Bản tin bất động sản: Nhà đầu tư vẫn xuống tiền mua nhà ông Thản, Vingroup sắp xây dựng khu đô thị mới ở Hưng Yên

Bản tin bất động sản: Sau khi có tin khởi tố ông Lê Thanh Thản, nhiều nhà đầu tư vẫn tiếp tục chi tiền mua nhà tại các dự án của đại gia này. Vingroup vừa được phê duyệt lập quy hoạch chi tiết xây dựng khu đô thị rộng 232 ha ở Hưng Yên,....

Nhà đầu tư vẫn 'xuống tiền' mua nhà ông Thản tại dự án Thanh Hà Cienco5

Sáng 11/7, có mặt tại dự án khu đô thị Thanh Hà Cienco5, quận Hà Đông, Hà Nội, nơi đang được tập đoàn Mường Thanh tập trung trọng điểm đầu tư xây dựng kinh doanh, chúng tôi cảm nhận không khí giao dịch bất động sản không còn nhộn nhịp tấp nập như thời điểm trước khi ông Lê Thanh Thản bị khởi tố, báo Thanh niên thông tin.

photo-2

Vẫn khá đông khách hàng đã mua bất động sản đến nộp tiền tại Ban quản lí dự án Thanh Hà. (Ảnh Lê Quân/Báo Thanh niên)

Tuy nhiên, khi bước vào khu vực sân Ban quản lí dự án Thanh Hà của tập đoàn Mường Thanh ở dự án khu đô thị Thanh Hà Cienco5, không khó phát hiện xe của khách hàng đến giao dịch nhà đất vẫn đỗ chật cứng, trong đó không ít loại xe sang cỡ 5 - 10 tỉ đồng.

Tại phòng kế toán, hơn 30 bàn đặt tại phòng này luôn có nhân viên kế toán, thu ngân... tất bật làm thủ tục, nhận tiền từ khách hàng, trong khi tại khu bàn chờ giữa căn phòng này luôn có chục người vừa là khách, vừa là nhân viên môi giới ngồi đợi đến lượt đóng tiền.

Vingroup vừa được phê duyệt lập quy hoạch chi tiết xây dựng khu đô thị rộng 232 ha ở Hưng Yên

Tập đoàn Vingroup vừa được UBND tỉnh Hưng Yên phê duyệt nhiệm vụ lập đồ án quy hoạch chi tiết xây dựng tỉ lệ 1/500 Khu đô thị phía Đông sông Điện Biên, TP Hưng Yên.

Theo đó, Khu đô thị có quy mô dân số khoảng 30.000 người, quy mô diện tích khoảng 232 ha thuộc địa phận ba xã gồm An Tảo, Hiến Nam và Liên Phương của TP Hưng Yên, tỉnh Hưng Yên.

Mục tiêu của đồ án là quy hoạch xây dựng khu đô thị có kiến trúc hiện đại, đồng bộ về hạ tầng; cụ thể hóa điều chỉnh quy hoạch chung xây dựng TP Hưng Yên, quy hoạch phân khu xây dựng ĐH Phố Hiến đã được phê duyệt.

quy-hoach-hung-yen-1024x576-15628381593321280704564-15628381817611673573304

(Ảnh minh họa: Tin tức Hưng Yên).

Hà Nội: Nhà đất mặt đường quận Hoàn Kiếm 500 triệu đồng/m2, vùng ven 100 triệu

Báo cáo thị trường bất động sản quí 2/2019 của Batdongsan.com.vn cho thấy, trung bình giá nhà mặt phố thường đắt hơn từ 1,5-2,5 lần giá nhà riêng trong cùng một quận. Sự chênh lệch này cao nhất tại quận Hoàn Kiếm.

Nghiên cứu của Batdongsan.com.vn cũng cho thấy, trừ quận Hoàn Kiếm, nhà mặt phố và nhà riêng tại các quận xa trung tâm Hà Nội có giá rao bán tăng mạnh hơn các quận trung tâm.

Cùng với đó, trong quí 2 vừa qua, nhà mặt phố bán và cho thuê có sự tăng giá nhẹ ở các quận chính trong khi giá nhà riêng có sự giao động nhẹ tại nhiều quận, huyện.

Bắc Ninh thanh tra 'siêu' dự án khu đô thị của Hanaka tạo vốn đối ứng BT

Chủ tịch UBND tỉnh Bắc Ninh Nguyễn Tử Quỳnh vừa chỉ đạo Thanh tra tỉnh tiến hành thanh tra dự án Khu đô thị tạo vốn đối ứng thanh toán cho dự án đầu tư xây dựng đường TL277 từ thị xã Từ Sơn đến thị trấn Chờ, huyện Yên Phong (đoạn qua huyện Yên Phong từ Km0+00 đến Km3+680) theo hình thức Hợp đồng BT (Xây dựng – chuyển giao), tại phường Trang Hạ và phường Đồng Nguyên, thị xã Từ Sơn.

photo-1-15628386741981674563706

Nhiều khách hàng "tố" Công ty Cổ phần Tập đoàn Hanaka có "dấu hiệu lừa đảo" khi tham gia góp vốn mua đất tại dự án Hanaka Paris City Từ Sơn. Ảnh phối cảnh Dự án Hanaka Paris City (Từ Sơn - Bắc Ninh) do Công ty CP Tập đoàn Hanaka làm chủ đầu tư.

Trước đó, UBND tỉnh Bắc Ninh nhận được đơn của các hộ dân tại Bắc Ninh tố cáo "Dấu hiệu lừa đảo khách hàng góp vốn mua đất tại dự án Hanaka Paris City (Từ Sơn, Bắc Ninh)" của Công ty cổ phần tập đoàn Hanaka làm chủ đầu tư.


chọn