Alibaba tung chiêu 'chống' quyết định tháo dỡ đường sai phép

Nhân viên an ninh của Alibaba cho hay, lấp đất lên đường chỉ là việc làm tạm thời, chờ sau khi mọi việc lắng xuống sẽ xúc đất lên lại thành đường như cũ.

Như PLO đã thông tin, ngày 18/6, UBND thị xã Phú Mỹ, tỉnh Bà Rịa- Vũng Tàu đã có quyết định cưỡng chế đối với ông Nguyễn Ngọc Sự (45 tuổi) do đã có hành vi vi phạm hành chính trong lĩnh vực đất đai.

Cụ thể, thị xã Phú Mỹ buộc ông Sự phải khắc phục hậu quả do đã làm thay đổi hiện trạng và mục đích sử dụng đất nông nghiệp không phải là đất trồng lúa, đất rừng phòng hộ, đất rừng đặc dụng sang đất phi nông nghiệp mà không được cơ quan có thẩm quyền cho phép, đối với các thửa đất số 10, 11, 12, 15, 17, 22, 23, 32, 34, 43, 165, 166, 173, 175 thuộc tờ bản đồ số 19 và thửa đất số 294 tờ bản đồ số 10 tọa lạc tại thôn Tân Tiến, xã Châu Pha, thị xã Phú Mỹ. Tổng diện tích các thửa đất là khoảng 24.500m2.

Hiện nay trên phần đất này đã làm hạ tầng, xây dựng nhiều tuyến đường nhánh, trồng cột điện, mục đích để phân lô, với tên "dự án" Khu dân cư Alibaba Tân Thành. Phía bên ngoài là văn phòng giao dịch của công ty CP địa ốc Alibaba.

Tuy nhiên theo ghi nhận của người dân và PV, kể từ sau khi nhận quyết định cưỡng chế, một số xe cuốc đã được huy động tới, san gạt, lấp đất lên tuyến đường nội bộ trong khu đất ông Sự vi phạm. Hành vi này có dấu hiệu né quyết định phải tháo dỡ đường, trả lại hiện trạng ban đầu.

Alibaba tung chiêu 'chống' quyết định tháo dỡ đường sai phép - Ảnh 1.

Phía bên ngoài khu đất thị xã Phú Mỹ mới ban hành quyết định cưỡng chế

Alibaba tung chiêu 'chống' quyết định tháo dỡ đường sai phép - Ảnh 2.

Một con đường nội bộ trong "Khu dân cư" Alibaba Tân Thành trước khi bị lấp

Alibaba tung chiêu 'chống' quyết định tháo dỡ đường sai phép - Ảnh 3.

Nay đã bị lấp đất lên để "thi hành" quyết định cưỡng chế theo cách của Alibaba-Ảnh: TK

Alibaba tung chiêu 'chống' quyết định tháo dỡ đường sai phép - Ảnh 4.

Nhân viên an ninh địa ốc Alibaba trực tại khu đất-Ảnh: TK

Chiều 23/6, trong vai một khách hàng mua nền tại dự án của Alibaba, PV đã đến hiện trường khu đất trên để tìm hiểu. Lối vào khu đất đã được căng dây chặn lại cùng hàng rào lưới B40. Con đường nhựa dẫn vào “dự án” đã bị đổ đất lên trên.

Một nhân viên an ninh trực tại văn phòng giao dịch của công ty Alibaba đã “trấn an” người mua rằng việc đổ đất lên đường như trên là cách làm của công ty Alibaba thực hiện lệnh của UBND thị xã Phú Mỹ “khôi phục hiện trạng ban đầu của khu đất”.

“Đợi một thời gian nữa ổn, công ty lại cho đào đất lên thành con đường như cũ. Khách hàng mua nền yên tâm là đất vẫn còn đó. Từ hai hôm nay toàn bộ đường nội bộ (khoảng 20 đường ngang, dọc) đã được công ty cho xe cuốc cào đất lên lấp. Hiện đang lấp ở đường cuối khu đất”-nhân viên này nói.

UBND xã Châu Pha đã ghi nhận lại sự việc để báo cáo về UBND thị xã Phú Mỹ có hướng xử lý tiếp theo.

chọn
Bắc Giang sắp có dự án NOXH hơn 3.000 tỷ trên Vành đai 4, chủ đầu tư được hậu thuẫn bởi một doanh nghiệp nhà nước
Dự kiến từ tháng 6/2024, Khu nhà ở xã hội số 1 tại Khu đô thị và NOXH Vân Trung hơn 3.000 tỷ đồng sẽ bắt đầu được triển khai xây dựng. Chủ đầu tư dự án này là HMS - một doanh nghiệp có liên quan đến nhóm Hancorp.