Apple lập kỷ lục mới với doanh số 6 triệu chiếc Apple Watch trong quý vừa qua

Nếu chính xác, thương hiệu quả táo cắn dở sẽ chiếm đến 80% doanh số của thị trường đồng hồ thông minh.

Vài ngày trước, Giám đốc điều hành Apple Tim Cook đã công bố rằng doanh số của Apple Watch tính đến hết quý cuối cùng của năm qua đã phá vỡ kỷ lục. Chi tiết duy nhất ông cung cấp là “nhu cầu cho các ngày lễ rất mạnh nên chúng tôi không thể cung ứng đủ số lượng cho khách hàng”.

Một báo cáo gần đây từ Canalys cho biết ước tính Apple Watch đã có doanh số lên tới 6 triệu chiếc được bán ra, thu về hơn 2,6 tỷ USD cho doanh thu của Apple. Điều đó đồng nghĩa với việc thương hiệu này đã chiếm tới gần 80% tổng thị trường smartwatch quý vừa qua.

“Ngoài những cải tiến đáng kể về phần cứng và phần mềm của thế hệ mới, Apple thành công chủ yếu là do phân phối thị trường hợp lý hơn và tái định mức giá sản phẩm. Điều này giúp Apple Watch tiếp cận được một lượng người dùng lớn hơn nữa”, chuyên gia Jason Low cho biết trong một thông cáo báo chí từ Canalys. “Giá của dòng đầu tiên khá thấp kết hợp với việc Apple tập trung hơn vào tính năng sức khỏe và thể thao đã khiến chiếc đồng hồ thông minh của họ có thể bán ra nhiều hơn và phù hợp hơn với nhiều đối tượng khách hàng”.

Theo báo cáo của 9to5Mac, Canalys ước tính rằng Apple đã bán được khoảng 6 triệu sản phẩm trong quý trước, tăng 12% so với cùng kì năm trước. Nhìn chung, Canalys dự toán Apple đã bán được 11,9 triệu chiếc đồng hồ vào năm 2016, nắm giữ 49% thị phần trong năm. Con số này đưa Apple lên vị trí đỉnh cao của thị trường smartwatch.

Hai nhà cung cấp smartwatch lớn tiếp theo trong năm 2016 là Fitbit và Samsung, lần lượt nắm giữ 17% và 15% thị trường cổ phiếu theo ước tính của Canalys. Các thương hiệu còn lại chỉ chiếm khoảng 19% thị phần. Trong đó, Canalys cũng lưu ý kỷ lục của Xiaomi trong quý rồi khi có đến 5,5 triệu chiếc Mi Band được bán ra.

Cùng với sự khởi sắc của Apple, tuy thị trường đồng hồ thông minh đã có dấu hiệu suy yếu trong quý gần đây nhưng các nhà sản xuất dường như vẫn cố trụ lại. Fitbit chỉ cảnh báo về kết quả quý IV không khả quan và thông báo về sa thải, nhưng hãng cũng dự định khai trương cửa hàng ứng dụng cho đồng hồ thông minh riêng của mình càng sớm càng tốt. New Balance cũng vừa ra mắt chiếc smartwatch Android Wear đầu tiên của mình, RunIQ. Trong khi HTC đã phủ nhận tin đồn rằng hãng sẽ làm một đồng hồ thông minh Android Wear sau khi có vài tin đồn và hình ảnh rò rỉ.

Apple không còn nằm trong top 10 hãng công nghệ sáng tạo nhất 2016

Mặc dù số lượng bằng sáng chế đã tăng lên 8,5% nhưng Apple vẫn tiếp tục phải đứng ngoài top 10 hãng công nghệ có ...

2016 thực sự là năm đáng buồn của Apple

iPhone mới không quá nổi bật, MacBook Pro gây thất vọng, Apple Watch mờ nhạt... 2016 chắc hẳn là một năm đáng quên của Apple.

Apple bắt đầu bán cả Apple Watch refurbished: giá rẻ bất ngờ

Đây là điều ngạc nhiên bởi từ trước đến nay chúng ta vốn chỉ được biết đến những chiếc điện thoại iPhone refubished.


Diễn đàn Đầu tư Việt Nam 2026 - Summer Summit

Thời gian: 11/06/2026
Địa điểm: L7 West Lake Hanoi by Lotte Hotels, Ballroom tầng 4, 683 Lạc Long Quân, Tây Hồ, Hà Nội

Vietnam Investment Forum 2026 - Summer Summit quy tụ đại diện cơ quan quản lý, lãnh đạo ngân hàng, công ty chứng khoán, quỹ đầu tư, giám đốc phân tích và các chuyên gia kinh tế độc lập, tập trung vào bức tranh vĩ mô, AI & Big Data và chiến lược tìm kiếm Alpha trong nửa cuối năm 2026.

Ba phiên thảo luận chính:

Phiên thảo luận 1: Vĩ mô 2026 - Việt Nam trước các cú sốc từ bên ngoài và cơ hội từ bên trong
Phiên thảo luận 2: AI & Big Data - Từ lợi thế ra quyết định đến thế hệ sản phẩm đầu tư mới
Phiên thảo luận 3: Cơ hội tìm kiếm Alpha trên thị trường chứng khoán và các kênh tài sản phổ biến

Tìm hiểu chương trình tại VIF 2026 Summer Summit.

Tham gia khảo sát "Dự báo của bạn về nửa cuối năm 2026" để có cơ hội nhận vé mời đặc biệt từ Ban Tổ chức.

chọn
Chủ tịch Đèo Cả nói lý do dừng bước tại dự án Trục đại lộ cảnh quan sông Hồng
Theo Chủ tịch Hồ Minh Hoàng, ban đầu dự án sông Hồng được đặt vấn đề theo hướng Nhà nước tham gia GPMB, doanh nghiệp làm hạ tầng với quy mô vừa phải. Tuy nhiên, sau đó đề xuất không đạt như kỳ vọng, HHV không phải nhà đầu tư bất động sản chuyên nghiệp và không đủ khả năng để thực hiện nên quyết định dừng lại.