Apple hoãn sản xuất iPhone 12 vì dịch Covid-19

Thông tin mới nhất đến thời điểm này cho thấy Apple nhiều khả năng sẽ hoãn sản xuất iPhone 12 để chờ dịp phù hợp vì dịch Covid-19.

Dịch viêm phổi cấp Covid-19 khiến nhu cầu mua điện thoại giảm sút, cộng với việc chuỗi cung ứng chưa kịp trở lại làm việc với năng suất tốt nhất khiến Apple quyết định hoãn sản xuất iPhone 12 thêm 1 tháng, WSJ đưa tin.

Bên cạnh đó, WSJ cũng đưa tin phiên bản iPhone 12 ra mắt vào cuối năm nay sẽ có 4 mẫu. Các mẫu đều tích hợp công nghệ 5G, giúp máy kết nối internet với tốc độ cao hơn.

Apple trì hoãn sản xuất iPhone 12, cắt giảm 20% sản lượng thiết bị cầm tay - Ảnh 1.

Apple đang trì hoãn việc sản xuất iPhone 12. Ảnh: Reuters

Trên thực tế, đây không phải là lần đầu tiên xuất hiện những thông tin như vậy. Hồi tháng 3, Nikkei cũng khẳng định chắc nịch rằng thời điểm ra mắt chiếc iPhone 5G đầu tiên của Apple sẽ bị hoãn. Sau khi Reuters dẫn lại tin trên từ WSJ, Apple không bình luận gì về thông tin trên.

Báo cáo của WSJ cũng cho biết hãng điện thoại lớn nhất thế giới đang lên kế hoạch cắt giảm 20% sản lượng sản xuất các thiết bị cầm tay từ nay tới hết năm 2020. 

Trong khi đó, iPhone SE 2020 sau rất nhiều lần đồn đoán cũng đã ra mắt người dùng bằng hình thức livestream thay vì tổ chức sự kiện offline.

Apple trì hoãn sản xuất iPhone 12, cắt giảm 20% sản lượng thiết bị cầm tay - Ảnh 2.

iPhone 12 là iPhone tích hợp đầu tiên tích hợp 5G trong khi những Samsung, Huawei đã tích hợp từ năm 2019. Ảnh; Reuters.

iPhone SE 2020 đã bắt đầu được mở bán với mức giá từ 399 USD. Đây là dòng smartphone giá rẻ của Apple bởi nó sở hữu cấu hình gần như tương một chiếc iPhone X nhưng lại có giá rẻ hơn tương đối nhiều.

Hôm 24/4, chiếc iPhone SE 2020 đầu tiên đã về Việt Nam với giá mở bán chỉ từ 12,7 triệu đồng, không cao hơn nhiều so với giá mua từ Apple Store. 

Thông thường, với những chiếc điện thoại mới của Apple, chiếc đầu tiên tại Việt Nam thường có giá ít nhất là gấp đôi so với mức giá Apple bán.


Diễn đàn Đầu tư Việt Nam 2026 (Vietnam Investment Forum 2026)

Ngày 4/11 tại TP HCM, Diễn đàn Đầu tư Việt Nam (VIF), do Trang TTĐT Tổng hợp VietnamBiz và Việt Nam Mới tổ chức, trở lại với loạt nội dung nóng: “Bức tranh vĩ mô – bất động sản – thị trường tài chính – chứng khoán: Con đường thịnh vượng của Việt Nam”.

Sự kiện quy tụ chuyên gia kinh tế, nhà hoạch định chính sách, lãnh đạo ngân hàng, các quỹ và hàng trăm nhà đầu tư, cùng phân tích triển vọng vĩ mô, chính sách, bất động sản, ngân hàng, tài sản số và chu kỳ mới của chứng khoán.

Trải qua nhiều mùa tổ chức, VIF đã khẳng định vị thế diễn đàn đầu tư số 1 Việt Nam, nơi kết nối tri thức và vốn đầu tư.

Thông tin chi tiết: vietnaminvestmentforum.vn

Đăng ký mua vé hoặc tham gia khảo sát để có cơ hội nhận vé mời đặc biệt.

chọn
Chi tiết phương án làm đường BT hơn tỷ USD nối sân bay Gia Bình đoạn qua Hà Nội
Tuyến đường kết nối sân bay Gia Bình với thủ đô Hà Nội đoạn đi qua địa bàn TP Hà Nội có chiều dài hơn 13,5 km, với tổng mức đầu tư gần 33.000 tỷ đồng, đầu tư theo phương thức đối tác công tư (PPP), loại hợp đồng xây dựng - chuyển giao (BT).