8 thành phố lý tưởng cho người mê cà phê

Nếu bạn là fan của espresso, latte hay capucino... thì không thể bỏ qua những địa điểm dưới đây để được thưởng thức những tách cà phê tuyệt hảo nhất. - Ngôi sao

Cà phê có lẽ là một trong những món đồ uống phổ biến và được ưa chuộng nhất trên thế giới. Bạn có thể gặp các quán cà phê với nhiều phong cách ở khắp mọi nơi. Và 8 thành phố dưới đây có thể là những lựa chọn mới cho bạn.

1. London - Anh

8 thanh pho ly tuong cho nguoi me ca phe

Người Australia và New Zealand đã mở những quán cà phê đầu tiên tại London, chủ yếu bán các loại cà phê nguyên chất. Kể từ sau đó, các quán cà phê đã mọc lên khắp nơi ở thủ đô "xứ sương mù". Đến đây, bạn nên gọi flat white (một dạng latte nhưng ít bọt và sữa hơn) hay cappuccino. Các quán cà phê chất lượng nhất ở đây có thể kể tên như Allpress, Climpson & Sons và Caravan, thường tập trung ở miền đông London.

2. Melbourne - Australia

Cà phê là một phần thiết yếu trong cuộc sống của người Melbourne. Hằng năm ở thành phố này đều có triển lãm cà phê và các hoạt động liên quan đến cà phê. Ở đây, bạn nên gọi piccolo latte (giống flat white nhưng nồng độ caffeine mạnh hơn). Flat white và cappuccino cũng rất phổ biến ở đây. "Rất khó để tìm được một quán cà phê dở ở Melbourne", Pete Licata, quán quân của cuộc thi World Barista cho hay. Những quán nổi bật nhất bao gồm Axil Coffeehouse Roasters, Aunction Rooms và Dead Man Espresso.

3. Reykjavik, Iceland

Người Bắc Âu có lượng tiêu thụ cà phê cao thứ nhì thế giới sau Hà Lan. Vì ở đây không có những chuỗi cà phê khổng lồ như Starbucks nên các quán café nhỏ hơn phát triển nhiều. Ở Reykjavik, bạn nên gọi latte hay cappuccino. Kaffitar là một trong những quán cà phê chất lượng nhất với 7 cơ sở và một nhà máy chế biến hạt cà phê. Quán café Stofan và quán Kaffismidja cũng được rất nhiều người ưa chuộng.

4. Rome - Italy

8 thanh pho ly tuong cho nguoi me ca phe

Cà phê là một phần của văn hóa Italy và bạn hiếm khi gặp một người bản địa nào mà không biết uống cà phê. Nhưng dù vậy, không phải lúc nào bạn cũng tìm được một tách espresso đúng điệu. Nhiều người cho rằng các barista tại Italy đã biến tấu hơi quá đà khiến vị cà phê tại Rome trở nên khác biệt. Dù vậy, tới Rome, bạn vẫn nên thử cà phê tại Rosati hay Sant’ Eustachi.

5. Singapore

Các loại cà phê phổ biến ở quốc gia này là latte, mocha hoặc cappuccino. Jovena Loon, một nhân viên pha chế cà phê ở Singapore khuyên bạn nên thưởng thức cà phê tại Strangers’ Reunion, Dutch Colony, Bukit Timah và Chye Seng Huat Hardware.

6. Seattle - Mỹ

Cà phê ở Seattle luôn vượt trội so với các thành phố khác ở Mỹ. Là quê hương của chuỗi cà phê nổi tiếng Starbucks, Seattle luôn có loại cà phê thượng hạng nhất. "Cà phê là mặt trời của chúng tôi", Joshua Boyt, nhân viên của Victrola Coffee Roasters, một quán cà phê phổ biến trong giới sành cà phê, cho hay. "Đam mê kết hợp với số lượng quán cà phê lớn quanh thành phố đã tạo nên một nền văn hóa luôn phát triển". Bạn nên gọi espresso và cappuccino ở thành phố này. Các quán cà phê nổi tiếng gồm có Victrola Coffee Roasters, Empire Espresso và Seattle Coffee Works.

7. Vienna, Áo

8 thanh pho ly tuong cho nguoi me ca phe

Một phần văn hóa của thành Vienna (Áo) chính là những quán cà phê lâu đời, từng được UNESCO xếp hạng, dù hiện kỹ thuật pha chế và dịch vụ khách hàng không phát triển bằng nhiều nơi khác trên thế giới. Vienna đã tổ chức Giải vô địch Barista Thế giới vào năm 2012. Nếu đã đến đây bạn nên uống espresso, cappuccino trong các quán cà phê kiểu mới hay cà phê cổ. Các địa chỉ nổi tiếng gồm quán Caffe Couture, Essenti hay Coffee Pirates và Demel.

8. Wellington, New Zealand

Cà phê flat white được phát minh ra tại Sydney nhưng lại được yêu thích và trở thành một món đồ uống "quốc dân" ở Wellington. Vì vậy, đến đây bạn đừng quên gọi flat white. Các quán cà phê nổi tiếng có thể kể đến gồm Flight Coffee Hangar, Memphis Belle và Lamason Brew Bar. Ngoài ra, còn rất nhiều quán cà phê khác chất lượng tại New Zealand.

MÊ CÀ PHÊ

8 thanh pho ly tuong cho nguoi me ca phe Độc đáo quán cà phê "thời bao cấp" của chàng trai 9x

Khởi nghiệp với số vốn 1,5 triệu đồng, chàng trai “đi bụi” Cao Văn Bắc (SN 1992, trú huyện Diễn Châu, Nghệ An) mở được ...

8 thanh pho ly tuong cho nguoi me ca phe Người Hà Nội và thú vui cà phê ven hồ

Dạo quanh một vòng Hà Nội, không khó để bắt gặp những hồ nước tự nhiên lớn nhỏ nằm rải rác trong khuôn viên thủ ...

8 thanh pho ly tuong cho nguoi me ca phe Nha Trang có 3 quán cà phê đẹp mọi góc, du khách nào cũng muốn check-in

Du lịch Nha Trang vào những ngày này tuy thời tiết đẹp nhưng nắng cũng rất gay gắt nên nếu bạn và gia đình dự ...

Bảo Khuê

chọn
Thị trường bất động sản tuần qua (18/2 - 24/2): Loạt dự án FDI đổ bộ các tỉnh thành, nhóm doanh nghiệp liên quan Văn Phú nhắm 'siêu dự án'
Quảng Ngãi duyệt chủ trương đầu tư Khu dân cư Tịnh An - Tịnh Long; nhóm doanh nghiệp liên quan Văn Phú Invest nhắm hai dự án 14.000 tỷ ở Đồng Nai... là những thông tin thị trường và dự án nổi bật tuần qua.