Huawei tuyên bố sẽ không còn phải phụ thuộc vào Mỹ từ năm 2021

Thông tin từ GizChina cho biết Huawei tự tin rằng đến năm 2021, họ sẽ làm chủ hoàn toàn được công nghệ, và sẽ không còn phải quá lệ thuộc vào các quốc gia phương Tây nữa.
I6RVGSIK24JUKWR4UJXB25AKMY

Zhang Minggang, Phó Giám đốc điều hành của Huawei tại Pháp, tin rằng tập đoàn này khi không còn phải phụ thuộc vào công nghệ của các công ty nước ngoài vào năm 2021. (Ảnh: Le Parisien).

Huawei tin rằng hai năm tới, họ sẽ làm chủ được 100% công nghệ, không còn phải lệ thuộc vào các công ty công nghệ của Mỹ.

Trong một cuộc phỏng vấn cho Challenges, Zhang Minggang, Phó Giám đốc điều hành của Huawei tại Pháp, tin rằng tập đoàn này khi không còn phải phụ thuộc vào công nghệ của các công ty nước ngoài, và sẽ phát triển mạnh mẽ hơn bao giờ hết.

Nhiều thông tin cho rằng Huawei đang phát triển một hệ điều hành riêng, thay thế cho Android. Trong khi đó, công ty con HiSilicon của họ đang làm việc trên các con chip SoC và chất bán dẫn mà không sử dụng linh kiện từ ARM hay các bằng sáng chế của Mỹ.

"Huawei đang chuẩn bị cho điều tồi tệ nhất", ông Zhang Minggang cho biết. Gã khổng lồ viễn thông đang nỗ lực làm việc để đối phó với bất kì tình huống nào có thể xảy ra trong tương lai, vì cuộc chiến thương mại Mỹ -Trung vừa qua đã mang đến những hậu quả to lớn cho Huawei.

"Vào năm 2021, nếu tình hình không được thay đổi, chúng tôi sẽ có những giải pháp công nghệ của riêng mình", Zhang Minggang nói với truyền thông Pháp.

Ngoài ra, vị Phó Giám đốc điều hành của Huawei tại Pháp còn tiết lộ nhu cầu của các nhà đầu tư mong muốn đầu tư vào Huawei đang rất lớn, và nó sẽ là bệ phóng để kích hoạt các dự án của tập đoàn.

"Huawei sẽ có thể ra mắt các sản phẩm công nghệ cao mà không cần đến bất kì một linh kiện nào được thiết kế bởi một công ty Mỹ hay dựa trên công nghệ từ Mỹ", phó giám đốc Huawei nhấn mạnh.

Trước đó, Huawei đã bị tước giấy phép sử dụng Android của Google cũng như không được sử dụng các công nghệ của ARM trên các con chip Kirin của họ. Hiện tại, chính quyền Trump đã cho phép các nhà cung cấp Mỹ hợp tác lại với Huawei nếu không phát hiện ra mối đe dọa an ninh nào.

Đó là lí do tại sao Huawei đang tăng tốc phát triển các giải pháp để thay thế. "Chúng tôi sẽ nỗ lực mạnh mẽ hơn trước", Zhang Minggang nói với Challenges.

Tag:
chọn