tan trong miệng. Ảnh: Harmon |
Cháo cua: Sự kết hợp giữa cua và cháo từng được xem là khá đối lập trong việc tạo ra hương vị đồng nhất. Thế nhưng nếu đến Macau thì đây lại là món bạn nhất định phải thử. Một sự kết hợp khá hoàn hảo của ẩm thực Macau, vị ngọt thanh từ thịt cua tươi quện trong cháo chắc chắn sẽ khiến bạn muốn quay lại để ăn thêm nữa. Ảnh: Experience Macau. |
Bánh Serradura (còn được gọi là bánh mùn cưa): Là một trong những món ăn được yêu thích số một ở Macau, hấp dẫn với mọi lứa tuổi khác nhau. Món pudding này được tạo ra bởi những lớp kem bông tuyết vanilla và bên trên phủ vụn bánh quy Marie. Ảnh: Experience Macau. |
Bánh trứng: Món bánh trứng này là một trong những đặc sản của Macau nổi tiếng. Nhân trứng mềm thơm lừng, quện quánh với caramel tạo nên sự kích thích vị giác không thể chối từ. Ảnh: Experience Macau |
Mỳ trứng tôm: Đây chính là món mỳ nổi tiếng nhất Macau!, Món mỳ này được ăn kèm với rất nhiều trứng tôm và bánh hấp tôm. Những sợi mì vàng ươm được rắc thêm rất nhiều trứng tôm sẽ là lựa chọn tuyệt vời cho một bữa tối ngon miệng. Ảnh: Experience Macau |
Cá tuyết viên chiên: Nguyên liệu chính của món ăn này là cá tuyết, bên trong lớp vỏ chiên vàng là hỗn hợp cá tuyết mềm mịn như bơ, khoai tây nghiền và trứng. Ảnh: Glane23 |
Nghêu sốt tỏi: Những miếng thịt nghêu được tẩm đẫm trong sốt tỏi thơm lừng. Bạn nên vừa ăn nghêu vừa dùng bánh mỳ chấm với nước sốt sẽ rất tuyệt. Ảnh: Flickr upload bot |