Apple mở lại một số cửa hàng kinh doanh sau thời gian trì tuệ vì dịch COVID-19

Dù vẫn là quốc gia có số ca nhiễm COVID-19 cao nhất, Apple vẫn quyết định mở cửa Apple Store tại một số bang ở Mỹ để khởi động kinh doanh sau thời gian trầm lắng.

Theo Reuters, Apple sẽ mở lại một số cửa hàng tại Mỹ vào tuần tới. Đây là một thông tin tích cực sau khi công ty gần như phải đóng cửa toàn bộ các chuỗi Apple Store trên toàn thế giới (trừ Trung Quốc).

Những Apple Store hoạt động trở lại sẽ nằm ở các bang Alabama, Alaska, Idaho và South Carolina. 

Tại South Carolina và Alabama, Apple đều có hai cửa hàng nhưng công ty không nói chính xác cửa hàng nào sẽ mở lại và thời điểm mở lại chính xác trong tuần. Trong khi đó, Apple Store tại Alaska, Idaho sẽ mở bán vào 11/5, theo thông báo từ công ty.

Apple chính thức mở lại một số cửa hàng tại Mỹ từ 11/5 - Ảnh 1.

Apple Store tại 4 bang Alabama, Alaska, Idaho và Nam Carolina sẽ hoạt động trở lại từ tuần tới. Ảnh: Business Insider

Apple khẳng định công ty đã điều tra rất kĩ về tình hình dịch bệnh ở các địa phương. Tại những bang như Texas và Georgia, dù chính quyền bang cho phép mở cửa, nhưng Apple vẫn quyết định giữ nguyên trạng thái khi dịch bệnh ở đó đang có chiều hướng nguy hiểm.

Tại những điểm bán trở lại, khách hàng có thể trải nghiệm sản phẩm của "táo khuyết" giống như các Apple Store đã mở cửa trước đó tại Australia và Hàn Quốc. 

Đương nhiên do dịch bệnh tại Mỹ vẫn chưa chấm dứt, nên khách hàng và nhân viên sẽ được kiểm tra y tế kĩ càng, đồng thời hạn chế số người tập trung tại một thời điểm.

Apple chính thức mở lại một số cửa hàng tại Mỹ từ 11/5 - Ảnh 2.

Dù mở cửa, Apple vẫn khuyến nghị người dân đặt hàng trực tuyến. Ảnh: Reuters

"Sau thời gian vừa qua, mọi người đều đã quen thuộc với làm việc từ xa. Do đó chúng tôi khuyến nghị khách hàng nên đặt hàng trực tuyến và công ty sẽ gửi hàng đến tận nhà", Apple viết trong thông cáo.

Trên thế giới, Apple Store hiện đã hoạt động lại tại Đức, Trung Quốc, Hàn Quốc, Australia và Áo.

chọn
Chuyên gia dự báo 'ngày về' của các phân khúc bất động sản
Theo chuyên gia Batdongsan.com.vn, hiện các loại hình bất động sản hầu như vẫn duy trì đặc điểm như trước đây​. Do đó, mốc tăng trưởng của các phân khúc sẽ lặp lại có tính quy luật như chu kì trước.