Bất chấp lệnh cấm, Huawei vẫn tăng trưởng ấn tượng với 118 triệu mẫu điện thoại bán trong nửa đầu năm 2019

Trong nửa đầu năm nay, Huawei đã đạt doanh thu 401, 3 tỉ nhân dân tệ, tương đương 58,34 tỉ USD, tăng 23% so với cùng kì năm ngoái.

Hôm nay, tại trụ sở chính của Huawei ở Thâm Quyến, tập đoàn công nghệ hàng đầu Trung Quốc đã công bố doanh thu nửa đầu năm 2019, với mức tăng trưởng ấn tượng 23,2% so với cùng kì năm 2018.

Theo Chủ tịch của Huawei, ông Liang Hua, trong 6 tháng đầu năm 2019, tập đoàn này đã đạt mức doanh thu 58,34 tỉ USD, với lợi nhuận sau thuế đạt mức hơn 5 tỉ USD.

Ông Liang Hua nhấn mạnh: "Các chỉ số tài chính, hoạt động kinh doanh của Huawei vẫn duy trì mạnh mẽ trong nửa đầu năm 2019".

Mr

Ông Liang Hua, Chủ tịch Huawei phát biểu tại buổi công bố doanh thu. (Ảnh: Huawei).

Cụ thể, mảng viễn thông, đặc biệt là thị trường 5G, trước sự cạnh tranh gay gắt đến từ Nokia, Huawei vẫn đạt doanh số khoảng 21,3 tỉ USD và kí được 50 hợp đồng 5G thương mại, với hơn 150.000 trạm thu phát sóng trên khắp thế giới.

Trong mảng điện thoại, bất chấp những khó khăn trước lệnh cấm của chính phủ Hoa Kì, doanh thu của Huawei vẫn đạt 32,1 tỉ USD, với 118 triệu điện thoại bán ra trên toàn cầu, tăng 24% so với cùng kì năm trước.

Hiện nay, hệ sinh thái các dịch vụ di động động Huawei đã có hơn 800.000 nhà phát triển đăng kí, và 500 triệu người dùng trên toàn cầu.

Đặc biệt, trong tháng 5 - tháng đỉnh điểm của cuộc khủng hoảng Huawei, Chủ tịch Huawei vẫn tự tin cho biết: "Doanh thu của chúng tôi đã tăng nhanh trong suốt tháng 5".

"Với nền tảng đã đạt được trong nửa đầu năm nay, chúng tôi sẽ tiếp tục đạt được sự tăng trưởng, ngay cả khi bị thêm vào danh sách đen về thương mại của Bộ Thương mại Hoa Kỳ", ông Liang nhấn mạnh.

gettyimages-1091190380-e1558469983644

Bất chấp khủng hoảng, Huawei vẫn tăng trưởng với 118 triệu điện thoại được bán ra trên toàn cầu. (Ảnh: Fortune).

"Chúng tôi sẽ vượt qua những thách thức này, và tin rằng Huawei sẽ bước vào một giai đoạn tăng trưởng mới, sau khi đã để lại những điều tồi tệ nhất phía sau lưng mình".

Trung tuần tháng 5, Huawei đã bị chính quyền Tổng thống Donald Trump cáo buộc tiếp tay cho Trung Quốc thực hiện các hành vi gián điệp, đe dọa an ninh quốc gia Mỹ.

Bộ Thương mại Hoa Kỳ đã liệt Huawei vào danh sách đen, cấm các công ty Mỹ bán linh kiện, phần mềm cho Huawei, trong đó có Google, Qualcomm, ARM,…khiến gã khổng lồ Trung Quốc lao đao vì thiếu hụt nguồn cung.

Phát biểu trước báo giới, nhà sáng lập Huawei Nhậm Chính Phi cho biết doanh thu của Huawei có khả năng sẽ bốc hơi khoảng 30 tỉ USD trong vòng 2 năm tới, do những tác động tiêu cực của lệnh cấm.

Mới đây, trong cuộc hội đàm giữa hai nhà lãnh đạo Trung Quốc và Mỹ, bên lề Hội nghị Thượng đỉnh G20 diễn ra tại Nhật Bản, Tổng thống Trump cho biết Mỹ sẽ nới lỏng các lệnh cấm vận với Huawei nếu như "không nhận thấy bất kì mối đe dọa an ninh nào."

Huawei là một công ty công nghệ hàng đầu Trung Quốc được thành lập năm 1987, bởi ông Nhậm Chính Phi, cựu quân nhân Quân Giải phóng Trung Quốc.

Huawei là nhà cung cấp các thiết bị viễn thông hàng đầu và nhà sản xuất điện thoại thông minh lớn thứ hai thế giới, sau Samsung – một tập đoàn đến từ Hàn Quốc. Huawei hiện có hơn 188.000 nhân viên trên toàn cầu, hoạt động tại 170 quốc gia và khu vực.

Tag:
chọn