Ăn ngủ 4 ngày ngoài phố mua giày Yeezy, bán lãi ngay 6 triệu đồng

Không uổng công 4 ngày ăn chực nằm chờ ở cửa hàng adidas, Trung Hiếu đã mua được đôi Yeezy 350 Cloud White size 38 và bán lại cho khách đặt trước với giá 12 triệu đồng.


Ăn ngủ 4 ngày ngoài phố mua giày Yeezy, bán lãi ngay 6 triệu đồng - Ảnh 1.

Khoảng 8h sáng ngày 21/9, nhiều bạn trẻ Hà Nội đã tập trung ở trước cửa hàng adidas tại Phố Huế (quận Hai Bà Trưng) để xếp hàng lấy số. Ai cũng muốn sở hữu đôi giày Yeezy 350 Cloud White sớm nhất. Một số chia sẻ mua để đi, số khác lại gom về bán lãi. Hàng người xếp lên tới 143 người. Nhiều bạn trẻ mang cả cọc tiền mặt dày cộp để giao dịch nhanh nhất có thể.

Ăn ngủ 4 ngày ngoài phố mua giày Yeezy, bán lãi ngay 6 triệu đồng - Ảnh 2.

Theo quan sát, quy trình kiểm tra thông tin khá nghiêm ngặt khi phải xuất trình chứng minh thư hoặc hộ chiếu. Khi bắt đầu mở bán, hãng sẽ gọi 2 người lượt để vào mua.

Ăn ngủ 4 ngày ngoài phố mua giày Yeezy, bán lãi ngay 6 triệu đồng - Ảnh 3.

Đặc biệt, ai được gọi tên xếp số mà không xuất hiện hoặc không xuất trình được giấy tờ tùy thân bản gốc/bản sao công chứng sẽ bị gạch tên khỏi danh sách, dù những ngày trước đã điểm danh đầy đủ. Trong ảnh là Trần Trung Nghĩa đang nổi cáu với bạn chỉ vì bận gửi xe, đến chậm 10 phút mà mất đi số xếp hàng thứ 5. Trước đó, Nghĩa cho biết mình đã phải ở của hàng 4 ngày, đêm đầu tiên thức trắng.

Ăn ngủ 4 ngày ngoài phố mua giày Yeezy, bán lãi ngay 6 triệu đồng - Ảnh 4.

Nguyễn Mạnh Dũng phải ngồi ngoài ăn bánh mì vì mất chỗ. Dũng cho biết mình đã xếp hàng từ 16h ngày 17/9. Hôm qua, Dũng đã dặn các bạn gọi điện cho mình để nhắc giờ nhưng vì ngủ quá say nên Dũng không nghe máy. Cậu cảm thấy rất tiếc nuối vì một giấc ngủ mà mất tiền triệu.

Ăn ngủ 4 ngày ngoài phố mua giày Yeezy, bán lãi ngay 6 triệu đồng - Ảnh 5.

9h30, cửa hàng bắt đầu bán ra những đôi giày đầu tiên. Nguyễn Trung Hiếu (20 tuổi) là người thứ 2 mua được hàng. Cầm trên tay đôi Yeezy 350 Cloud White, Hiếu tiết lộ đôi giày nữ này có cỡ 38 là cỡ rất đẹp và dễ bán, size nữ cũng có giá cao hơn size nam. Anh sẽ bán lại cho một khách đặt trước với giá 12 triệu đồng.

Ăn ngủ 4 ngày ngoài phố mua giày Yeezy, bán lãi ngay 6 triệu đồng - Ảnh 6.

Phương (17 tuổi) cũng là một trong những người đầu tiên sở hữu đôi Yeezy Cloud White tại điểm bán Phố Huế chia sẻ mình đã xếp hàng được 4 ngày. Cô bạn dự định giữ lại một đôi để đi, còn lại rao bán cho những tín đồ giày khác với giá tăng so với giá gốc khoảng 3-4 triệu đồng. Như vậy, một đôi Yeezy Cloud White được mua lại sẽ có giá về tay khoảng 8-10 triệu đồng.

Ăn ngủ 4 ngày ngoài phố mua giày Yeezy, bán lãi ngay 6 triệu đồng - Ảnh 7.

Trong đợt này, adidas Hà Nội mở bán ở 2 cửa hàng, mỗi nơi 132 đôi. Tại Phố Huế, có 11 người mất công xếp hàng nhưng không mua được giày.

