'Uber Trung Quốc' ra mắt dịch vụ robotaxi tại Thượng Hải

Didi Chuxing - ứng dụng gọi xe công nghệ, đã công bố kế hoạch ra mắt dịch vụ robotaxi tại Thượng Hải, và sẽ kết hợp cả xe tự hành và xe tự lái trong suốt thời gian thực hiện dự án.

Didi Chuxing đã công bố kế hoạch ra mắt dịch vụ robotaxi tại Thượng Hải. Với nước đi này, người dùng sẽ có thể gọi những chiếc xe không người lái từ ứng dụng Didi.

Hãng gọi xe được mệnh danh là "Uber phiên bản Trung Quốc" sẽ triển khai 30 mô hình khác nhau của xe tự hành 4 cấp. Địa điểm được triển khai đầu tiên sẽ là quận Jiading của Thượng Hải.

uber's china

Hãng xe được mệnh danh là Uber của Mỹ ra đời ứng dụng robotaxi. (Ảnh: CNBC).

Theo đại diện của hãng, chiếc xe tự lái 4 cấp có mức độ tự chủ cao, nhưng người lái vẫn có thể tự điều khiển nếu muốn. Dự án mới của Didi sẽ kết hợp cả xe tự hành và xe người lái trong suốt thời gian thực hiện dự án.

Đây là công ty mới nhất công bố các chiến dịch thí điểm robotaxi. Việc này xuất hiện của dự án này đến trong bối cảnh Trung Quốc cố gắng thúc đẩy phát triển ngành công nghiệp trí tuệ nhân tạo (AI), bao gồm cả những chiếc xe không người lái.

Theo CNBC, nền kinh tế lớn thứ hai thế giới đang ấp ủ tham vọng trở thành nhà lãnh đạo AI thế giới vào năm 2030.

Tuy là một trong những ông lớn trong ngành, nhưng Didi không phải là người tiên phong. Trước đó, gã khổng lồ công nghệ Baidu đang chuẩn bị ra mắt dịch vụ tương tự vào cuối năm nay. Pony.ai cũng đang thực hiện dự án của riêng mình tại quận Nansha thuộc Quảng Châu.

Tại Hoa Kỳ, Google tạo ra một công ty độc lập với tên gọi Waymo hợp tác với dịch vụ xe công nghệ Lyft, để cung cấp cho hai tùy chọn xe như Didi. Công ty Tesla của tỉ phú Elon Musk cũng sẽ ra mắt dự án robotaxi vào năm 2020.

Didi đã được cấp giấy phép thử nghiệm xe tự hành ở Thượng Hải vào thứ 4, nhưng đã từ chối tiết lộ mốc thời gian để khởi động dự án thí điểm.

Tag:
chọn
Thị trường bất động sản đang đối mặt với 3 rủi ro lớn
Theo chuyên gia Savills, thị trường bất động sản khu vực Châu Á - Thái Bình Dương đang đối mặt với 3 rủi ro lớn, bao gồm rủi ro cấu trúc, rủi ro chu kỳ và rủi ro thị trường.