Apple phát hành thẻ tín dụng Apple Card cho tất cả chủ sở hữu iPhone, thêm phần thưởng hoàn tiền mới

Thẻ tín dụng Apple Card ra mắt, đánh dấu việc Apple, công ty chuyên sản xuất những chiếc điện thoại iPhone, chính thức bước chân vào thị trường dịch vụ ngân hàng.

Thẻ tín dụng Apple Card hiện có sẵn cho tất cả chủ sở hữu iPhone

Thẻ tín dụng mới của Apple có tên gọi là Apple Card chính thức có sẵn cho tất cả người dùng iPhone tại Mỹ trước khi mở rộng sang các thị trường khác.

Thẻ tín dụng Apple Card là loại thẻ MasterCard được hỗ trợ bởi Goldman Sachs, và được quản lí sử dụng chủ yếu cùng ứng dụng Wallet, được tích hợp sẵn trên iPhone. Tuy nhiên, tính năng này chỉ hỗ trợ từ iOS 12.4 trở lên, điều đó có nghĩa là những chiếc iPhone 5 trở về trước sẽ không sử dụng được.

11-1553571560887152130142

Thẻ tín dụng Apple Card hiện có sẵn cho tất cả chủ sở hữu iPhone. (Ảnh: Event Apple).

Loại thẻ tín dụng mới này cũng là một dòng sản phẩm hoàn toàn mới đối với Apple. Apple Card sẽ không có phí hàng năm hay phí phạt thanh toán muộn, và mức lãi suất được Apple tuyên bố với mục tiêu là "thấp nhất trong toàn ngành".

Với Apple Card trên ứng dụng Wallet, người dùng có thể dùng để mua ứng dụng, mua hàng trực tuyến và tại các cửa hàng chấp nhận Apple Pay, đồng thời có thể theo dõi danh mục chi tiêu của họ, trả lãi đúng hạn, đặt mua thẻ vật lí và nhiều thứ khác.

Ra đời thẻ tín dụng Apple Card, Apple mong muốn giải quyết các vấn đề còn tồn đọng của các loại thẻ tín dụng thông thường, như: khó xác định và quản lí lịch sử giao dịch, khó xác định nhà cung cấp bị tính phí, quyền riêng tư và bảo mật thông tin của chủ thẻ,…

Ngoài ra, với thẻ Apple Card, Apple luôn có một bộ phận hỗ trợ khách hàng phục vụ 24/7 thông qua ứng dụng Messenger của iPhone, đồng thời hỗ trợ luôn cả tìm các điểm giao dịch qua Apple Maps.

Mặt khác, Apple cho biết họ sử dụng máy học kết hợp với Apple Maps để giúp gắn nhãn các thanh toán. Mỗi hoạt động thanh toán đều sẽ có ngày, tên nhà cung cấp, địa chỉ cũng như tổng số tiền thanh toán, giúp ứng dụng tính toán tự động.

2-1553571560841351583534

Apple Card được sử dụng với ứng dụng Wallet trên iPhone. (Ảnh: Apple).

Trong giai đoạn đầu tiên, Apple Card sẽ hoàn lại 3% tiền mặt cho các giao dịch có sử dụng thẻ tín dụng này tại các cửa hàng của Apple, như App Store hay Apple Music.

Apple cũng hoàn lại 2% cho tất cả các giao dịch khác được thực hiện qua Apple Pay, và 1% tiền hàng khi sử dụng thẻ vật lí tại các cửa hàng trên khắp nước Mỹ.

Hoàn tiền được cung cấp dưới hình thức Daily Cash, tức là tiền hoàn lại sẽ được trả cho khách hàng ngay trong ngày. Daily Cash được trả vào thẻ Apple Cash trong Wallet và được dùng để mua sắm, chuyển cho bạn bè hay sang tài khoản ngân hàng.

Mặc dù có nhiều đồn đoán rằng thẻ tín dụng Apple Card sẽ chỉ là một loại thẻ độc quyền của Apple, kết hợp với Goldman Sachs, một ngân hàng được biết đến với xu hướng chỉ phục vụ thị trường cao cấp, tuy nhiên trong ngày hôm qua (21/8, ngày đầu tiên Apple phát hành thẻ này), phần lớn người dùng với thu nhập trung bình cũng có thể nộp đơn xin làm thẻ này.

Theo tìm hiểu, mức giới hạn tín dụng dao động từ vài trăm USD đến nhiều nghìn USD, tùy thuộc vào thu nhập của người dùng và các yếu tố khác.

Tuy được quảng cáo là Apple Card sẽ không có phí thường niên, không phí trả chậm và không có phí khi sử dụng quốc tế, tuy nhiên, thẻ vẫn sẽ có phí tiền lãi. Và nếu một khách hàng quên thanh toán hoặc thanh toán chậm, tiền lãi gia tăng sẽ được thêm tổng số dư.

Ngoài việc ra mắt thẻ tín dụng cho tất cả người dùng iPhone, Apple cũng đã công bố danh sách các nhà cung cấp dịch vụ hợp tác với Apple để hoàn lại tiền khi khách hàng thanh toán bằng Apple Card.

Trong đó có hai dịch vụ nổi tiếng tại Mỹ và các nước châu Âu là Uber và Uber Eats. "Thẻ tín dụng Apple Card sẽ bổ sung thêm nhiều ưu đãi nữa trong tháng tới", Apple hứa hẹn.

Ngay trong ngày hôm nay, người dùng có thể tự tiến hành đăng kí nhận thẻ thông qua ứng dụng Wallet, nếu iPhone của họ đã cập nhật lên phiên bản iOS 12.4

Hiện tại Apple chưa tiết lộ kế hoạch sẽ mở rộng loại thẻ này đến các quốc gia khác, bao gồm cả Việt Nam.

Tag:
chọn