99% đàn ông không dám làm điều này với vợ trong ngày 20/10

99% đàn ông không dám làm điều này với vợ trong ngày 20/10, bạn có đoán được điều này là gì không?

Nói đi, làm đi, yêu thương đi

Từ đầu tháng 10 rồi cơ, “cơn bão” 20/10 đã đổ bộ bởi dàn quân tiên phong là các doanh nghiệp, nhãn hàng với hàng trăm sản phẩm, dịch vụ ăn theo ngày 20/10. Đến kẻ điếc cũng phải nghe ù ù, kẻ mù cũng phải thấy mờ mờ. Huống chi là các anh, tuyền những kẻ mắt tinh tai thính. Thế nên, đừng nói là không biết 20/10 là ngày gì, không nhớ hôm nay là 20/10. Nghe vớ vẩn lắm! Làm đàn ông, ai lại thế?

99 dan ong khong dam lam dieu nay voi vo trong ngay 2010
(Ảnh minh họa: Elle)

Các anh đã có nguyên một năm trời, thậm chí bỏ qua cả 8/3 vì cho rằng ngày đó là Quốc Tế Phụ Nữ chứ chẳng phải dành cho phụ nữ Việt. Các anh lấy cớ xấu hổ, sến nếu như nói lời yêu vợ. Các anh còn bảo: Khi không tặng quà vợ nó lại nghi mình có bồ. Mà không quà cáp gì sất. Các anh lại than: Thời buổi vật giá leo thang lo tiền ăn, tiền học, tiền điện, tiền nước… quà cáp nữa thì tiền đâu ra? Trong khi các anh vẫn nhậu không sót ngày nào. 20/10 rồi, làm đàn ông, ai lại thế?

Nếu các anh cần một cái cớ thì 20/10 đây rồi! Nói đi, làm đi, yêu đi, thương đi!

Có người bảo: Chẳng cần cái cớ gì sất! Yêu thương đâu nhất thiết phải cần cái cớ để yêu thương! Xin chúc mừng! Nhưng bao lâu rồi chưa nói lời yêu với vợ? Là chưa có hứng hay vì chưa thích nói? Bao giờ hứng? Bao giờ nói? Bao biện bao nhiêu cũng không che giấu được rằng vợ anh rốt cục chưa được anh quan tâm! Anh cứ nói rằng anh quan tâm bằng hành động như kiếm tiền, như tử tế, như lo toan gia đình. Nhưng xin lỗi, anh kiếm tiền, anh tử tế, anh toan lo gia đình là trách nhiệm anh phải làm. Cóc phải vì yêu thương! Rốt cục, vợ anh có cảm nhận được sự quan tâm của anh không mới là vấn đề! Chứ không phải anh NÓI RẰNG ANH ĐÃ LÀM GÌ CHO CÔ ẤY! Làm đàn ông, ai lại thế?

Đàn ông chẳng ra gì nếu luôn biện lí do để không phải tặng quà 20/10

Có người lại bảo: Ôi dào, 20/10 là cái ngày kỷ niệm thành lập hội phụ nữ mà thôi! Có phải là cái ngày gì to tát đâu mà ầm ĩ lên? Hoa thì đắt, các hàng ăn thì đông. Vâng! Muốn làm thì nghĩ ra giải pháp, không muốn làm sẽ chỉ thấy lí do. Chừng nào các anh còn đưa ra lí do cho việc 20/10 không tặng quà phụ nữ thì chừng đó các anh còn là những kẻ chả ra cái khỉ gì. Làm đàn ông, ai lại thế?

99 dan ong khong dam lam dieu nay voi vo trong ngay 2010
(Ảnh: FlowerBoutique)

Đàn ông, trừ cái loại bần tiện ra, việc họ chi tiền nhiều hay ít cho cô gái họ yêu hoá ra tỉ lệ thuận với tình cảm anh ta dành cho cô gái ấy! Càng yêu nhiều, anh ta càng ít nghĩ khi chi tiền. Cứ để ý mà xem, là thật đấy! Thế nên giả như hôm nay hoa đắt hay các nhà hàng đều đông, nếu họ yêu (rất yêu) cô gái ấy, họ chẳng lăn tăn đâu. Bằng còn lăn tăn thì xác định luôn rằng… làm đàn ông, ai lại thế?

