Thời sự

Bẫy chông trên con đường 1 km làm 9 năm chưa xong ở Đà Nẵng

Văn Luận 19:34 | 20/05/2019
Dự án con đường Trần Hoành (phường Khuê Mỹ, quận Ngũ Hành Sơn, TP Đà Nẵng) quy hoạch làm từ năm 2010 đến nay vẫn chưa xong 1 km.

Hiện trạng con đường Trần Hoành thi công chậm ở Đà Nẵng. (Video: Văn Luận).

Bẫy chông trên con đường 1 km làm 9 năm chưa xong ở Đà Nẵng - Ảnh 2.

Tìm hiểu của chúng tôi, dự án mở rộng đường Trần Hoành dài khoảng 1 km được UBND TP Đà Nẵng quy hoạch từ năm 2010, bàn giao cho công ty CP Đầu tư xây dựng và phát triển hạ tầng Nam Việt Á (gọi tắt là công ty Nam Việt Á) làm chủ đầu tư thi công. Tuy nhiên, từ đó đến nay đã 9 năm, con đường vỏn vẹn khoảng 1 km làm mãi không xong khiến người dân sống khốn khổ.

Bẫy chông trên con đường 1 km làm 9 năm chưa xong ở Đà Nẵng - Ảnh 3.

Ghi nhận của chúng tôi, hiện nay Công ty Nam Việt Á mới chỉ thảm nhựa đường Trần Hoành được khoảng 60 m, bắt đầu từ đường Lê Văn Hiến vào đến khu phố chợ.

Bẫy chông trên con đường 1 km làm 9 năm chưa xong ở Đà Nẵng - Ảnh 4.

Theo thiết kế, bề rộng con đường 15 m, vỉa hè 5 m, hạ tầng đầy đủ hệ thống điện chiếu sáng, cống thoát nước...Thế nhưng hiện nay, đường được thi công nham nhở, một bên đào sâu, một bên đổ đá dăm. Người dân xung quanh sống ám ảnh vì mùa nắng bụi bay mịt mù, mùa mưa lầy lội.

Bẫy chông trên con đường 1 km làm 9 năm chưa xong ở Đà Nẵng - Ảnh 5.

Đơn vị thi công con đường này là công ty Nam Việt Á thi công được một số cống thoát nước nhưng không rào chắn, để lộ những "bàn chông" nguy hiểm cho người dân lưu thông.

Bẫy chông trên con đường 1 km làm 9 năm chưa xong ở Đà Nẵng - Ảnh 6.

Cận cảnh một "bàn chông" là những thanh sắt đang thi công cống thoát nước không được rào chắn tiềm ẩn nguy hiểm cho người dân

Bẫy chông trên con đường 1 km làm 9 năm chưa xong ở Đà Nẵng - Ảnh 7.

Trao đổi báo chí, lãnh đạo UBND quận Ngũ Hành Sơn cho biết, dự án đường Trần Hoành có tất cả 57 hồ sơ giải tỏa, đền bù nhưng hiện vẫn còn 3 hộ dân chưa chịu chấp nhận phương án di dời vì nhiều lí do liên quan đến đòi hỏi quyền lợi đền bù, tái định cư.

Bẫy chông trên con đường 1 km làm 9 năm chưa xong ở Đà Nẵng - Ảnh 8.

Ngày 14/2 vừa qua, ông Nguyễn Nho Trung, Chủ tịch HĐND TP Đà Nẵng đã đi kiểm tra thực tế thi công dự án đường Trần Hoành.

Bẫy chông trên con đường 1 km làm 9 năm chưa xong ở Đà Nẵng - Ảnh 9.

Ông Trung yêu cầu chính quyền vận động người dân bàn giao mặt bằng cho đơn vị thi công khẩn trương hoàn thành dự án. Nếu đã vận động, xử lí thỏa đáng nhưng người dân không chịu bàn giao thì thực hiện các thủ tục theo quy định pháp luật, cưỡng chế thu hồi đất để bàn giao cho đơn vị thi công sớm làm hoàn thành dự án.

Bẫy chông trên con đường 1 km làm 9 năm chưa xong ở Đà Nẵng - Ảnh 10.

Thời gian hoàn thành đường Trần Hoành là trước ngày 30/4, tuy nhiên, đến nay con đường vẫn chưa thể thi công, còn dang dở như hiện tại.

Bẫy chông trên con đường 1 km làm 9 năm chưa xong ở Đà Nẵng - Ảnh 11.

Một góc con đường Trần Hoành dang dở, không biết bao giờ mới được thi công hoàn thành.

Bẫy chông trên con đường 1 km làm 9 năm chưa xong ở Đà Nẵng - Ảnh 12.

Người dân sinh sống trên con đường này bày tỏ mong muốn, lãnh đạo UBND TP Đà Nẵng sớm quan tâm, chỉ đạo quyết liệt để sớm hoàn thành đường Trần Hoành, cuộc sống người dân tốt hơn.

Thời sự
chọn