Ăn ngủ 4 ngày ngoài phố mua giày Yeezy, bán lãi ngay 6 triệu đồng - Ảnh 8.

Còn tại điểm Royal City (quận Thanh Xuân, Hà Nội), 9h sáng khi trung tâm thương mại vừa mở cửa, hàng trăm người ùa vào, nhanh chóng xếp hàng chờ đọc số và gọi tên.

Ăn ngủ 4 ngày ngoài phố mua giày Yeezy, bán lãi ngay 6 triệu đồng - Ảnh 9.

Hoàng Phương (18 tuổi) là người mua được đôi giày đầu tiên. Quá trình xếp hàng khá vất vả khi hãng 2 tiếng điểm danh/lần nhưng cầm Yeezy 350 Cloud White trên tay, Phương cảm thấy xứng đáng với công sức bỏ ra. Anh dự định để đi chứ không bán lại.

Ăn ngủ 4 ngày ngoài phố mua giày Yeezy, bán lãi ngay 6 triệu đồng - Ảnh 10.

Cận cảnh những đôi Yezzy đầu tiên được bán ra tại Royal City. Chủ yếu trong đợt mở bán này, khách mua về để tặng và bán giá cao.

Ăn ngủ 4 ngày ngoài phố mua giày Yeezy, bán lãi ngay 6 triệu đồng - Ảnh 11.

Tại Bitexco (TP HCM), nhiều bạn trẻ đã có mặt từ 6h sáng đợi đến lượt được gọi tên để cầm được đôi Yeezy 350 V2 Cloud White mới nhất trên tay.

Ăn ngủ 4 ngày ngoài phố mua giày Yeezy, bán lãi ngay 6 triệu đồng - Ảnh 12.

Tầm 6h45, nhân viên adidas bắt đầu gọi mọi người xếp thành hàng và điểm danh vào đúng 7h như thông báo trước đó, theo danh sách có từ nhiều ngày trước. Số lượng giày đợt mở bán này được ước tính rơi vào khoảng 250 đôi. Để tránh xảy ra xô xát, 4-5 bảo vệ đã túc trực ở khu vực xếp hàng đề phòng sự cố và ngăn chặn những trường hợp chen hàng, cố tình gian lận.

Ăn ngủ 4 ngày ngoài phố mua giày Yeezy, bán lãi ngay 6 triệu đồng - Ảnh 13.

So với lần mở bán Yeezy trước đây tại TP HCM, tình trạng camping bên ngoài cửa hàng và khu vực săn giày không còn nhiều. Nhiều bạn trẻ mua mẫu này vì màu sắc, chất liệu, nhưng chủ yếu mục đích vẫn là bán lại với giá cao hơn.

Ăn ngủ 4 ngày ngoài phố mua giày Yeezy, bán lãi ngay 6 triệu đồng - Ảnh 14.

Yeezy 350 V2 Cloud White được nhận xét có phối màu lạ mắt, tuy nhiên không quá khác biệt so với các phiên bản trước. Sau khi mua được giá gốc là 5,6 triệu đồng, đa phần dân campers sẽ bán lại với giá hơn 10 triệu đồng cho size nữ và khoảng 8-9 triệu đồng cho size nam.

Ăn ngủ 4 ngày ngoài phố mua giày Yeezy, bán lãi ngay 6 triệu đồng - Ảnh 15.

Đối với những ai đam mê sneakers, được tận tay "đập hộp" đôi giày hiếm ngay ngày đầu tiên mở bán là trải nghiệm thú vị, khó quên. Một bạn trẻ cho biết: "Mình cảm thấy rất phê" và nhanh chóng lấy máy selfie với đôi giày mới.

Ăn ngủ 4 ngày ngoài phố mua giày Yeezy, bán lãi ngay 6 triệu đồng - Ảnh 16.

Không chỉ có các bạn trẻ, nhiều khách hàng trung niên cũng tham gia vào line mua giày. Họ là dân buôn, sành đồ thể thao muốn săn giúp gia đình hoặc bán lại với giá cao.

Ăn ngủ 4 ngày ngoài phố mua giày Yeezy, bán lãi ngay 6 triệu đồng - Ảnh 17.

Đến 9h sáng, hàng đã vãn, nhiều người vẫn ở lại đợi bạn bè, tranh thủ chụp ảnh hoặc chờ xem có thông báo khác từ cửa hàng không. Các bạn trẻ sau khi cầm được giày trên tay đều được lực lượng bảo vệ khuyên ra khỏi khu vực xếp hàng ngay để giữ trật tự.


chọn