Ăn nhiều rau họ cải giảm nguy cơ ung thư vú

Các loại rau họ cải được đề cập đến bao gồm súp lơ xanh, rau cải xoăn, súp lơ trắng, bắp cải. Trong những năm gần đây, y tế thế giới đang tập trung vào những loại rau này, chủ yếu vì những lợi ích sức khỏe đáng ngạc nhiên của chúng.
Điều trị ung thư bằng trí tuệ nhân tạo: Cứ tin theo là chết
Mỹ thu hồi thuốc huyết áp Trung Quốc sản xuất vì lo ngại ung thư

Estrogen, loại hormon nữ được tạo ra bởi buồng trứng tốt cho cơ thể. Nó chịu trách nhiệm về sự phát triển giới tính, điều chỉnh chu kỳ kinh nguyệt, bảo vệ chống lại viêm. Estrogen cũng là một trong những nguyên nhân khiến phụ nữ không mắc bệnh tim nhiều như nam giới. Nhưng dư thừa estrogen lại là xấu.

Estrogen dư thừa liên quan tới tăng nguy cơ ung thư vú. Một số nguyên nhân dẫn đến dư thừa hàm lượng estrogen bao gồm thuốc trừ sâu trong thực phẩm và các chất gây rối loạn hormon trong mỹ phẩm. Những estrogen thực vật này bắt chước các hormon thực sự trong cơ thể, gây ra rối loạn sức khỏe.

Nhưng may mắn là estrogen và estrogen thực vật tích tụ dư thừa có thể bị loại bỏ nhờ chế độ ăn hợp lý. Chế độ ăn với các loại rau họ cải có thể giúp bạn thực hiện điều này.

an nhieu rau ho cai giam nguy co ung thu vu

Các loại rau họ cải được đề cập đến bao gồm súp lơ xanh, rau cải xoăn, súp lơ trắng, bắp cải. Trong những năm gần đây, y tế thế giới đang tập trung vào những loại rau này, chủ yếu vì những lợi ích sức khỏe đáng ngạc nhiên của chúng.

Không chỉ giàu các hợp chất dựa trên lưu huỳnh được gọi là glucosinolates, các loại rau họ cải còn được sử dụng vì thuộc tính giải độc có ảnh hưởng trực tiếp tới giảm nguy cơ ung thư.

Ngoài ra, các loại rau họ cải là một trong những loại thực phẩm tốt nhất bạn có thể đưa vào chế độ ăn để giảm hàm lượng estrogen cao gây ung thư trong cơ thể. Các loại rau họ cải như súp lơ xanh, bắp cải, súp lơ trắng có đầy đủ các thành phần bảo vệ như isothiocyanates và indole 3 carbinol giúp ức chế các chất gây ung thư.

Một số nghiên cứu được thực hiện ở Mỹ, Thụy Điển và Trung Quốc đã phát hiện ra rằng những phụ nữ được chẩn đoán mắc bệnh ung thư vú ăn ít rau cải hơn đáng kể so với những người không bị ung thư. Thực tế, các nghiên cứu gần đây cũng cho thấy việc hấp thu rau họ cải tỷ lệ nghịch với nguy cơ ung thư vú. Điều này có nghĩa, bạn càng ăn nhiều các loại rau này, nguy cơ ung thư vú càng giảm

an nhieu rau ho cai giam nguy co ung thu vu Nhiễm cúm A/H1N1, sản phụ mang thai 8 tháng tử vong

Sản phụ N.T.V, 35 tuổi, ở Đồng Tháp tử vong vì nhiễm cúm A/H1N1.

an nhieu rau ho cai giam nguy co ung thu vu Làm gì để đối phó bệnh tật mùa mưa bão?

Nước ta đang bước vào mùa mưa bão, đây là thời điểm tình trạng ngập úng thường xuyên xảy ra, môi trường bị ô nhiễm, ...

an nhieu rau ho cai giam nguy co ung thu vu Có thể sớm phát hiện ung thư hắc tố

Các nhà nghiên cứu Australia đã nghiên cứu thành công một thử nghiệm máu có thể phát hiện ung thư hắc tố (melanoma) - một ...

chọn
Toàn cảnh vị trí dự kiến xây cầu vượt sông Luộc nối Hải Dương - Thái Bình
Một cầu vượt sông Luộc dự kiến được xây dựng kết nối huyện Thanh Miện, Hải Dương và huyện Quỳnh Phụ, Thái Bình.