Bất ngờ với những 'món quà' trẻ em trên thế giới mong được ông già Noel gửi tặng

Không vòi vĩnh những món quà Giáng sinh cầu kì, đắt tiền, những món quà, điều ước được ghi trên bức thư gửi ông già Noel của nhiều đứa trẻ đã khiến nhiều người xúc động.
 

Giáng sinh 2018 là dịp để các trẻ em nhỏ thể hiện mong muốn của mình bằng những bức thư gửi ông già Noel. Bên cạnh một số bức thư đáng yêu mong có món đồ chơi, quần áo mới… thì cũng có những bức thư bày tỏ những ước muốn khiến người đọc rơi nước mắt.

Cô bé Mỹ viết thư xin ông già Noel cho anh trai được ghép thận

Mùa Noel chỉ mới bắt đầu, nhưng thùng thư dành riêng cho ông già Noel ở cửa hàng Lowe, một công ty bán lẻ của Mỹ, tại thành phố Franklin, bang Bắc Carolina (Mỹ) đã nhận được hàng trăm bức thư xin quà, đồ chơi từ nhiều trẻ em.

Trong rất nhiều những lá thư bày tỏ ước muốn, quà tặng đó có một lá thư đặc biệt được kí tên Kaitlyn. Bức thư khiến nhiều người bất ngờ và xúc động bởi mong ước của em là xin ông già Noel cho anh trai một quả thận, Fox News đưa tin vào ngày 1/12.

bat ngo voi nhung mon qua tre em tren the gioi mong duoc ong gia noel gui tang
Lá thư với những nét chữ nguệch ngoạc của bé Kaitlyn mong ước ông già Noel giúp đỡ để anh trai được ghép thận.

Bức thư của Kaitlyn được viết bằng bút sáp màu xanh lá cây với những nét chữ nguệch ngoạc trên mẩu giấy màu trắng. "Kính gửi ông già Noel. Có thể một số bạn không tin vào ông nhưng con rất tin. Có một điều con thực sự muốn trong mùa Giáng sinh này là anh trai của con được ghép thận. Làm ơn", cô bé viết.

Kaitlyn đã dùng bút sáp màu xanh dương khác biệt để viết hai chữ ghép thận rồi gạch chân hai chữ quan trọng đó. Cô bé còn viết hoa chữ "Làm ơn" với kích cỡ to hơn và vẽ những đường ngoằn ngoèo bên dưới. Cuối thư, em vẽ một trái tim, kí tên Kaitlyn và chữ FL (viết tắt của tiểu bang Florida).

Shelly Thomas, quản lí của cửa hàng, đã chia sẻ bức thư lên mạng xã hội với mong muốn tìm được cô bé.

"Hi vọng, bức thư này sẽ được lan truyền, thu hút được sự quan tâm của mọi người và tôi mong họ hiểu bức thư quan trọng như thế nào", Thomas nói.

Lá thư gửi ông già Noel mong ước bố đừng đánh mẹ

bat ngo voi nhung mon qua tre em tren the gioi mong duoc ong gia noel gui tang
Điều ước mong bố đừng đánh mẹ của cô bé 12 tuổi SiSiev.

Đó là điều ước của cô bé 12 tuổi SiSiev, sống ở Queensland, Australia chia sẻ trong chương trình Be An Elf (Chương hỗ trợ những người khó khăn, khuyết tật và trẻ em nghèo thực hiện ước mơ của họ trong mùa Noel).

Trong bức thư gửi ông già Noel, ngoài xin cho bản thân một chú lợn để nuôi, cặp sách và sách vở để đi học. Cô bé còn xin “bố không đánh mẹ”.

Xin ông già Noel trừng trị kẻ bắn súng vào mình

Một lần, bé trai Christian Hickey 7 tuổi (Anh) vừa mở cửa nhà thì bất ngờ bị bắn trọng thương. Bởi vậy, điều ước đầu tiên trong bức thư gửi ông già Noel của cậu bé này là “giúp cảnh sát bắt được những người đã làm con đau”.

bat ngo voi nhung mon qua tre em tren the gioi mong duoc ong gia noel gui tang
Bé ước ông già Noel sẽ “giúp cảnh sát bắt được những người đã làm con đau”.

Lá thư khiến nhiều người xúc động bởi những cuộc tấn công vũ trang đang xuất hiện ngày càng nhiều và trở thành nỗi khiếp sợ của trẻ em trên thế giới.

