Sa thải 600 nhân viên tại Mỹ, Huawei lại lộ tin tuyển dụng nhân sự với mức lương ‘khủng’ 300.000 USD

Gã khổng lồ viễn thông Trung Quốc có kế hoạch tuyển dụng thêm từ 20-30 nhân viên nữa, và trả lương ở mức cao ngất ngưởng 300.000 USD. Động thái này đưa ra ngay khi Huawei vừa có đợt sa thải lớn nhất trong lịch sử của mình với hơn 600 nhân sự tại Mỹ.
47c6a09a-adb4-11e9-a61f-bc570b50c4e7_image_hires_103444

Huawei đang có kế hoạch thu hút nhân tài bằng cách đưa ra mức lương vô cùng hấp dẫn. (Ảnh: Reuters).

Nhà cung cấp thiết bị viễn thông lớn nhất thế giới đang nỗ lực củng cố đội ngũ nghiên cứu của mình, trong bối cảnh các lệnh cấm thương mại với Mỹ có thể kéo dài.

Nội dung một email lưu hành nội bộ có chữ kí của người sáng lập tập đoàn, ông Nhậm Chính Phi, được lan truyền trên mạng xã hội cho biết, Huawei đang có kế hoạch tuyển thêm từ 20-30 nhân tài trong làng công nghệ thế giới.

Trên thông tin tuyển dụng, Huawei cho biết trong đợt đầu tiên tập đoàn này sẽ tuyển 8 sinh viên mới tốt nghiệp, có bằng tiến sĩ. Mỗi người sẽ nhận được mức lương hàng năm từ 896.000 Nhân dân tệ đến 2,01 triệu Nhân dân tệ (khoảng 130.000- 292.000 USD).

Cũng theo nội dung email này, Huawei cần phải chiến thắng trong các cuộc chiến thương mại và công nghệ. Nhà sáng lập Huawei Nhậm Chính Phi cũng viết thêm rằng, việc tuyển dụng những nhân tài công nghệ hàng đầu thế giới sẽ mang lại nhiều lợi ích hơn cho tập đoàn này, và giúp nó đứng vững qua những thách thức trong tương lai.

"Việc tuyển dụng cũng sẽ tăng lên hàng năm, theo những kế hoạch phát triển của tập đoàn", email viết.

Một nhân viên Huawei, người từ chối xác nhận mức lương trong email, cho biết tại trụ sở chính của Huawei, các cuộc thảo luận về gói thù lao cho người tài đang diễn ra rất căng thẳng. Phát ngôn viên của công ty từ chối bình luận thông tin này.

Đáng chú ý là thông tin tuyển dụng hấp dẫn trên xuất hiện khi Huawei vừa có đợt sa thải nhân viên lớn, với hơn 600 người bị cắt giảm tại công ty con là Futurewei Technologies, có trụ sở tại Mỹ.

90040cf8-adb4-11e9-a61f-bc570b50c4e7_1320x770_103444

Huawei vừa có đợt sa thải lớn nhất trong lịch sử của mình với hơn 600 nhân sự đã bị mất việc tại Mỹ. (Ảnh: Bloomberg).

Trong khi đó, theo Bloomberg, Huawei có thể đạt tăng trưởng doanh thu 30% trong nửa đầu năm nay, sau khi các nguồn cung quan trọng để duy trì sản xuất được đảm bảo, bất chấp những hạn chế xuất khẩu của Mỹ.

Tuy mức tăng 30% đánh dấu sự chậm lại so với mức tăng 39% trong ba tháng đầu năm 2019, nhưng so với cùng kì năm ngoái, con số này đã tăng lên đáng kể.

Các giám đốc điều hành nói với nhân viên Huawei rằng, họ cảm thấy nhẹ nhõm vì tình hình không xấu như những gì được dự báo. Trước đó, nhiều người dự báo Huawei sẽ bị bốc hơi khoảng 30 tỉ USD trong vòng hai năm tới, trước những tác động của các lệnh cấm vận.

Dự kiến, Huawei sẽ công bố kết quả tài chính trong nửa đầu năm nay, vào ngày 30/7 tới.

Trong một diễn biến liên quan, chính phủ Mỹ cho biết sẽ cho phép các công ty Mỹ tiếp tục được kinh doanh với Huawei, nếu như việc đó không đe dọa đến an ninh quốc gia của họ. Về phần mình, ông Nhậm Chính Phi đã quả quyết rằng quyết định này của Hoa Kỳ cũng không tác động nhiều đến Huawei.

Ông Nhậm cho biết trong một cuộc phỏng vấn với tờ Yahoo Finace: Huawei vẫn tự tin có thể xuất xưởng được hơn 270 triệu chiếc điện thoại trong năm 2019, tăng 30% so với năm 2018, bất chấp cấm vận, bị đưa vào danh sách đen về thương mại.

Cũng trong tuần trước, ông Chen Lifang, Chủ tịch bộ phận truyền thông của công ty, cho biết Huawei đã kí được 50 hợp đồng thiết bị mạng 5G thương mại trên toàn thế giới, trong đó có 28 hợp đồng được kí kết tại châu Âu.

Tag:
chọn