Bộ GTVT không xem Uber, Grab là đơn vị kinh doanh vận tải

Lãnh đạo Bộ GTVT cho rằng, Uber, Grab chỉ thực hiện nhiệm vụ kết nối công nghệ, không phải là loại hình vận tải, khác với phán quyết của Tòa án Công lý châu Âu.

Đây là nội dung được Bộ GTVT đề cập trong cuộc họp báo quý I/2018 do Bộ này tổ chức. Cụ thể, trả lời câu hỏi về việc “trong dự thảo nghị định sửa đổi Nghị định 86/2014/NĐ-CP của Chính phủ về kinh doanh vận tải bằng ô tô, Uber, Grab được xem là loại hình taxi hay xe hợp đồng”, ông Trần Bảo Ngọc, Vụ trưởng Vận tải Bộ GTVT khẳng định: Grab, Uber là đơn vị kinh doanh phần mềm. Phần mềm đó áp dụng lên taxi thì xe kết nối với Grab, Uber đó là taxi; khi xe hợp đồng kết nối với Grab và Uber thì đó vẫn là xe hợp đồng.

Thứ trưởng GTVT Nguyễn Ngọc Đông cũng đồng tình quan điểm này và cho hay, nghị định kinh doanh vận tải chỉ tập trung quản lý phương tiện vận tải, không thể quản lý toàn bộ các hoạt động kết nối với vận tải, nhất là trong kỷ nguyên công nghệ 4.0 này. Quan điểm này trùng hợp với một số chuyên gia gần đây cho rằng, Uber, Grab không chỉ là kết nối với vận tải mà đang trở thành “chợ điện tử” kinh doanh nhiều mặt hàng khác nhau.

bo gtvt khong xem uber grab la don vi kinh doanh van tai
Sau hơn 2 năm hoạt động, việc phân loại, “định danh” Uber, Grab vẫn chưa ngã ngũ. Ảnh: Bảo An

Tuy nhiên, nhiều phóng viên đề nghị Bộ GTVT cần có biện pháp quản lý chặt chẽ khi Uber, Grab quyết định hầu hết các yếu tố (về giá thành vận tải, trích hoa hồng cho lái xe…). Ngoài ra, Toà án công lý Châu Âu cũng đã ra phán quyết Uber là hãng vận tải. Ông Nguyễn Ngọc Đông cho hay, Bộ GTVT sẽ tiếp tục nghiên cứu các nội dung này.

Về việc Grab có độc quyền hay không sau khi mua lại Uber tại Đông Nam Á, ông Đông đánh giá: Việc sáp nhập của Uber, Grab là quyền của các doanh nghiệp và yếu tố độc quyền của Grab chỉ đúng 1 phần vì ngoài Uber, Grab còn có nhiều doanh nghiệp khác.

Tuy nhiên, thị phần của Grab và Uber trong mảng “taxi công nghệ” chiếm hơn 90%. Ông Đông cũng cho hay, việc Go – Jek (hãng xe công nghệ lớn của Indonesia, có thể cạnh tranh với Grab) muốn vào Việt Nam vào thời điểm này hầu như không thể. “Đây là chương trình thí điểm, hãng khác muốn vào phải đợi chương trình thí điểm này thành đại trà” – ông Đông nói.

Yêu cầu dừng tăng số lượng xe Grab như mong muốn của các hãng taxi truyền thống và chính quyền địa phương cũng không thể thực hiện khi ông Trần Bảo Ngọc cho biết: Quốc hội thông qua Luật Quy hoạch, trong đó cấm quy hoạch số lượng. “Tới đây, Bộ GTVT sẽ đề nghị sửa Luật Giao thông Đường bộ theo hướng không quy hoạch số lượng xe” - ông Ngọc nói.

Với những nội dung phát sinh (đặc biệt việc các lái xe Uber sẽ bị dừng kết nối với phần mềm điều hành, chưa được giải quyết các vấn đề liên quan đến nợ thuế của Uber), ông Đông cho biết, Bộ GTVT sẽ tổ chức gặp gỡ cộng đồng lái xe Uber, Grab.


Diễn đàn Đầu tư Việt Nam 2026 (Vietnam Investment Forum 2026)

Ngày 4/11 tại TP HCM, Diễn đàn Đầu tư Việt Nam (VIF), do Trang TTĐT Tổng hợp VietnamBiz và Việt Nam Mới tổ chức, trở lại với loạt nội dung nóng: “Bức tranh vĩ mô – bất động sản – thị trường tài chính – chứng khoán: Con đường thịnh vượng của Việt Nam”.

Sự kiện quy tụ chuyên gia kinh tế, nhà hoạch định chính sách, lãnh đạo ngân hàng, các quỹ và hàng trăm nhà đầu tư, cùng phân tích triển vọng vĩ mô, chính sách, bất động sản, ngân hàng, tài sản số và chu kỳ mới của chứng khoán.

Trải qua nhiều mùa tổ chức, VIF đã khẳng định vị thế diễn đàn đầu tư số 1 Việt Nam, nơi kết nối tri thức và vốn đầu tư.

Thông tin chi tiết: vietnaminvestmentforum.vn

Đăng ký mua vé hoặc tham gia khảo sát để có cơ hội nhận vé mời đặc biệt.

chọn
Một liên danh chuẩn bị làm Khu đô thị Phố Cà hơn 800 tỷ ở Ninh Bình
Khu đô thị trung tâm Phố Cà của Liên danh Hải Vượng - Thắng Lợi Thanh Liêm dự kiến sẽ thi công xây dựng từ tháng 4/2026, chậm nhất cuối 2029 đi vào vận hành.