Bác hai phương án ‘cắt ngọn’ của Mường Thanh Khánh Hòa

Mường Thanh Khánh Hòa đã đưa ra 2 phương án tháo dỡ từ tầng 41 trở lên nhưng đã bị Sở Xây dựng Khánh Hòa yêu cầu làm lại vì còn nhiều thiếu sót…

bac hai phuong an cat ngon cua muong thanh khanh hoa Mường Thanh Khánh Hòa xin cắt 3 tầng xây vượt
bac hai phuong an cat ngon cua muong thanh khanh hoa Đà Nẵng tháo dỡ sai phạm Mường Thanh vì không trường hợp nào 'đứng trên' pháp luật

Ngày 26/7, lãnh đạo Sở Xây dựng tỉnh Khánh Hòa cho biết vừa có công văn gửi UBND tỉnh Khánh Hòa báo cáo tình hình về việc Dự án Tổ hợp khách sạn, căn hộ cao cấp Mường Thanh Khánh Hòa (Mường Thanh Khánh Hòa), số 01 Trần Phú – TP Nha Trang, tiến hành tháo dỡ các tầng 41 đến 42 trở lên của công trình dự án.

bac hai phuong an cat ngon cua muong thanh khanh hoa
Sở Xây dựng Khánh Hòa vừa bác 2 phương án tháo dỡ từ tầng 41 trở lên của Mường Thanh Khánh Hòa. (Ảnh: Khải An)

Theo đó, sau khi nghe chủ đầu tư trình 2 phương án tháo dỡ, lãnh đạo Sở Xây dựng kết luận, 2 phương án này đều thể hiện chưa đầy đủ, chưa có các mặt cắt dầm, sàn, trụ… hồ sơ bản vẽ chưa được đơn vị lập phương án phá dỡ ký và đóng dấu, không có thuyết minh biện pháp thi công phá dỡ cho từng phương án.

Từ những thiếu sót trên, Sở Xây dựng Khánh Hòa chưa chấp thuận phương án tháo dỡ của chủ đầu tư.

Đồng thời yêu cầu chủ đầu tư phải có phương án tháo dỡ chi tiết từ tầng 41 đến 43, đồng thời phải lên phương án đảm bảo an toàn, thời gian cụ thể tháo dỡ công trình, gửi về Sở Xây dựng trước ngày 27/7.

Trước đó, ông Phan Huy Thông, Giám đốc Mường Thanh Khánh Hòa đã ký văn bản gửi các cơ quan chức năng tỉnh Khánh Hòa đề nghị được đấu nối lại điện, nước để doanh nghiệp tiến hành tháo dỡ các tầng từ 41 trở lên.

Sau khi nhận được các văn bản từ phía Mường Thanh, Sở Xây dựng đã phối hợp với UBND phường Xương Huân kiểm tra thực tế hiện trạng các tầng từ 41 – 43 và nhận thấy, chủ đầu tư đã cho chuyển toàn bộ thép, ván khuôn định hình, cáp và các loại vật tư khác tập kết trên các tầng xuống vỉa hè đường Bờ Kè sông Cái.

bac hai phuong an cat ngon cua muong thanh khanh hoa Vì sao Mường Thanh xin 'cắt ngọn' sau hơn 30 tháng 'dùng dằng' với UBND Khánh Hòa

Chủ đầu tư Mường Thanh Khánh Hòa khẳng định không xây vượt tầng so với giấy phép xây dựng đã được Sở Xây dựng Khánh ...

bac hai phuong an cat ngon cua muong thanh khanh hoa Dự án Mường Thanh Khánh Hòa: Chưa có điện nước, chưa thể khắc phục sai phạm?

Trước kỳ họp thứ 6, HĐND tỉnh Khánh Hòa khóa VI sẽ diễn ra ngày 18 và 19/7, cử tri tỉnh này đề nghị UBND ...

Theo Đời sống & Pháp lý

 
chọn