'Bỏ quên' dự án TMS Land Đầm Cói, TMS Group tính xây siêu tổ hợp tại Bình Thuận

TMS Group cho biết, tổ hợp khách sạn và biệt thự nghỉ dưỡng 5 sao quốc tế tại Bình Thuận với tổng vốn đầu tư gần 15.000 tỉ đồng sẽ được triển khai ngay và dự kiến kiến sẽ đi vào hoạt động từ quí I/2027.

Tập đoàn TMS (TMS Group) vừa kí kết thoả thuận ghi nhớ đầu tư cho dự án TMS World Bình Thuận với UBND tỉnh Bình Thuận. Dự án được đầu tư, phát triển trở thành tổ hợp khách sạn và biệt thự nghỉ dưỡng 5 sao quốc tế.

Qui mô dự án khoảng 1.350ha tại xã Hoà Thắng, huyện Bắc Bình, Bình Thuận, nằm trong quần thể bãi biển Mũi né với tên gọi đầy đủ; Dự án Tổ hợp đô thị - Nghỉ dưỡng – Thể thao biển TMS Wonder World Mũi Né – Bình Thuận.

Theo đề duất của TMS Group, dự án có tổng vốn đầu tư gần 15.000 tỉ đồng và sẽ triển khai ngay nếu được chấp thuận. Siêu tổ hợp này sẽ có các khu phức hợp đa năng, đa tiện ích đồng bộ, phục vụ nhu cầu ở, nghỉ dưỡng và giải trí của xã hội hiện đại. Bên cạnh đó, chủ đầu tư còn dự định xây trường đua ngựa quốc tế, sân golf 36 hố links, khu vui chơi dưới nước, thuỷ cung,….

Trước đó, 5/2018, tỉnh Bình Thuận đã có thông báo kết luận về việc tỉnh này thống nhất với chủ chươnng đầu tư về qui mô nghiên cứu, lập thủ tục đầu tư dự án 1.40ha. Với đề xuất xây casino và sân golf chưa được Bình Thuận đồng ý và yêu cầu chủ đầu tư nghiên cứu, bổ sung trong giai đoạn sau.

Về tiến độ triển khai dự án, thông báo kết luận nêu rõ: Điều chỉnh, rút ngắn thời gian và phân kì đầu tư cho phù hợp. Trong đó phải cam kết thực hiện xong các thủ tục đất đai và công tác chuẩn bị đầu tư để tiến hành thi công một số hạng mục, như: San lắp mặt bằng, trồng cây xanh, giao thông và một số hạng mục ban đầu ngay trong quý III/2020 và chậm nhất đến năm 2023 phải đưa một số hạng mục, phân khu vào khai thác, sử dụng.

TMS Group hiện cũng đang là chủ đầu tư dự án rộng hơn 200ha bị bỏ hoang là Khu đô thị mới TMS Land Đầm Cói. Theo qui hoạch, dự án nằm trên địa bàn phường Hội Hợp, TP Vĩnh Yên và xã Yên Lạc, tỉnh Vĩnh Phúc với khuôn viên bao quanh Đầm Cói có diện tích mặt nước 70ha với tổng mức đầu tư khoảng 5.000 tỉ đồng. Mặc dù được phê duyệt từ năm 2011 nhưng đến nay dự án vẫn chưa được hoàn thành.

chọn
TP HCM chốt phương án điều chỉnh quy hoạch chung
Theo Đồ án điều chỉnh quy hoạch chung TP HCM đến năm 2040, tầm nhìn đến năm 2060 vừa được thông qua, thành phố dự kiến hình thành và phát triển thành 5 phân vùng.