Ai đó có thể ném cái ngày 20/10 này vào sọt rác thì người đó hãy dám chắc rằng mình đã là số 1 trong trái tim vợ trong 364 ngày còn lại. Bằng nếu chẳng dám chắc thì tốt nhất, hãy học phần đông những người đàn ông BÌNH THƯỜNG khác đi: Mua hoa tặng vợ hoặc mời vợ đi ăn, tặng vợ một món quà nho nhỏ cũng được, to to càng tốt. Đừng bịt mắt quắp tai ngày này. Làm đàn ông, ai lại thế?

20/10, ta nói: Đừng nguỵ biện, hãy làm đi! Các anh tin tôi đi, đừng tiếc gì một câu nói ngọt ngào với vợ, đừng đắn đo gì mà không rút ví tặng chị em, đừng ngại, đừng ngượng nữa. Các anh ạ, tôi vẫn nói với các anh rằng nếu các anh không làm, thằng khác nó sẽ làm. Mà những thằng khác nó làm chẳng phải vì nó yêu thương gì vợ anh, nó làm là bởi nó muốn ngủ với vợ anh thôi. Như một loại rau sạch miễn phí vậy! Các anh sẽ đau lắm đấy! Đau không phải vì sĩ diện mà đau vì mọi thứ sau đó sẽ không bao giờ trở lại nguyên vẹn như ban đầu nữa đâu.

99 dan ong khong dam lam dieu nay voi vo trong ngay 2010
(Ảnh minh họa: Sonialimphotography)

Ngày 20/10 không nói yêu vợ, hối hận cũng bằng thừa

Các anh cho là tôi cứ doạ các anh để dụ các anh bày tỏ tình yêu với vợ mình, thành thằng cha sến súa, thành gã đàn ông uỷ mị. Cơ mà đừng có đùa với phụ nữ. Các anh muốn đánh răng bằng chiếc bàn chải mà khi giận anh, vợ các anh đã lấy nó cọ bồn cầu cho hả giận không? Các anh muốn khi các anh ốm đau, quặt quẹo, vợ các anh sẽ bận bịu với cuộc sống đã quen không có các anh mà trở nên khó chịu với việc phải chăm sóc các anh? Bữa bia chiều chém gió tưng bừng với chúng bạn hôm nào bỏ mặc vợ xiêm y tề chỉnh chờ mình rồi sẽ phải trả giá bằng bữa cơm nguội lạnh mai này. Hôm nay không nói lời yêu vợ, mai hối rồi nói ra cũng chẳng còn người nghe.

Ai cũng thế, các anh ạ, không vun trồng thì sao mà nuôi lớn? Thế nên hôm nay, nhất định hôm nay, các anh nên nói yêu vợ mình. Ngày mai, ngày kia, đến cuối đời, các anh sẽ quen mà thấy rằng nói yêu vợ sang cả miệng í! Vợ mình mình yêu, sao phải xoắn?

Vậy đi!

XEM THÊM

99 dan ong khong dam lam dieu nay voi vo trong ngay 2010 Nhà văn Tâm Phan: ‘Người yêu phản bội, chồng làm đơn li dị đều là việc tốt cả’

Nhà văn Tâm Phan - một chuyên gia tư vấn chuyện tình cảm giàu vốn sống và sự trải đời, một phụ nữ 40 tuổi giàu ...

99 dan ong khong dam lam dieu nay voi vo trong ngay 2010 Ngày 20/10 là ngày gì?

Ai cũng gọi ngày 20/10 là ngày Phụ nữ Việt Nam, nhưng ý nghĩa của ngày 20/10 này thì không phải ai cũng hiểu tường ...

chọn
Nhóm Eurowindow hé mở kế hoạch khởi công khu đô thị 7.100 tỷ ở Long An
Khu đô thị tại phường 4 và phường 6 TP Tân An có diện tích gần 175 ha, tổng mức đầu tư 7.119 tỷ đồng. Chủ đầu tư cho biết dự kiến khởi công dự án vào quý II/2025.