Ước bố được nghỉ phép về từ thiên đường để dẫn đi chơi Giáng sinh

bat ngo voi nhung mon qua tre em tren the gioi mong duoc ong gia noel gui tang
Bức thư ước bố được nghỉ phép ở thiên đường về dẫn đi chơi Noel của Vũ Hoàng Tuấn Kiệt khiến nhiều người xúc động.

Bức thư khiến người đọc phải xúc động nghẹn ngào, cậu bé ngây thơ tin lời mẹ là bố đi làm một việc gì đó ở thiên đường, nơi có ông già Noel. Và mong muốn của cậu bé là ông già Noel cho phép bố mình nghỉ làm để về đưa cậu đi sở thú.

Cậu bé viết: "Gửi ông già Noel. Cháu là Vũ Hoàng Tuấn Kiệt, lớp 1B. Mẹ nói bố đi làm ở thiên đường, chỗ của ông già Noel. Cháu đã đạt học sinh giỏi, làm lớp trưởng. Cháu xin ông cho bố cháu nghỉ làm để đưa cháu đi coi thú. Cả mẹ cũng được nghỉ, không phải quét rác để đi chơi với cháu. Cháu cám ơn ông ạ. Cháu tặng ông ba viên bi ba màu của cháu ạ".

Lá thư ước bố sống lại

Điều ước đêm Giáng sinh của cậu bé Nguyễn Đăng Huy, học lớp 1H trường Tiểu học Chu Văn An, Hà Nội gửi ông già Noel khiến nhiều người phải bật khóc. Bởi món quà mà em mơ ước là bố được sống lại và dẫn mẹ con đi chơi.

bat ngo voi nhung mon qua tre em tren the gioi mong duoc ong gia noel gui tang
Nét chữ nguệch ngoạc cũng điều ước Giáng sinh gửi ông già Noel của bé Nguyễn Đăng Huy khiến người đọc bật khóc.

Cậu bé viết:

"Ông già Noel kính yêu. Cháu tên là Nguyễn Đăng Huy, học sinh lớp 1H, trường Tiểu học Chu Văn An. Cô giáo của cháu là cô Hương. Cô rất xinh đẹp. Cháu yêu cô nhiểu lắm vì cô dạy cháu những điều bổ ích. Cháu thương mẹ nhiều vì mẹ vất vả một mình nuôi hai anh em cháu.

Bố cháu là liệt sĩ công an, hi sinh khi đang làm nhiệm vụ. Cháu ước tất cả mọi người luôn mạnh khỏe, hạnh phúc. Cháu ước bố sống lại để lái xe chở ba mẹ con đi chơi và mua cho cháu và em cháu thần xe siêu tốc màu đỏ, màu vàng. Cháu chào ông. Cháu chúc ông mạnh khỏe. Cháu đi ngủ đây ạ".

bat ngo voi nhung mon qua tre em tren the gioi mong duoc ong gia noel gui tang List nhanh những địa điểm vui chơi dịp Noel 2018 ở Hà Nội và Sài Gòn

Cứ vào dịp lễ Giáng sinh, Hà Nội và Sài Gòn lại khoác lên mình chiếc áo mới rực rỡ với tông màu chủ đạo ...

bat ngo voi nhung mon qua tre em tren the gioi mong duoc ong gia noel gui tang Top những trung tâm thương mại tại TP HCM trang trí Noel 2018 đẹp lung linh, thích hợp để 'sống ảo'

Saigon Center, Aeon Mall Bình Tân, Vincom Đồng Khởi... là những trung tâm thương mại trang trí Noel 2018 đẹp, thích hợp để các du ...

bat ngo voi nhung mon qua tre em tren the gioi mong duoc ong gia noel gui tang Tiết lộ lí do Đức cấm trẻ em viết thư 'đòi quà' ông già Noel trong dịp Giáng sinh 2018

Theo Daily Mail, một thị trấn ở Đức đã cấm tất cả trẻ em trong vùng viết thư, xin quà ông già Noel và treo ...

chọn
Một dự án gần 3.000 tỷ sắp thi công trong quý II, mang đến quỹ đất công nghiệp 75 ha cho vùng ven Hà Nội
Dự kiến trong quý II tới, CCN Đồng Than tại huyện Yên Mỹ, Hưng Yên sẽ bắt đầu thi công các hạng mục hạ tầng kỹ thuật. Từ vị trí dự án này di chuyển đến địa phận Hà Nội chỉ mất hơn 10 km.